Home » Tin trong ngày» Ngày xét xử Nguyễn Mạnh Tường đã được ấn định

Ngày xét xử Nguyễn Mạnh Tường đã được ấn định

Filed under: Tin trong ngày |

Đã ấn định ngày xét xử Nguyễn Mạnh Tường. Ngày 22/3, Tòa án nhân dân TP. Hà Nội cho biết, đã có kế hoạch xét xử vụ án Cát Tường

 

CẬP NHẬT LIÊN TỤC tin tức mới, nhanh nhất VU AN THAM MY VIEN CAT TUONG.

Theo đó, ngày 14/4 tới đây, Nguyễn Mạnh Tường (Giám đốc thẩm mỹ viện Cát Tường) sẽ bị đưa ra xét xử về tội “vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác” và “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt”. Theo đó ngày xét xử Nguyễn Mạnh Tường đã được ấn định.

Cùng ra trước vành móng ngựa với Tường là Đào Quang Khánh (bảo vệ thẩm mỹ viện). Khánh bị xét xử về 2 tội “xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt” và “trộm cắp tài sản”.

Theo kế hoạch, chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Lê Thị Hợp. Đại diện Viện kiểm sát nhân dân TP. Hà Nội là ông Đỗ Minh Tuấn sẽ giữ quyền công tố tại phiên tòa.

Trước đó, ngày 20/2, Viện KSND TP. Hà Nội đã ra cáo trạng truy tố 2 người này về các tội danh nói trên. Cáo trạng của VKS đưa ra một số tình tiết khá bất ngờ. Cùng đi trên xe ném xác nạn nhân lúc đó còn có cả vợ Tường. Một bác sĩ của bệnh viện Bạch Mai cũng đã đến giúp Tường cấp cứu cho chị Huyền nhưng không thành.

Theo cáo trạng, trưa 19/10/2013, chị Lê Thị Thanh Huyền (ở Hoàn Kiếm, Hà Nội) đến Thẩm mỹ viện Cát Tường làm phẫu thuật nâng ngực. Sau khi phẫu thuật xong, Tường để chị Huyền nằm nghỉ rồi cùng bạn đến chùa Quán Sứ (Hà Nội) đi lễ.

Ngày xét xử Nguyễn Mạnh Tường đã được ấn định

Nguyễn Mạnh Tường bị áp giải lên cầu Thanh Trì để thực nghiệm lại quá trình ném xác bệnh nhân phi tang (Ảnh chụp chiều 22/10)

Gần 18h, nhân viên của thẩm mỹ viện gọi điện báo cho Tường, chị Huyền có biểu hiện nguy cấp. Tường gọi điện cho ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai (cùng khoa với Tường) đến thẩm mỹ viện Cát Tường để cấp cứu chị Huyền. Tường cùng ông Thành cấp cứu cho chị Huyền nhưng đã không thành công.

Khoảng 23h30 ngày 18/10/2013, Tường và một số nhân viên đưa thi thể chị Huyền lên xe ô tô đến Bệnh viện Bưu Điện. Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền theo xe ô tô. Đến cổng bệnh viện Bưu Điện, Tường thấy có nhiều người nên sợ không dám vào.

Khánh nói với Tường, không đưa xác chị Huyền vào bệnh viện nữa mà ném xác xuống sông. Tường đồng ý và lái xe ô tô chở xác chị Huyền, còn Khánh đi xe máy chở Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường) theo sau.

Các đối tượng đi theo đường Trần Khát Chân – Kim Ngưu – Lạc Trung – Minh Khai – cầu Vĩnh Tuy đến đường Cổ Linh, Thạch Bàn, Long Biên (Hà Nội) thì dừng lại. Khánh bỏ xe máy và túi xách của chị Huyền lại vỉa hè rồi cùng Hằng lên ô tô.

Cáo trạng cũng nêu rõ, Hằng can ngăn Tường không được vứt xác chị Huyền nhưng Tường không nghe. Tường tiếp tục lái xe đi ra quốc lộ 5 lên cầu Thanh Trì. Thấy không có người qua lại, Tường và Khánh khiêng xác chị Huyền thả xuống sông Hồng. Rồi cả 3 cùng đi về nhà.

