Đã tìm ra nguyên nhân căn bệnh của cô gái biến thành bà lão

460

Sau nhiều ngày được chẩn đoán, xét nghiệm và điều trị tại bệnh viện, sức khỏe chị Nguyễn Thị Ngọc Mai (27 tuổi, trú TP Hội An, Quảng Nam) đã ổn định. Bước đầu đã biết được nguyên nhân khiến chị phải mang vẻ ngoài như bà già.

Sáng 8/11, bác sĩ Trần Văn Long, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cho biết: Sau khi tổ chức hội chẩn liên viện (sáng ngày 25/10) cho chị Mai, bệnh viện đã điều trị theo hướng dị ứng sơ bộ, sức khỏe của chị Mai có chiều hướng tốt lên với biểu hiện như thần sắc trên mặt tươi tỉnh và vui vẻ, những dấu hiệu mất nước, da khô… đã được cải thiện.

Nguyen nhan benh co gai bien thanh ba lao

Sau những ngày điều trị tại bệnh viện, trông chị Mai đã khỏe hơn nhiều

“Đến nay đã có kết quả xét nghiệm đầy đủ về sinh thiết tủy xương và sinh thiết da. Kết quả cho thấy chị Mai không có tế bào mast (dưỡng bào, tế bào bón) nên các bác sĩ đã loại căn bệnh này. Theo kết quả chẩn đoán của các bác sĩ, chị Mai bị bệnh “Mề đay mãn tính vô căn” (idiopathic chronic urticaria)”, bác sĩ Long cho biết.

Theo các bác sĩ, từ lâu chị Mai đã điều trị căn bệnh này nhưng dùng những loại thuốc mạnh hơn, không rõ nguồn gốc và lâu ngày làm cho da bị xơ hóa, vì thế khuôn mặt chị bị biến dạng. Bác sĩ Long cũng cho biết, có thể điều trị cho chị Mai trẻ hơn khoảng 50% nhưng không thể lấy lại khuôn mặt và làn da của cô gái 27 tuổi như đúng tuổi thật của chị.

Bác sĩ Long cũng khuyến cáo, nếu cơ thể bị dị ứng về da thì tốt nhất nên điều trị một cách hợp lý tại các bệnh viện, không nên tự dùng các loại thuốc khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ.

Đối với chị Mai, bác sĩ khuyên chị nên có chế độ ăn uống hợp lý, tăng cường đạm, tinh thần cần thoải mái, dùng các loại thuốc bồi dưỡng cơ thể và nhất là vận dụng thuốc chống dị ứng một cách hợp lý.

Hiện chị Mai đã trở về nhà tại Hội An, dự kiến vài ngày đến chị sẽ được bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng mời ra và lên phác đồ điều trị căn bệnh “già trước tuổi” cho chị.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcKẹo mút chơi bời sẽ phải đối mặt với pháp luật
Bài kếLộ ảnh Angela Phương Trinh lả lơi với bạn trai trong bar