Người gốc Trung Quốc rút tiền trái phép bị kết án 10 năm tù

573

Nguoi goc Trung Quoc rut tien trai phep bị kết án 10 năm tù với tội “sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, mạng internet hoặc thiết bị số thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản”.

Nguoi goc Trung Quoc rut tien trai phep theo cáo buộc, từ 13h đến 16h30 ngày 30/6/2015, tại nhà hàng Hương Việt (đường Trần Hưng Đạo, TP Nha Trang), Yang Qing đã sử dụng mạng intenet và thiết bị số thực hiện hành vi đánh cắp thông tin của 42 tài khoản khác nhau đăng ký ở hai ngân hàng là Fifth Third Bank và Chase Bank USA tại Mỹ.

Nguoi goc Trung Quoc rut tien trai phep Bị cáo Yang Qing tại phiên tòa bị kết án 10 năm tù

Sau đó, đối tượng này sử dụng 5 phôi thẻ mang theo để thực hiện 50 giao dịch chuyển tiền của 42 tài khoản trên vào tài khoản của Nguyễn Thị Thu Hương (chủ nhà hàng Hương Việt) nhằm thông qua hệ thống thanh toán của Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn – chi nhánh Khánh Hòa. Số tiền mà các đối tượng chiếm đoạt là hơn 1,5 tỷ đồng.

Trong qua trình nguoi goc Trung Quoc rut tien trai phep dùng thẻ giả chuyển tiền từ tài khoản bị đánh cắp sang tài khoản của Nguyễn Thị Thu Hương thì hết giấy in hóa đơn nên Yang Qing yêu cầu Hương liên hệ nhân viên Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn – Chi nhánh Khánh Hòa để xử lý. Ngân hàng đã cử nhân viên Nguyễn Hương Giang đến để hỗ trợ.

Thấy có dấu hiệu bất thường, nhân viên Nguyễn Hương Giang đã dùng điện thoại chụp ảnh và ghi hình lại hành vi của Yang Qing đồng thời báo lãnh đạo ngân hàng phong tỏa tài khoản của chị Hương và báo cho cơ quan An ninh điều tra – Công an tỉnh Khánh Hòa.

Cảnh sát đã tiến hành khám xét, thu giữ các công cụ, phương tiện dùng vào việc phạm tội và bắt khẩn cấp Yang Qing.

“Đây lần đầu tôi phạm tội, vì vậy mong muốn quý vị cho tôi cơ hội sửa sai. Hiện tôi cũng còn cha mẹ già ở Mỹ, vợ con không ai chăm sóc. Hai con của tôi cháu Sandy Yang và Allan Yang mới 13, 14 tuổi còn quá nhỏ để lo cho mình…Cháu nguoi goc Trung Quoc rut tien trai phep cũng không biết cha mình phạm tội nên bị cáo hy vọng rằng, quý vị sẽ cho tôi một cơ hội để làm lại…”, bị cáo gốc Trung Quốc nói lời sau cùng.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcVinpearl lọt Top 10 The Guide Awards 2016
Bài kếSamsung Galaxy A8 2016 chính thức ra mắt