Valentine 2012: Cháy nhà nghỉ!

282

Nhà nghỉ Valentine 2012  sẽ rơi vào tình trạng cháy hàng. Chính vì thế mà giá Nhà nghỉ Valentine 2012 có thể lên đến tiền triệu nếu khách muốn vui vẻ trọn vẹn đêm.

Trước thềm Valentine, nhiều nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội chỉ cho khách đặt phòng trước nếu họ chịu trả giá cao gấp 3-4 lần ngày thường.
Khó đặt phòng trọn gói

Nhận thấy đêm Valentine (Lễ Tình nhân) là dịp “hái ra tiền”, nhiều chủ các nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội hiện đang “găm hàng” chờ thời cơ đến.

Theo khảo sát của phóng viên VTC News, ở Hà Nội, để đặt phòng trước cho đêm Valentine tại các nhà nghỉ trên đường Hoàng Quốc Việt, Xuân Thuỷ (Cầu Giấy), đường K3 Cầu Diễn (Từ Liêm), đường Thái Hà (Đống Đa) hay thậm chí bên Gia Lâm – nơi từng được mệnh danh là thiên đường nhà nghỉ vào thời điểm này quả không phải là điều dễ dàng.

Nhà nghỉ Valentine: Trả tiền triệu nếu muốn trọn đêmNhiều nhà nghỉ không nhận khách đặt phòng trước đêm Valentine (Ảnh: NhungphTintuc24h)

Chia sẻ với chúng tôi, nhân viên lễ tân một nhà nghỉ ở quận Thanh Xuân (Hà Nội) cho biết: “Thường ngày lượng khách vắng, cả năm chỉ trông chờ vào 1 vài dịp như Valentine hay ngày 20/10 nên khi nhu cầu của khách tăng cao, số lượng phòng thì hạn chế, nhà nghỉ phải “chộp giật” để bù đắp những ngày vắng khách”.

Thẳng thắn từ chối lịch đặt phòng của chúng tôi, anh lễ tân này nói: “Trừ khi bạn chấp nhận đặt phòng với giá gấp 3 lần ngày thường thì chúng tôi mới cân nhắc, mà cũng tuỳ theo khung giờ. Vào những khung giờ “vàng”, lúc quá 12h đêm Valentine chẳng hạn, nếu bạn muốn thuê phòng sẽ phải trả thêm từ 50.000 – 100.000 đồng/giờ. Nói thật là kể cả khách quen, chúng tôi cũng không cho đặt phòng trước, trừ khi họ chấp nhận trả giá cao như vậy”.

Lý giải về nguyên nhân khiến nhiều chủ nhà nghỉ “không thích” khách đặt thuê phòng trọn gói trước đêm Valentine, chủ một nhà nghỉ ở Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) nói: “Với những người thuộc giới làm ăn, chẳng ai là không biết nếu cho thuê theo giờ thì sẽ kiếm được nhiều tiền hơn cả. Do vậy, kể cả bạn có là khách VIP, chỗ quen biết với chúng tôi đi chăng nữa thì chúng tôi cũng chẳng thể nào làm khác được vì cả năm có mấy dịp được đông khách như thế này đâu. Trừ khi bạn có thật nhiều tiền, bằng không, nhân viên nhà nghỉ sẽ từ chối khéo bằng cách nói lời xin lỗi với bạn mà thôi”.

Đêm Valentine: Nghỉ qua đêm = tiền triệu!

Nhiều chủ nhà nghỉ ở Hà Nội cho biết, vào đêm Valentine, nếu các cặp tình nhân muốn thuê phòng nghỉ theo giờ, họ sẽ phải trả trung bình 80.000 – 120.000 đồng/giờ. Theo khảo sát, nhân viên tại nhiều nhà nghỉ trên địa bàn Hà Nội đồng loạt khẳng định họ sẽ không tăng giá phòng vào đêm Valentine, nhưng sẽ tăng phí dịch vụ để vừa giữ được uy tín với khách hàng, vừa “kiếm bộn tiền”.

Cụ thể, bất cứ “thượng đế” nào muốn thuê phòng nghỉ tại một trong số các nhà nghỉ ở Sài Đồng (Long Biên, Hà Nội) thường phải trả trung bình 250.000 đồng/ngày đối với phòng đơn và 300.000 đồng/ngày đối với phòng đôi. Tất nhiên, khách hàng phải trả phòng đúng hẹn vào lúc 12h.

Trong khi đó, tại một số nhà nghỉ khác ở Cầu Giấy (Hà Nội) còn có quy định rõ: Bất cứ khách hàng nào muốn nghỉ qua đêm sẽ phải trả 180.000 đồng/lần thuê và phải trả phòng vào 12h trưa ngày hôm sau. Nếu khách đặt phòng trong khung giờ từ 19h – 20h tối hôm trước đến 7h sáng hôm sau, họ sẽ phải trả 220.000 đồng – 250.000 đồng (tuỳ chất lượng phòng).

