Những chiêu cướp táo tợn tại buồng ATM

465

Côn đồ ngang nhiên nhốt khách rút tiền trong buồng ATM để trấn xe máy, khống chế khách bằng kim tiêm dính máu, thậm chí trói bảo vệ ngân hàng để cướp “cây tiền”.

Ba ngày qua, chị Thuận (33 tuổi) vẫn không hết bức xúc khi nhắc lại hôm bị bọn cướp nhốt trong buồng ATM, cướp xe máy tay ga.

Chiều 11/10, chị đi xe Airblade đến điểm rút tiền ATM trên đường Điện Biên Phủ (góc vòng xoay Điện Biên Phủ – Nguyễn Bỉnh Khiêm, TP HCM). Thấy xung quanh vắng vẻ, người phụ nữ khóa xe cẩn thận rồi vào trong. Lúc này có 2 thanh niên ăn mặc lịch sự cũng vừa chạy xe đến đây.

“Người ngồi sau cầm thẻ nhưng không vào buồng ATM mà cứ nhìn tôi chằm chằm. Tôi thấy nghi nên quay trở lại xe mình”, chị Thuận kể.

Khi chị đang phân vân có nên ra về hay không thì có 2 thanh niên khác ra dáng dân “văn phòng” chạy xe đến. Thấy có thêm người, chị Thuận yên tâm vào trong buồng để rút tiền. Hai thanh niên mới đến cầm thẻ đến gần buồng máy, song bất ngờ chặn cửa để chị không thể ra ngoài. Lúc này, hai người đến từ trước ngang nhiên phá khóa chiếc Airblade của chị.

Quầy ATM nơi chị Thuận bị cướp đã được tăng cường bảo vệ.

Chứng kiến hết sự việc nhưng chị Thuận không thể ra ngoài do cửa buồng ATM đã bị 2 tên cướp giữ chặt. Chị cố tri hô song không ai nghe thấy, gọi điện thoại báo cảnh sát 113 thì không kịp nhận hỗ trợ.

Trình báo với công an, chị cho biết trong cốp xe có 13 triệu đồng cùng nhiều giấy tờ, tài sản khác. “Tôi rất cảnh giác nhưng không ngờ bọn này lại táo tợn đến vậy. Chúng ngang nhiên chặn cửa ra vào để cướp giữa ban ngày”, chị Thuận bức xúc.

Vụ việc được công an quận 1 (TP HCM) thụ lý điều tra thì mới đây chị Thuận nhận được điện thoại từ một người ở Bình Dương thông báo nhặt được giấy tờ của chị bị bọn cướp vứt lại.

Không tổ chức kịch bản cướp xe như nhóm cướp trên, có kẻ vì cần tiền mua heroin đã táo tợn cầm kim tiêm dính máu khống chế người đang thao tác rút tiền.

Chị Vân (27 tuổi) đến phòng máy ATM trên đường Trần Quốc Thảo (quận 3, TP HCM) để rút tiền. Người phụ nữ vừa bước vào trong thì một thanh niên phi xe máy tới. Sau khi dòm ngó xung quanh, người này bất ngờ đẩy cửa xộc vào, trên tay lăm lăm kim tiêm.

Hắn dọa chị Vân kim tiêm có dính máu nhiễm HIV, yêu cầu “nộp” hết tiền bạc, nếu chống cự sẽ bị đâm vào người. Quá sợ hãi, nạn nhân đã làm theo yêu cầu của tên này.

Khi cướp được tiền, kẻ cầm kim tiêm tiếp tục buộc chị Vân giao điện thoại di động. Trong lúc tên này sơ hở, người phụ nữ đã giằng lại tài sản, đồng thời tri hô. Tên cướp bị người dân bắt giữ.

Tại cơ quan công an, tên này khai là Nguyễn Minh Triết (30 tuổi, ngụ quận 6). Thấy chị Vân đứng rút tiền một mình nên xông vào cướp của.

Tên cướp
Tên cướp dùng “kim tiêm” khống chế chị Vân bị quần chúng vây bắt. 

Táo tợn hơn, có nhóm côn đồ còn “xử” luôn cả bảo vệ ngân hàng nhằm cướp số tiền lớn tại máy ATM. Rạng sáng 7/10, 4 thanh niên xông vào phòng bảo vệ Ngân hàng Agribank chi nhánh huyện Ninh Giang (Hải Dương) đập vỡ cửa. Chúng lăm lăm hung khí, chém vào tay người bảo vệ, trói anh này lại. Đám côn đồ dùng đèn khò phá máy ATM đặt tại đây, lấy đi gần 1,4 tỷ đồng.

Trước khi “rút quân” bọn này còn lục soát anh bảo vệ để lấy nốt số tiền hơn 2 triệu đồng và chiếc điện thoại di động.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcBa ba khổng lồ được bán 180 triệu đồng
Bài kếTỷ giá ngân hàng và chợ đen đi ngược dòng