Nhập nhằng thông tin về công dụng của sản phẩm Trường An Vị

1255

Trao đổi với báo chí, nhà thuốc Phúc Minh Đường cho biết Cong dung cua san pham Truong An Vi là thực phẩm chức năng. Nhưng khi tư vấn cho khách thì lại nói đó là thuốc.

Vừa qua, Chất lượng Việt Nam nhận được phản ánh của độc giả, cho rằng Phòng chẩn trị y học cổ truyền Phúc Minh Đường thông tin không rõ ràng về Cong dung cua san pham Truong An Vi.

Theo giới thiệu trên trang truonganvi.com, sản phẩm Trường An Vị được quảng cáo là một sản phẩm của Đông Nam Dược, có tác dụng điều trị các chứng viêm đại tràng cấp và mãn tính như đau dạ dày, viêm dạ dày, loét dạ dày, viêm đại tràng.

Cong dung cua san pham Truong An Vi

Sản phẩm Trường An Vị là thực phẩm chức năng nhưng nhân viên của nhà thuốc Phúc Minh Đường lại tư vấn cho khách Cong dung cua san pham Truong An Vi là thuốc.

Trong vai là một người bệnh đang có triệu chứng đau bụng âm ỉ trong thời gian dài, phóng viên được một nhân viên của nhà thuốc Phúc Minh Đường tư vấn, để điều trị tình trạng này bằng “thuốc Trường An Vị” sẽ mất khoảng thời gian 2 tháng, tương ứng 6 hộp thuốc, mỗi hộp là 450 nghìn đồng.

Trước băn khoăn của phóng viên, Trường An Vị là thuốc hay thực phẩm chức năng, nhân viên nhà thuốc Phúc Minh Đường quả quyết đây là thuốc.

Nhân viên này cho biết: “Trên bao bì ghi là thực phẩm chức năng vì từ tháng 10/2015 những thực phẩm chức năng sẽ không được phép ghi cách sử dụng và chế độ kiêng khem trên bao bì. Nhưng thuốc Trường An Vị được phép ghi cho nên nó là thuốc. Dòng chữ thực phẩm chức năng ấy chỉ mang tính chất giấy tờ trên bao bì. Nhà thuốc đã kiến nghị lên Hội Đông y rất nhiều lần rồi nhưng người ta vẫn phải căn cứ theo giấy tờ về Cong dung cua san pham Truong An Vi”.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHà Nội: Một ngôi chùa cổ ở Tây Hồ bị thiêu rụi trong đêm
Bài kếPhát hiện rau muống ngâm hóa chất bán cho nhà hàng