Quầy bán bánh trung thu mọc lên như “nấm” dù có lệnh cấm ?

954

Để đảm bảo năm văn minh đô thị, năm nay, Sở GTVT Hà Nội không cấp phép cho doanh nghiệp hay hộ kinh doanh bán bánh trung thu trên vỉa hè.

Ngoài ra, Sở Công thương cũng đã có văn bản đề nghị UBND TP. Hà Nội xem xét không chấp thuận cho việc bố trí các doanh nghiệp được trưng bày và bán bánh Trung thu trên vỉa hè. Lệnh cấm này nhằm đảm bảo ATGT cũng như công bằng giữa các doanh nghiệp.

Tuy nhiên, theo ghi nhận sáng 20/8 tại một số tuyến phố ở Hà Nội, tình trạng bán bánh Trung thu trên vỉa hè vẫn diễn ra phổ biến. Mặc dù có một số quầy hàng đã quây bạt, ngưng bán.

Ghi nhận trên phố Trung Kính (Cầu Giấy, Hà Nội) có tới 2 quầy hàng bánh Trung thu của Kinh Đô đang kinh doanh bình thường. Thậm chí, trên ngã tư giữa phố Dương Đình Nghệ và Phạm Văn Bạch (Cầu Giấy), một quầy hàng bánh Trung thu của Kinh Đô đang được dựng lên trên… vỉa hè.

Trước đó, Báo Giao thông đã phản ánh trên phố Kim Giang có 3 quầy bánh Trung thu trên vỉa hè. Trong đó có 2 quầy của Kinh Đô và một quầy của Maison Des Gâteaux. Theo ghi nhận sáng 20/8, 1 quầy của Kinh Đô vẫn tiếp tục hoạt động, khách mua hàng phải dựng xe dưới lòng đường.

Trên nhiều tuyến phố khác như Dương Đình Nghệ, Lê Đức Thọ, Hồ Tùng Mậu, đường Vành đai 3 (gần cầu Dậu) vẫn tồn tại nhiều quầy hàng bán bánh Trung thu đang được quây bạt… chờ mở bán trở lại?!

Hình ảnh quầy bán bánh Trung thu phớt lờ lệnh cấm:

banh-trung-thu-cam-ban-via-he-2Ba quầy bánh Trung thu của Maison Des Gâteaux, Hữu Nghị và Kinh đô trên đường Dương Đình Nghệ (đối diện Keangnam). Trong đó có 2 quầy quây bạt, một quầy của Hữu Nghị có 1 nhân viên trông coi.

banh-trung-thu-cam-ban-via-he-5Cách đó không xa, một quầy hàng khác của kinh đô cũng khá nhộn nhịp vào buổi sáng.

banh-trung-thu-cam-ban-via-he-6Mặc dù báo đài phản ánh, nhưng quầy hàng của Kinh Đô trên phố Kim Giang vẫn hoạt động bình thường. Tại đây, khách hàng muốn mua bánh chỉ có cách để xe dưới vỉa hè.

banh-trung-thu-cam-ban-via-he-7Cách đó khoảng vài chục mét, một quầy hàng của Maison Des Gâteaux được quây kín bạt.

banh-trung-thu-cam-ban-via-he-8Một quầy hàng khác trên đường Kim Giang.

banh-trung-thu-cam-ban-via-he-9Quầy hàng được quây bạt kín trên đường vành đai 3, gần cây xăng cầu Dậu (Q. Hoàng Mai).

banh-trung-thu-cam-ban-via-he-10Còn đây là quầy đối diện, bên kia đường.

banh-trung-thu-cam-ban-via-he-11Quầy hàng Kinh Đô này vẫn mở bán bình thường ngay trên vỉa hè trước lối vào khách sạn Ping (Mễ Trì Hạ).

banh-trung-thu-cam-ban-via-he-12Các quầy bán bánh trung thu của Thu Hương, Kinh Đô và Hữu Nghị trên đường Hồ Tùng Mậu.

banh-trung-thu-cam-ban-via-he-14Tại ngã tư Dương Đình Nghệ – Phạm Văn Bạch, một quầy hàng của Kinh đô đang được dựng lên.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcKhông nộp được hồ sơ đại học, nhiều thí sinh từ bỏ đi học “nghề”
Bài kếDự báo thời tiết: nhiều khu vực mưa dông, đề phòng tố lốc