Sống sót kỳ diệu sau 3 ngày vụ nổ ở Thiên Tân

653

Người đàn ông 56 tuổi vừa được cứu sống sau 3 ngày bị mắc kẹt bên trong vụ nổ lớn ở Thiên Tân.

Tin tuc 24h : Lực lượng cứu hộ Trung Quốc vừa cứu sống một người đàn ông 56 tuổi bị mắc kẹt bên trong một container chở hàng cách hiện trường vụ nổ nhà kho hóa chất ở khu công nghiệp Thiên Tân chỉ 50m.

Lực lượng cứu hộ đưa người đàn ông sống sót 3 ngày sau vụ nổ nhà kho hóa chất ở Thiên Tân ra khỏi hiện trường vụ tai nạn.

Giải cứu người sống sót 3 ngày sau vụ nổ Thiên Tân - 1

Truyền thông Trung Quốc đưa tin, ông Han Fengqun, người vừa được lực lượng cứu hộ giải cứu hôm 16.8 đã sống sót 3 ngày dù bị mắc kẹt trong container chở hàng, không thức ăn, nước uống.

Các binh sĩ được đào tạo về hóa học quốc phòng và chiến tranh hóa học đã phát hiện ông Han dưới đống container chở hàng bị biến dạng bởi vụ nổ đêm 12.8. Họ cầm đuốc tìm trong các container và thấy người đàn ông này.

Khi được cứu ra khỏi container, ông Han vẫn tỉnh và có thể nói được vài từ sau đó được đưa tới một bệnh viện quân sự. Tuy nhiên, hiện Han đang trong tình trạng nguy kịch, do bị mất nước và suy hô hấp nghiêm trọng, tờ South China Morning Post đưa tin. Các bác sĩ cho biết, nạn nhân bị bỏng nặng và bị gãy xương ở một số bộ phận trên cơ thể.

Ông Han là người tỉnh Hà Nam và có một cửa hàng tạp hóa ở bến cảng thành phố suốt hai năm qua. Hôm 12.8, trước khi vụ nổ kinh hoàng xảy ra, ông Han đã gọi điện cho gia đình và sau đó mất tích.

Theo Tân Hoa xã, số người chết trong vụ nổ ở Thiên Tân đêm 12.8 đã lên tới 112 người. 722 người khác bị thương trong đó, 58 người đang trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra, 95 người, trong đó có 72 lính cứu hỏa, hiện vẫn mất tích sau thảm họa.

Cũng theo Tân Hoa xã, những khu dân cư xung quanh hiện trường vụ nổ đã được sơ tán do lo ngại khí độc cyanide đã phát tán vào không khí.  Theo đó, phạm vi sơ tán mới là 3km tính từ hiện trường vụ nổ. Cảnh sát vũ trang đã hộ tống người dân sơ tán sau khi chất natri xyanua độc hại được tìm thấy tại hiện trường.

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã ban hành tuyên bố yêu cầu giới chức trách rút ra bài học “sâu sắc” về vấn đề an toàn sau thảm kịch.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCảnh sát giao thông bắt được cẩu tặc ở Hà Nội
Bài kếNgôi làng không dám cười vì sợ ruồi bay đầy mồm