Nhìn lại cuộc đời thăng trầm sóng gió của cố diễn viên Hồng Sơn

819

Diễn viên Hồng Sơn qua đời để lại nỗi tiếc nuối vô vàn trong lòng người mến mộ & bạn bè đồng nghiệp. Diễn viên Hồng Sơn qua đời, chúng ta hãy nhìn lại cuộc đời nghệ thuật lắm chông gai và trắc trở của người nghệ sỹ tài hoa bạc mệnh này!

Dien vien hong son qua doi – Xuất thân từ đoàn kịch Hà Nội, tên tuổi gắn liền với những vở kịch đình đám suốt một thời như Thung lũng tình yêu, Hoa cỏ dại, Tôi và chúng ta… rồi tình cờ bén duyên và thành công bằng hàng loạt những vai diễn trên màn ảnh với nhiều giải thưởng lớn nhỏ, Hồng Sơn là cái tên được giới chuyên môn và công chúng yêu nghệ thuật thứ bảy thuộc nằm lòng.

Lật những trang đời sóng gió của diễn viên Hồng Sơn
NS Hồng Sơn hóa thân trong từng vai diễn


Nhiều nghệ sĩ thân thiết với diễn viên Hồng Sơn khi trà dư tửu hậu vẫn thường nói về anh như một người say nghề và tận tụy với nghiệp, rằng anh mà viết hồi kí thì chắc chắn sẽ được dựng thành phim, một bộ phim về niềm đam mê nghệ thuật và những sóng gió cuộc đời mà một người nghệ sĩ phải trải qua, mặc dù biết những sóng gió đó đều do anh tự bắt mình phải lận đận.

Dien vien hong son qua doi – Trốn gia đình đi thi vì niềm đam mê nghệ thuật, chất lãng mạn và lãng tử trong con người anh được thỏa sức vẫy vùng ở sân khấu kịch Hà Nội với những vai diễn đi sâu vào lòng công chúng như Hoa cỏ dại, Thung lũng tình yêu… Nhưng rồi cuộc sống của một thời khốn khó mà giới văn nghệ sĩ phải vật lộn với miếng cơm manh áo đã khiến anh có những ước mơ khác, không phải nghệ thuật, để thoát khỏi cuộc sống chật vật với cơm áo gạo tiền.

Bỏ ánh đèn sân khấu, Hồng Sơn bước vào con đường kinh doanh với suy nghĩ “phi thương bất phú”, và quả thực anh đã thành công trên con đường mới mẻ ấy. Là ông chủ một quán bar lớn cùng bốn cửa hàng ngay trong thành phố, Hồng Sơn thành một ông chủ với cuộc sống và thú vui khác xa cuộc sống mà anh đam mê theo đuổi bấy lâu. Khi có tiền, những nếp nghĩ cùng thói quen của một người nghệ sĩ vốn sống giản đơn và đạm bạc mất đi, thay vào đó là một cuộc sống khác, xa hoa và đầy cám dỗ.

Nói nghệ sĩ Hồng Sơn bước sang một cuộc đời khác từ khi việc kiếm tiền trở nên dễ dàng cũng không ngoa. Anh bắt đầu triền miên trong những cơn say bạc và say thứ chất trắng chết người hết ngày này qua ngày khác. Rồi cũng đến lúc núi tài sản tiêu tan và đội nón ra đi theo những đêm dài say bạc và ngập ngụa khói thuốc. Phá sản, bạn bè buông tay, người vợ cùng anh chia ngọt sẻ bùi bấy lâu bất lực chìa lá đơn li dị, anh tưởng mình không còn cơ hội trở về vạch xuất phát.

Dien vien hong son qua doi – Rồi cô con gái mang niềm đam mê hội họa chính là người bắt anh quay trở lại cuộc sống trước đây, anh được đưa vào trại cai nghiện, vật vã chống chọi với những cơn say thuốc suốt năm năm ròng mà tưởng như không thể nào vượt qua nổi. Ngày anh ra trại cũng là ngày hai bố con mừng mừng tủi tủi nhen nhóm ước mơ vào một cuộc sống mới không bệ rạc và khói thuốc.

Vốn là một diễn viên có tài và đã thành công không chỉ ở sân khấu kịch mà còn trên truyền hình, các đạo diễn và bạn bè cũ cho anh cơ hội quay lại với nghiệp diễn. Và sự trở lại của anh thực sự đã đánh dấu một chặng đường mới, với gần 30 bộ phim đình đám và hàng loạt giải thưởng điện ảnh lớn nhỏ, người ta chỉ còn nhớ đến Hồng Sơn trong Dòng sông phẳng lặng, Một thời đã sống, Cỏ lông chông… với những vai diễn hóa thân vào nhân vật đến mức như nó được đo ni đóng giày cho một mình anh.

Lật những trang đời sóng gió của diễn viên Hồng Sơn


Giữa lúc sự nghiệp diễn viên đang trong thời kì đỉnh cao và những tưởng đã đến lúc cô con gái hiếu thuận được thảnh thơi hưởng hạnh phúc riêng thì vụ tai nạn bất ngờ ập tới làm anh phải nằm một chỗ suốt mấy tháng ròng với những đau đớn về thể xác trên giường bệnh.

Tưởng rằng sau những tháng ngày gồng mình chống chọi với ma túy và một thời gian dài tham gia hàng loạt phim đã vắt kiệt sức lực của người nghệ sĩ lãng tử này, người ta đã nghĩ đến một sự buông tay và tiếc cho sự nghiệp diễn xuất tài năng của anh. Nhưng anh lại đứng dậy, như chưa từng có bất cứ sự vấp ngã và đổ vỡ nào, với những Chạy án, Ma làng, Gió làng Kình, Ngôi nhà có nhiều cửa sổ, Cổ vật…, khán giả lại thấy một Hồng Sơn hóa thân trong từng vai diễn. Và, như chưa từng có giông tố nào đi qua cuộc đời, anh lại say sưa với từng thước phim, hóa thân trong từng nhân vật và sống hết mình cho nghệ thuật.

Lật những trang đời sóng gió của diễn viên Hồng Sơn


Ngày hôm qua bất ngờ được tin anh phải cấp cứu trong bệnh viện Bạch Mai tôi không khỏi giật mình, lẽ nào cuộc đời anh vẫn chưa thôi bão giông, chưa được hưởng những tháng ngày bình yên bên niềm đam mê anh theo đuổi suốt cả cuộc đời? Giật mình rồi tĩnh tâm lại mới chợt tự nhắc, bao nhiêu bão giông anh đã vượt qua cả rồi, có lẽ lần này, chỉ là một cơn giông của buổi xế chiều, rồi người ta sẽ lại thấy anh trên màn ảnh. Vì dự án Ma làng 2 sẽ khởi quay vào tháng 10 tới của anh vẫn còn dang dở. Vì… Và tôi vẫn mơ, khi trở lại, anh sẽ nhắc về lần đi viện này như một kỉ niệm…

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcGiới nghệ sỹ shock trước sự ra đi của diễn viên Hồng Sơn
Bài kếNhững vai diễn của diễn viên Hồng Sơn để lại nhiều ấn tượng trong lòng người xem