Rộn ràng sự kiện Giờ Trái Đất 2013 Việt Nam

777

Tại Hà Nội, tpHCM và các tỉnh thành cả nước đang hào hứng trước phong trào tắt đèn Giờ trái đất 2013. Cập nhật các sự kiện Giờ trái đất 2013

Chủ đề chiến dịch Giờ Trái đất 2013 “Tôi và bạn hãy cùng hành động” với mục tiêu tạo chuyển biến lớn trong hành động tiết kiệm năng lượng và chống biến đổi khí hậu toàn cầu của mỗi người dân và cộng đồng.

Đêm sự kiện chính được tổ chức tại Quảng trường Cách Mạng Tháng 8, trước Nhà Hát lớn Hà Nội. Trụ sở các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp, tổ chức và cộng đồng dân cư… sẽ đồng loạt tắt đèn trong vòng 1 giờ như thông điệp sự kiện “Tôi và bạn hãy cùng hành động”. Trước đó, nhiều hoạt động hưởng ứng Giờ Trái đất 2013 đã được phát động: cuộc thi làm phim ngắn, thu thập dấu vân tay thể hiện cam kết tiết kiệm năng lượng, tổ chức hành trình “Chuyển động xanh”, đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất…

Gio trai dat 2013
Thanh niên TPHCM tham gia hưởng ứng gio Trai Dat 2013 

Tại TPHCM, không khí chuẩn bị Giờ Trái đất 2013 ngày càng sôi nổi. Bên cạnh các hoạt động tuyên truyền, các đơn vị của TP và lực lượng tình nguyện đã tiến hành các dự án hưởng ứng:  “Khu phố năng lượng xanh” đã đổi được gần 400 bóng đèn tại nhiều khu vực hộ dân trên địa bàn TP; “Trường học xanh” nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía thầy cô và các em học sinh, cải tạo được một diện tích lớn vườn trường thành vườn cây mang tên “Bảy sắc cầu vồng”,  thu đổi được gần 1.000 vỏ hộp sữa tại ký túc xá Đại học Quốc gia TPHCM.

Đặc biệt, dự án “Mái nhà sinh thái” đã thay được 212 tấm lợp thân thiện môi trường với tổng diện tích trên 300 m2 tại Trường Mầm non Hoa Phượng (huyện Bình Chánh). Các hoạt động này đã được cộng hưởng bằng sự tham gia của nhiều người dân. Đêm sự kiện chính sẽ được tổ chức tại sân 4A Nhà Văn hóa Thanh niên TPHCM.

Các tổ chức hoạt động vì môi trường sẽ cử thành viên đi đến các đường phố kêu gọi mọi người hưởng ứng và hành động vì Giờ trái đất không ánh nến. Các tình nguyện viên sẽ nhắc nhở mọi người đừng đốt nến trong một giờ tắt đèn.

TP HCM, đêm chính sự kiện gio Trai Dat 2013 diễn ra từ 17h đến 22h ở sân 4A Nhà văn hóa Thanh niên, mang tên “Chung tay tắt điện toàn cầu Giờ Trái đất năm 2013”. Dự kiến, đêm hội thu hút 5.000 người tham dự và được truyền hình trực tiếp trên truyền hình trực tiếp trên HTV1 từ lúc 20h. Gần 300 tình nguyện viên tham gia nhảy flashmob, in 10.000 dấu vân tay cam kết tắt điện, bảo vệ môi trường.

Gio trai dat 2013 2

Trước đó, hàng loạt hoạt động nhằm hưởng ứng gio Trai Dat 2013 được phát động như cuộc thi làm phim ngắn, thu thập dấu vân tay thể hiện cam kết tiết kiệm năng lượng, tổ chức hành trình “Chuyển động xanh”, đạp xe hưởng ứng Giờ Trái đất.

Chiến dịch Giờ Trái đất được Quỹ Bảo vệ thiên nhiên hoang dã (WWF) sáng lập năm 2007, nhằm kêu gọi tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác hại của biến đối khí hậu. Giờ Trái đất năm nay dự kiện tiết kiệm được khoảng 700.000 kWh điện, tương đương hơn 1 tỷ đồng.

Chiến dịch Giờ Trái đất được tổ chức Quỹ Bảo vệ thiên nhiên hoang dã (WWF) sáng lập năm 2007, nhằm kêu gọi tiết kiệm năng lượng bảo vệ môi trường, giảm thiểu tác hại của biến đối khí hậu.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcBắt 3 hộ gia đình trồng thuốc phiện ở Hà Nội
Bài kếClip nhảy ảo ảnh của 8 vũ công Mỹ gây sốt