Người dân hoảng hốt vì nước thải đen ngòm cả con suối

599

Rạng sáng 22.10, hàng chục hộ dân sống bên cạnh suối Giao Kèo (xã Châu Pha, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu) thức giấc trong sự lo lắng khi thấy Suoi Giao Keo bi o nhiem nghiem trong.

Người dân nghi ngờ tối 21.10, lợi dụng lúc trời mưa nên có doanh nghiệp nào đó đã xả thải trực tiếp ra dòng suối khiến nước Suoi Giao Keo bi o nhiem nghiem trong. Đây không phải lần đầu tiên xuất hiện cảnh tượng này.

Suoi Giao Keo bi o nhiem nghiem trong

Ông Phạm Khắc Đền (ấp 4, xã Châu Pha) sống gần con suối cho biết, tối hôm qua gia đình ông đang ngủ thì phát hiện có mùi hôi thối nồng nặc, cầm đèn pin soi quanh nhà thì thấy cả dòng suối trở thành màu đen ngòm. Vội vàng, ông đi đóng cửa  chuồng gà vì sợ sáng sớm gà xuống suối uống nước và bị chết như mấy đợt trước Suoi Giao Keo bi o nhiem nghiem trong.

Sáng hôm nay, người dân đi tập thể dục qua cầu Châu Pha thấy nước suối có màu đen và cá chết nổi lên trên nên mọi người xúm lại bàn tán và gọi cho cơ quan chức năng. Thậm chí, có người xuống suối múc nước đổ vào chai để làm bằng chứng.

Theo phản ánh, để tránh sự phát hiện của cơ quan chức năng một số doanh nghiệp ở phía đầu nguồn con suối thường có hành vi xả thải vào lúc tối, trời có mưa nên sáng hôm sau nước thải đã theo dòng nước cuốn trôi đi.

Ghi nhận tại hiện trường sáng nay, PV nhận thấy nước con suối Giao Kèo đã chuyển màu đục nhưng vẫn có dấu hiệu của sự xả thải.

Ông Trần Đình Ơn- Chủ tịch UBND xã Châu Pha cho biết, chưa nhận được phản ánh của người dân nhưng sẽ cử cán bộ xem xét và theo dõi vụ việc Suoi Giao Keo bi o nhiem nghiem trong.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trước40 phút ‘sét đánh’ và người đàn bà quyền lực phía sau Tập Cận Bình
Bài kếNổ lớn ở Hà Đông: Do máy xúc va chạm với đường dây điện ngầm