Ngũ Hành Sơn tiếp tục sạt lở nghiêm trọng

797

Sau vụ sạt lở nghiêm trọng của ngọn Mộc Sơn ngày 8.9, thì ngày hôm nay 16.9 ngọn núi thuộc khu danh thắng Ngũ Hành Sơn này tiếp tục sạt lở và phá nát nhiều nhà dân ở chân núi, rất may không có thiệt hại về người.

Ngu hanh son bi sat lo
Vụ sạt lở gây thiệt hại khá nghiêm trọng về tài sản.

Ngu hanh son bi sat lo – Theo lời kể lại của các hộ dân sống chân núi, thì vào đêm qua nhiều tảng đá lớn tiếp tục đổ xuống làm nhiều công trình hư hại nặng và nhiều tài sản bị phá hủy hoàn toàn, trog đó có gia đình ông Lê Thanh Chiến và bà Nguyễn Thị Thúy Nga. Rất may, cả hai gia đình đã di dời một phần vào đợt sập núi đá lần trước nên không có thiệt hại về người.

Người dân sống ở chân núi chưa hết bàng hoàng về vụ sạt lở đêm ngày 15.9, thì vào 5h sáng nay, ngọn Mộc Sơn lại tiếp tục sạt lở. Lần này gia đình anh Võ Anh Tuấn bị thiệt hại nặng nhất, nhưng do đã có đề phòng nên cả nhà vẫn an toàn, chỉ có nhà phía sau là bị thiệt hại nghiêm trọng.

Ngu hanh son bi sat lo
Ngu hanh son bi sat lo – Sau vụ sảt lở này, rất có thể sẽ sạt tiếp vì những tảng đá nhìn rất chông chênh.

 

Ngu hanh son bi sat lo
Ngu hanh son bi sat lo – Đây là hình ảnh di dời đống đổ nát sau vụ sập đá.

 

Nhà dân nằm dưới vách đá dựng đứng, thật sự rất nguy hiểm.

Qua những vụ sạt lở gần đây cho thấy mức độ nghiêm trọng ngày càng cao, tất nhiên sẽ còn nhiều vụ sạt lở nữa và sẽ còn nhiều nhà dân bị tàn phá. Nếu như chính quyền địa phương không có phương án đền bù giải tỏa kịp thời, thì thiệt hại sẽ không dừng lại ở mức thiệt hại về tài sản.

 

Đây là ngọn Mộc Sơn, nhiều vách đá dựng đứng rất có thể đổ sập bất cứ lúc nào.

Nếu nhìn nhận trên góc độ Du Lịch, thì vụ sạt lở ngọn Mộc Sơn sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cảnh quan và danh tiếng của khu danh thắng nổi tiếng này. Nếu ban quản lý khu du lịcn Ngũ Hàng Sơn không sớm có giải pháp khắc phục thì rất có thể ngọn Mộc Sơn sẽ bị xóa sổ trong nay mai.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHoa hậu Hoàn Vũ 2011 : Một vũng lầy tai tiếng!
Bài kếChuyện loạn luân tai tiếng trong hậu cung Trung Hoa