Đến nay, sau 4 tháng vụ án xảy ra, gia đình chị Huyền miệt mài tìm kiếm thi thể nhưng vẫn chưa có kết quả. Tuy nhiên việc xét xử Nguyễn Mạnh Tường vẫn được ấn định.

Cơ quan công tố cũng xác định, Đào Quang Khánh đã lợi dụng sơ hở, lấy trộm chiếc điện thoại iPhone 5 để trong túi xách bên cạnh xác của chị Huyền (nạn nhân của vụ án) trị giá 12.000.000 đồng.

VKS cho rằng, Nguyễn Thị Hằng (vợ Tường, là người ngồi trên xe ô tô) biết việc Tường và Khánh mang thi thể chị Huyền vứt xuống sông. Hằng nhiều lần can ngăn Tường và Khánh nhưng không được. Hành vi của Hằng không có dấu hiệu phạm tội “không tố giác tội phạm”. Cơ quan điều tra không đề cập xử lý là có căn cứ. Theo Bộ Luật Hình sự, người nào che giấu hoặc không tố giác hành vi xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt thì không bị coi là phạm tội.

Một số nhân viên Thẩm mỹ viện phụ giúp Tường phẫu thuật, gây nên cái chết của chị Huyền. Nhưng Tường bị tuy tố tội Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác, là loại tội phạm thực hiện với lỗi vô ý nên không có căn cứ xử lý đồng phạm.

Các nhân viên Thẩm mỹ viện có hành vi che giấu và không tố giác tội phạm. Nhưng tội Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác là loại tội phạm mà người che giấu, không tố giác đều không bị truy cứu hình sự. Cơ quan điều tra cũng không có căn cứ xử lý.

Ông Nguyễn Quang Thành, bác sĩ khoa Ngoại – Bệnh viện Bạch Mai biết Tường phạm tội nhưng không tố cáo. Hành vi này cũng không cấu thành tội.

Cùng chờ đợi ngày xét xử Nguyễn Mạnh Tường để biết được kết quả của vụ án!

Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.
Giang Phan Huu March 23, 2014 at 3:49 AM

giết bỏ nguyễn mạnh tường

Giang Phan Huu March 23, 2014 at 3:49 AM

giết bỏ nguyễn mạnh tường

Huong Linh March 23, 2014 at 4:51 AM

mong phap luat su dung nguoi dung toi con lam guong cho nhung ke khac

Thanh Trung March 23, 2014 at 5:21 AM

bác sĩ như tưởng là phải tử hình rùi dù chết cũng phải cho gja djnh về chôn cất chứ

Thanh Trung March 23, 2014 at 5:21 AM

bác sĩ như tưởng là phải tử hình rùi dù chết cũng phải cho gja djnh về chôn cất chứ

Thanh Trung March 23, 2014 at 5:21 AM

bác sĩ như tưởng là phải tử hình rùi dù chết cũng phải cho gja djnh về chôn cất chứ

môtminhem March 23, 2014 at 12:21 PM

nhu c linh mong la su dung nguoi dung toi. nhung phap luat vn long leo nhu vay lam sao dung nguoi dung toi duoc

Hoàng Anh March 23, 2014 at 6:45 PM

Ca lu ckug bay chac la an nkieu lam cho nen ko buoc toi giet nguoi cua tkag Cam Thu Tuong nay. Con ngoai viec nkug nguoi sug quanh thi cug ckah can biet ho co lien quan hay ko? Nkug phai de cap den vu giet nguoi mot cach tan nhan nay cku sao lai ko?

Kim Soo Nam March 25, 2014 at 11:20 AM

tu hinh nguyen manh tuong ………………………

Quang Thien March 30, 2014 at 12:53 AM

Ngắt trốc tút rọt hắn quăng cho cho ăn đi

Ốc Sên Cười April 14, 2014 at 3:40 AM

tai sao bac si lai nghi cach vut xac ma ko he co ray rut luong tam

Gửi phản hồi cho bài viết : Ngày xét xử Nguyễn Mạnh Tường đã được ấn định

Comments on this entry are closed.