Robot thông minh dạy ngoại ngữ cho sinh viên ở Đồng Nai

466

Robot day ngoai ngu cho sinh vien có thể nhận dạng khuôn mặt, mô phỏng cử chỉ, sắc thái của con người khi giao tiếp. Trường ĐH ở Đồng Nai áp dụng vào giảng dạy.

Robot day ngoai ngu cho sinh vien ngày 14/11, Đại học Lạc Hồng (TP Biên Hòa, Đồng Nai) tiếp nhận hai robot NAO từ Nhật Bản để phục vụ công tác giảng dạy và nghiên cứu.

Hai thiết bị có chiều cao 58 cm với cấu trúc cảm biến, động cơ, phần mềm điều khiển bởi hệ điều hành riêng.

Robot thong minh day ngoai ngu cho sinh vien o Dong Nai hinh anh 1
Hai robot Nao mà Đại học Lạc Hồng tiếp nhận. Ảnh: Ngọc An.

Theo Đại học Lạc Hồng, người sử dụng có thể can thiệp phần mềm được cho là bộ não của robot để điều khiển đầu, mình, tay chân của thiết bị. Theo thông số thiết kế, NAO được trang bị 25 động cơ mô tơ điện ở các khớp cổ, tay, gối và các camera có độ phân giải cao.

Hai robot có thể nhận dạng khuôn mặt, giao tiếp bằng 21 ngôn ngữ và mô phỏng các động tác, cử chỉ, sắc thái của con người khi giao tiếp.

Robot NAO có thể thay thế con người Robot day ngoai ngu cho sinh vien, làm lễ tân, khám chữa bệnh, làm vệ sinh, thi đấu thể thao, giải trí…

Trong tương lai, Đại học Lạc Hồng sẽ tiếp tục trang bị thêm 7 robot NAO để tham dự giải RoboCup trên toàn thế giới.

Đại diện Tập đoàn SoftBank, Nhật Bản – Công ty chế tạo robot NAO – cho hay trong 20 năm tới, robot sẽ có ảnh hưởng đời sống của toàn xã hội. Công việc nhiều lĩnh vực cần sự tham gia của robot.

Hiện tại, Nhật Bản bán ra thị trường thế giới trên 10.000 Robot day ngoai ngu cho sinh vien với mức giá mỗi con trên dưới 10.000 USD.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHội nghị cấp cao APEC thúc đẩy các sáng kiến kết nối kinh tế khu vực
Bài kếBiết tuốt 5 thứ tiếng, cô gái Việt lượn quanh 27 quốc gia