Nhà nghỉ Valentine: Trả tiền triệu nếu muốn trọn đêmBảng giá ngày thường không áp dụng cho Valentine (Ảnh: KV)

Vào những ngày vắng khách, nhiều chủ nhà nghỉ dễ tính, cho phép khách được nghỉ lâu hơn một chút mà không hề phàn nàn hay thu thêm phí. Tuy nhiên, vào dịp Valentine, anh Dương, chủ một nhà nghỉ ở Long Biên (Hà Nội) khẳng định: “Dịp Valentine thì không thể dễ dãi như thế được! Hết giờ là họ phải rời phòng ngay để người khác còn vào thế chỗ. Nếu khách nào trót nấn ná quá giờ, họ sẽ phải trả thêm tiền. Tuỳ theo quy định của từng nhà nghỉ, riêng ở đây, chúng tôi sẽ thu thêm khoảng 20.000 đồng với những vị khách như vậy”.

Tú, sinh viên cao đẳng Bách Khoa thở dài nói: “Tôi vừa đi khảo sát qua một vòng thì thấy, ở đâu người ta cũng thu 100.000 đồng/giờ trong khoảng từ 12h đêm mai tới sáng ngày 15/2. Thuê 2 giờ thì mới đủ thời gian tâm sự, tính ra đã mất 200.000 đồng rồi, nếu ngủ quá, họ sẽ “phạt” thêm khoảng 100.000 đồng. Như vậy, ít nhất tôi sẽ phải trả khoảng 300.000 chưa kể phí dịch vụ. Nếu ra khỏi nhà nghỉ vào lúc nửa đêm hoặc rạng sáng thì biết đi đâu, mà thuê tới sáng hôm sau thì tiền triệu là cái chắc!”.

Chị Phương – nhân viên lễ tân của một nhà nghỉ ở Gia Lâm (Hà Nội) tiết lộ: “Ngay từ trước đó cả tuần, sếp đã lệnh xuống là phải lên kế hoạch chi tiết về việc tăng giá thuê phòng vào hôm Valentine với những lý do sao cho khách quen có thể chấp nhận được còn khách lạ lần sau vẫn tới đây”.

“Nghĩ nát óc mới được thêm vài dịch vụ gọi là cái cớ để tăng tiền phòng, chẳng hạn như: ngày thường không thu phí gửi xe, giờ thu 10.000 đồng/đêm với xe máy, 30.000 đồng/đêm với ô tô hoặc nếu nghỉ quá từ 1 – 6 giờ, khách sẽ phải trả thêm 20.000 đồng/giờ. Còn nếu họ nghỉ quá 6 giờ sẽ bị tính tiền thuê phòng nửa ngày …”, chị Phương nói thêm.

Ngoài ra, nhiều chủ nhà nghỉ trong cùng một khu vực thường “rủ nhau” tăng giá phòng để làm khó khách.

Ông Tú, chủ một nhà nghỉ ở Thanh Xuân (Hà Nội) quả quyết: “Khi tất cả các nhà nghỉ cùng có giá cho thuê gần bằng nhau, khách sẽ không còn sự lựa chọn nào khác ngoài việc cố tìm nhanh lấy một phòng “chống cháy” cho mình. Do vậy, trước khi tăng giá phòng, chúng tôi thường khảo sát xung quanh xem họ tăng thế nào để còn đưa ra mức giá phù hợp với thị trường”.

nha nghi valentine 2012Nhiều nhà nghỉ chỉ cho thuê phòng theo giờ vào đêm Valentine

Thừa nhận việc bị nhân viên nhà nghỉ “chặt chém” vào đêm Valentine năm ngoái, Hương, sinh viên trường Cao đẳng Nghệ thuật Hà Nội bức xúc nói: “Năm ngoái, em và bạn trai có thuê một nhà nghỉ ở Phùng Khoang (Thanh Xuân). Tới khoảng 2h đêm, do em thèm ăn bánh gato nên bạn trai em đã nhờ lễ tân của nhà nghỉ đó đi mua dùm. Thật không tin nổi là họ đã “chém” đẹp tụi em 500.000 đồng/bánh gato nhỏ, trong khi với mức giá ấy em có thể mua được từ 2 – 3 chiếc bánh tương tự ở bên ngoài”.

Duy, một nhân viên kinh doanh dịch vụ nhà nghỉ khẳng định: “Có lẽ mức giá thuê phòng như bạn vừa nói ở trên chỉ có thể trở lại vào ngày 15/2 hoặc sau ngày đó chứ nhất định trong ngày 14/2, tôi đảm bảo bạn không thể thuê phòng với giá trên luôn”.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcWhitney Houston chết do thuốc cực mạnh và rượu
Bài kếMỹ nhân 9X biến thành nàng tiên cá gợi cảm