Tai nạn thảm khốc: Xe tải cán chết 4 người trong 1 gia đình

430

Tai nạn thảm khốc xảy ra nhưng không ai dám tin điều đó là sự thật. Nhưng rồi khi thi thể của bốn người trong gia đình anh Diệp lần lượt được đưa về nhà ở ở tổ dân phố Tài Năng, thị trấn Ba Tơ, Quảng Ngãi thì ai nấy không cầm được nước mắt.

Trong góc khuất của ngôi nhà, bà Phạm Thị Mận, mẹ của anh Diệp, gào khóc liên hồi: “Con chết, dâu chết, cháu nội tôi cũng chết luôn. Vợ chồng thằng Diệp trước giờ chí thú làm ăn lắm. Nó mới dành dụm được tiền mua một con bò về nuôi. Giờ cả nhà con tôi đều chết hết rồi, trời ơi!” – bà Mận giàn giụa nước mắt trong tận cùng nỗi đau.

Từ lúc nghe tin dữ về vụ Tai nạn thảm khốc xảy ra, bà Phạm Thị Nhung, mẹ của chị Nhựt, như chết lặng. Bà cố gắng vượt quãng đường xa từ xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ lên tận huyện miền núi Ba Tơ để nhìn mặt con, nhìn mặt rể cùng hai cháu ngoại lần cuối.

Nhưng rồi bà ngã quỵ, ngất lên xỉu xuống hàng chục lần. Hàng xóm láng giềng mỗi lúc đến chia buồn một đông. Ai cũng khóc.

Tai nạn thảm khốc

Người nhà các nạn nhân đau quặn lòng trước sự mất mát quá lớn .

Anh Trần Thanh Trường, bạn hàng xóm của anh Diệp, kể: “Vợ chồng thằng Diệp hồi giờ chí thú làm ăn lắm. Diệp làm nghề hớt tóc. Nhựt mỗi ngày hai lượt chạy xe máy hơn 100km từ trên huyện xuống tận Đức Phổ mua cá lên bán. Gia cảnh nó nghèo nhưng rất chịu khó làm ăn nên ai cũng thương, cũng quý. Nay cả nhà nó bị xe cán chết tức tưởi như vậy 
ai cũng thương, cũng xót”.

Ông Lê Hàn Phong, chủ tịch UBND huyện Ba Tơ, bảo: “Khi nghe tin gia đình của Diệp bị nạn, tôi xuống hiện trường và thấy cảnh bi thương lắm. Hồi giờ tôi chứng kiến nhiều vụ tai nạn nhưng không vụ nào đau lòng thế này”.

Anh Lê Đồng – anh trai của anh Diệp – kể: “Chiều 19-6, hai vợ chồng nó về quê ngoại ở dưới xã Phổ Thạnh, huyện Đức Phổ để ăn mùng 5-5. Lúc đầu thằng Diệp bảo vợ dẫn cháu Anh đi xe buýt về trước, nó ở lại hớt tóc mai sẽ chở cháu Thái về ngoại sau. Nhưng vợ thằng Diệp bảo cả nhà về cùng cho vui nên nó lấy xe máy chở vợ và hai con đi. Đâu có ngờ sự việc lại trớ trêu thế này” – anh 
Đồng đau xót.

Đại tá Lê Văn Khoa, trưởng Công an huyện Ba Tơ, cho biết sau khi tai nạn xảy ra, công an huyện đã bắt tạm giam tài xế Lê Trần Thanh Bình (29 tuổi, quê phường Quảng Phú, TP Quảng Ngãi) điều khiển xe tải gây tai nạn cho gia đình anh Diệp.

Gặp tài xế Bình trong phòng tạm giữ, khuôn mặt sợ hãi, hoảng hốt vẫn còn hiện rõ. Bình thừa nhận vi phạm của mình khi vượt ẩu, không quan sát.

“Do lúc đó em đang vượt qua mặt một chiếc ôtô phía trước nhưng không quan sát phía bên đường ngược chiều nên gây tai nạn. Nếu em không vượt thì sẽ không gây ra Tai nạn thảm khốc này. Bây giờ em rất ân hận, chỉ biết chia buồn với gia đình nạn nhân” – Bình cúi mặt xuống đất, giọng run run. Lời sám hối của Bình giờ 
đã quá muộn màng.

Tai nạn xảy ra lúc 15g30 ngày 19-6, trên tuyến quốc lộ 24 đoạn qua xã Ba Động, huyện Ba Tơ. Lê Trần Thanh Bình điều khiển xe tải chở gỗ dăm khi vượt một ôtô phía trước đã tông trực diện vào xe máy do anh Diệp điều khiển chở theo vợ và hai con làm cả bốn người trong gia đình anh Diệp tử vong.

Sáng 20-6, Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Ngãi đã đến thăm hỏi, động viên, chia buồn và hỗ trợ gia đình nạn nhân Diệp 10 triệu đồng. UBND huyện Ba Tơ hỗ trợ 
5 triệu đồng.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTiêu diệt 40 phiến quân của Nhà nước Hồi giáo IS tại Irac
Bài kếLoài hoa mang lại may mắn, “bảo trợ” cho 12 cung hoàng đạo