Nổ kho pháo hoa ở Phú Thọ, cả khu vực rung chuyển (VIDEO)

423

HÌNH ẢNH, VIDEO no kho phao hoa o Phu Tho gây rung chuyển. Kho pháo hoa của nhà máy Z121 tại Phú Thọ nổ dữ dội rung chuyển cả khu vực.

 

 *Liên tục CẬP NHẬT. Ấn F5 để cập nhật vụ nổ tại nhà máy sản xuất pháo hoa Z4 ở Thanh Ba, Phú Thọ…*

Theo nguồn tin làm việc tại nhà máy Z121, vụ no kho phao hoa o Phu Tho lớn đến mức những người dân ở cách xa 5km vẫn có thể nghe thấy và nhìn thấy cột khói bốc cao.

Nhiều xe cấp cứu đã được huy động đến hiện trường, lực lượng phòng cháy chữa cháy cũng đang có mặt để dập lửa.

Trực tiếp tới hiện trường, thiếu tướng Lê Quang Đại, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Phú Thọ cho hay, lực lượng cứu hộ vẫn chưa thể tiếp cận kho thuốc pháo bị nổ, song đã khu biệt được 2 cụm kho lân cận để không bị cháy lan. Do cơ chế cháy đặc thù của kho thuốc pháo hoa, ước tính hơn một giờ sau khi dứt tiếng nổ, mới có thể vào dập được đám cháy.

Do hôm nay là ngày nghỉ nên không có nhiều cán bộ, công nhân nhà máy đến làm việc. Vì vậy, con số thiệt hại về người có thể không nhiều. Hiện có một số người bị thương và chưa xác định được số người chết trong vụ nổ này.

Ngay sau khi vụ nổ xảy ra, các hộ dân sống xung quanh khu vực nhà máy Z121 đã được sơ tán đi nơi khác.

Trao đổi với phóng viên, ông Thiều Vinh, Chánh văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ xác nhận tin vụ nổ nhà máy pháo hoa ở Phú Thọ là chính xác. Ông Vinh cho biết, hiện các lãnh đạo tỉnh đã có mặt tại hiện trường để chỉ đạo công tác cứu hộ, cứu nạn và sơ tán người dân.

Người dân ở đây cho biết vẫn nghe tiếng nổ phát ra từ nhà máy. Hàng chục xe cứu hỏa đã được huy động. Dân cư trong  bán kính 4km đã được di tản khỏi khu vực.

Hiện Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động toàn bộ lực lượng đến hiện trường vụ no kho phao hoa o Phu Tho.

no kho phao hoa o Phu Tho
Hình ảnh vụ nổ tại nhà máy Z121(ảnh cắt từ clip)

 

hinh anh no kho phao hoa o Phu Tho
Ảnh cấp cứu nạn nhân tại bệnh viện (Ảnh cộng đồng Facebook Phú Thọ)

 

video no kho phao hoa o Phu Tho
Di tản người dân khỏi khu vực nguy hiểm

Trả lời PV Chánh văn phòng UBND tỉnh Phú Thọ Thiều Vinh xác nhận thông tin về vụ nổ nói trên tại nhà máy Z121 (tên gọi khác là Z4). Theo ông Vinh, chưa xác định được số thương vong. Hiện lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường và cấp cứu người bị nạn.

Mỗi tháng nhà máy Z4 sản xuất trung bình từ 17 đến 20 loại sản phẩm, trong đó 60% phục vụ quốc phòng. Hiện xí nghiệp đang sản xuất nhiều loại sản phẩm kinh tế, trong đó có dây cháy chậm, nụ xùy, dây nổ chịu nước, đạn tín hiệu báo bão, đặc biệt là kíp vi sai phi điện…

no nha may phao hoa o Phu Tho
Bên trong nhà máy Z4 – Ảnh TL

Chị Thu Hà, cách khu vực xảy ra vụ nổ khoảng 5-6km, người dân địa phương cho biết, khoảng 7h30 đến hơn 8h, có nghe tiếng nổ liên tiếp, khói bốc lên từ phía nhà máy. Người nhà ở xã Mỗ Lao, Đông Thành sát nhà máy 1-2km được thông báo sơ tán ra xa khu vực.

no nha may phao hoa o Phu Tho
Công nhân đang sản xuất pháo hoa – Ảnh Tư liệu

Video no kho phao hoa o Phu Tho:

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcVietnam Next Top Model 2013 tập 2: Thanh Hằng mắng thí sinh té tát
Bài kếVụ nổ kho pháo hoa ở Phú Thọ: Hiện tại đã có 19 người chết, 46 người cấp cứu