Chương trình thi đấu của SEAGAME 26 – 2011

590

SEA Games 26 sẽ diễn ra từ ngày 11 đến 25-11-2011 tại hai địa điểm chính là Palembang và thủ đô Jakarta, với 44 môn thi.

Vừa qua, Ủy ban thể thao và luật của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á đã tiến hành họp bàn với 20 thành viên để cùng thống nhất đưa thêm 6 môn mới vào chương trình thi đấu của SEA Games 26 là: Bridge, Roller-skating, Dù lượn, Vovinam, Wall-climbing và Cricket. Môn thể thao từng có mặt tại nhiều kỳ SEA Games trước đó là đua ngựa đã không có mặt. Tuy nhiên, nhiều môn thể thao đã xuất hiện trở lại sau khi vắng mặt ở SEA Games 25 như TDDC, Đấu kiếm, Bóng đá trong nhà, cờ Vua. Các hoạt động chính của SEA Games 26 như Lễ khai mạc, bế mạc, điền kinh, thể thao dưới nước… đều sẽ diễn ra tại Palembang. Bóng đá sẽ được tổ chức tại cả ở Jakarta và Palembang với các trận bán kết. Riêng trận chung kết sẽ diễn ra tại Palembang.

Với thể thao Việt Nam, SEA Games 26 sẽ là một kỳ đại hội nhiều ý nghĩa khi hiện diện của Vovinam, môn võ cổ truyền Việt Nam Bên cạnh các môn vốn là thế mạnh như nhóm các môn võ thuật (Judo, Taekwondo, Karate, Pencak Silat..), thì các môn Olympic như Điền kinh, Đấu kiếm, Bắn súng, TDDC…và môn cờ Vua, Cầu mây, Bi sắt, Billiards-snooker… sẽ là những môn mang lại nhiều HCV nhất của đoàn thể thao Việt Nam.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcMa cây ở Diễn Châu Ngệ An gây hoàng mang dư luận
Bài kếLịch thi đấu bóng đá nam Seagame 26