Ngạc nhiên với phòng học tình yêu đầu tiên ở Việt Nam

487

Phòng học tình yêu đầu tiên ở Hà Nội khiến sinh viên được phen ngạc nhiên hết mức. Liệu Phòng học đầu tiên ở Hà Nội dành cho SV có hiệu quả cho việc học tập.

SV nghe nhạc, hẹn hò, thậm chí là ngủ trong phòng tự học được xem là hiện đại, độc nhất ở ĐH Thăng Long.

Một phòng tự học rất dễ thương, với những chiếc ghế xinh xắn, màu sắc tươi trẻ...
Song nhiều bạn trẻ chọn đây là nơi hẹn hò, hoặc ngồi học với nhiều tư thế khó coi...
Và có thể đánh 1 giấc ngon lành.

Mô hình học tập độc nhất Hà Nội với những phòng tự học như My love, My way, My life… của ĐH Thăng Long liệu có hiệu quả không khi bước chân vào là phòng học đầy hoa, gối trái tim xinh xắn, bước chân ra là hồ cá với vườn cây du dương tiếng nhạc.

Đầu tư hẳn một khu nhà tự học “Think Different” cho sinh viên chính là một điểm nhấn của trường dân lập này. Khu “phòng học tình yêu” này được chia ra làm năm phòng bố trí từ tầng ba đến tầng bảy của tòa nhà học chính.
Những phòng tự học này được các bạn sinh viên đặt cho những cái tên nghe rất “yêu” như: Tự học, Tự lập, Tự tin, Tình yêu và Thành công. Trong đó, phòng học Tình yêu (My love) vừa được khánh thành vào đúng ngày 14/2 vừa qua.
Những “phòng học tình yêu” được trang bị đầy đủ thiết bị học tập như máy chiếu, máy tính, wifi. Hơn nữa, chúng còn được trang trí bởi màu sắc trẻ trung cùng nhiều họa tiết bắt mắt như hoa hồng, hình táo khuyết, trái tim…
“Đây là một mô hình trường học rất mới lạ chỉ có ở ĐH Thăng Long. Mình thấy rất hứng thú, tự hào và gắn bó với trường học, thầy cô, bạn bè hơn bao giờ hết” – bạn Trần Mạnh Tuấn, lớp QB 21 A1, khoa Tài chính – Ngân hàng cho biết.

Nhưng mô hình học tập tự do như thế này chủ yếu chỉ dành cho hình thức học theo nhóm. Nếu ai muốn yên tĩnh, muốn tập trung sẽ nói “không” với các phòng học đáng yêu đó.
Bạn Lê Thuỳ Linh (lớp NE2, khoa tiếng Anh) cho hay: “Hầu hết các bạn sinh viên đều rất hứng thú với mô hình học tập mới mẻ này. Không gian thoải mái, không bị gò bó, kích thích tinh thần học nhóm của sinh viên, tha hồ trao đổi bàn bạc với nhau. Tuy nhiên, điểm hạn chế là nó không yên tĩnh và sinh viên không tự giác bằng học ở thư viện trường”.
Bởi từ ngoài nhìn vào có vẻ rất yên tĩnh, nhưng bước chân đến cửa phòng lại không ít những tạp âm phát ra lẫn lộn. Nào là tiếng nói chuyện rì rầm, tiếng điện thoại, tiếng nhạc… rồi lẫn tiếng tâm sự của các bạn sinh viên!
Không ít sinh viên chọn những phòng học này làm nơi để “hẹn hò” mà không ai quản lý.

“Bạn đang ở đâu, mình đang ngồi ở My love, hay xuống đây nói chuyện đi…” – đó là một cuộc điện thoại mà tôi nghe được khi vào My love ngồi.
Thêm nữa, văn hóa học tập của sinh viên trong các phòng học này cũng là điều đáng bàn. Chính vì là phòng tự học nên nhiều sinh viên ngồi học không nghiêm túc nếu không nói là thiếu sự tế nhị.
Những tư thế học “cấm kị” đối với một sinh viên trên trường lớp lại rất phổ biến ở đây: Chân gác lên bàn, tai nghe nhạc, có khi nằm ườn mình ra ghế… hoặc ngủ ngay tại phòng học.
Như vậy, hiện đại chỉ là cuốn hút người xem, người nhìn, còn hiệu quả học tập dù chỉ là tự học mới là điều quan trọng đáng bàn ở “khu phòng học tình yêu” này.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcScandal sao Việt 2012: Chuyện mua bán trần trụi đằng sau cánh gà showbiz Việt
Bài kếLoại bỏ xăng A83 để bảo vệ môi trường