Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014: Điểm liệt là điểm 1

451

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT 2014 điểm liệt là điểm 1 thay vì điểm 0 như mọi năm.

 

Theo quy che thi tot nghiep THPT 2014 mới của Bộ GD-ĐT, điểm liệt của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 là 1 thay vì 0 điểm như mọi năm.

Theo quy định cũ của Bộ GD-ĐT,  thí sinh đủ điều kiện đỗ tốt nghiệp khi tổng điểm 6 môn thi từ 30 trở lên (kể cả cộng điểm thưởng) và không có môn nào bị điểm 0.

quy che thi tot nghiep THPT 2014
Công bố quy che thi tot nghiep THPT 2014 điểm liệt là 1

Tuy nhiên, năm nay thi tốt nghiệp THPT chỉ còn 4 môn (Toán, Văn bắt buộc và hai môn tự chọn) nên quy chế cũng cần điều chỉnh. Vì vậy, ngày 28/3, Bộ GD-ĐT đã ban hành thông tư về việc sửa đổi một số điều của quy chế của kỳ thi này.

Điểm thay đổi cần lưu ý đó là: “Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài làm trở lên, không có bài thi nào từ 1 điểm trở xuống và có điểm xét tốt nghiệp quy định cho từng diện được công nhận tốt nghiệp”.

Thời gian làm bài thi Toán và Ngữ văn cũng được rút ngắn xuống còn 120 phút (ít hơn 30 phút so với mọi năm). Lịch sử và Địa lí 90 phút; Vật lí, Hóa học, Sinh học và Ngoại ngữ 60 phút.

Ngoài kết quả của bốn bài thi, năm nay điểm xét tốt nghiệp còn dựa vào thành tích học tập của năm lớp 12. Thông tư này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 8/5 – quy che thi tot nghiep THPT 2014

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcXét xử vụ giết xe ôm đốt xác ở Hà Nội: Án tử cho kẻ sát nhân
Bài kếCẩm Ly làm giám khảo The Voice Kids thay Hiền Thục?