Tỷ lệ nhiễm HIV do quan hệ đồng tính nam ngày càng tăng cao

770

Nhiễm HIV do quan hệ đồng tính nam ngày càng gia tăng trở thành mối lo ngại của toàn xã hội. Những hiểm họa từ Nhiễm HIV do quan hệ đồng tính nam bắt nguồn từ đâu?

Ngày 29/2, Sở Y tế tỉnh TT-Huế phối hợp với Trung tâm phòng chống HIV\AIDS tỉnh tổ chức Hội nghị “Báo cáo kết quả đánh giá nhanh tình hình và nhu cầu phòng chống HIV/AIDS của nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới (MSM) tại TP Huế năm 2011”.

Theo báo cáo của Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh TT-Huế, tình hình nhiễm HIV/AIDS trên toàn tỉnh đến nay là 1.103 trường hợp. Trong đó có 427 trường hợp chuyển sang AIDS, 287 trường hợp đã tử vong do AIDS. Hiện số người nhiễm HIV/AIDS mới ngày càng nhiều tập trung ở độ tuổi trẻ, từ 20 đến 39.

Th.s Trần Thị Ngọc, GĐ Trung tâm phòng chống HIV/AIDS tỉnh TT – Huế cho biết, tình hình lây nhiễm HIV của nhóm đồng tính nam tại Huế đang gia tăng và diễn biết phức tạp. Lối sống của người dân Huế thường sống khép kín nên các đồng tính nam tại Huế thường cố gắng che dấu hành vi và xu hướng tình dục của mình. Do đó, việc quan sát thấy và tiếp cận được nhóm người này là không dễ dàng.

nhiem hiv do quan he dong tinh nam

if ($(window).width() > 960) { document.write(''); window._taboola = window._taboola || []; _taboola.push({ mode: 'thumbnails-a', container: 'taboola-below-gallery-thumbnails', placement: 'Below Gallery Thumbnails', target_type: 'mix' }); } else { document.write("
"); googletag.cmd.push(function() { googletag.display('div-gpt-ad-1502093354422-4'); }); }

Hội nghị có sự tham gia của các chuyên gia về HIV\AIDS nước ngoài và đông đảo các cơ quan ban ngành trên địa bàn tỉnh TT-Huế

 

Nhóm nghiên cứu tại TP Huế đã đưa ra số lượng MSM khoảng 200 – 250, nhóm tuổi từ 18 – 34 chiếm 90%. Trong đó 90% có trình độ học vấn từ cấp 3 trở lên và 85% có thời gian sống ở Huế 5 năm trở lên, đa số là chưa lập gia đình…

Cũng trong buổi hội nghị, ông Ngô Hòa, PCT UBND tỉnh TT-Huế, Trưởng ban chỉ đạo phòng chống AIDS tỉnh này cho biết vấn đề lây nhiễm HIV của nhóm MSM là một vấn đề mới mẻ tại Huế. Chính vì vậy cần phải quyết tâm tuyên truyền và phổ biến đến người dân về các bệnh lây lan qua đường tình dục, cũng như phát huy được vai trò của nhóm MSM trong công tác phòng chống HIV/AIDS.

nhiem hiv do quan he dong tinh nam

Ông Ngô Hòa, PCT UBND tỉnh TT-Huế cho rằng nhóm nam quan hệ tình dục đồng giới nhiếm HIV đang tăng cao là 1 vấn đề mới đối với 1 TP khá kín đáo như Huế

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcBế mạc hội nghị cán bộ toàn quốc quán triệt hội nghị TW 4
Bài kếĐổ xô đi xem đường bê tông nổi rồi lại “chìm”