Home » Tin trong ngày» Tăng tuổi nghỉ hưu cho phụ nữ – lợi hay hại?

Tăng tuổi nghỉ hưu cho phụ nữ – lợi hay hại?

Filed under: Tin trong ngày |

Xung quanh đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu cho phụ nữ, có rất nhiều ý kiến trái chiều. Đây là ý kiến của viện trưởng viện nghiên cứu nội vụ về việc này.

Để đối phó nguy cơ vỡ quỹ lương hưu, Bộ Lao động – thương binh và xã hội đã đưa ra đề xuất về việc tăng tuổi nghỉ hưu của người lao động (cả nam và nữ) có trình độ chuyên môn cao, người làm công tác quản lý và một số trường hợp đặc biệt thêm năm năm so với quy định hiện nay.

Trao đổi với Tuổi Trẻ ngày 15-2, bà Trần Thị Thúy Nga – vụ trưởng Vụ Bảo hiểm xã hội (Bộ Lao động – thương binh và xã hội) – cho biết đây cũng chỉ là một trong hai phương án tăng tuổi nghỉ hưu mà cơ quan này đã đề xuất và đang chờ lấy ý kiến của các bộ, ngành liên quan để sớm trình Chính phủ trong tháng 3-2013.

Ngoài phương án tang tuoi nghi huu cho phu nu thêm năm năm để áp dụng từ ngày 1-1-2014, Bộ Lao động – thương binh và xã hội cũng đề xuất phương án hai: tăng tuổi nghỉ hưu của nữ lao động theo lộ trình.

Theo số liệu của Bảo hiểm xã hội Việt Nam, tuổi nghỉ hưu thực tế bình quân chung (53,2 tuổi) thấp hơn nhiều so với tuổi nghỉ hưu hiện nay, trong đó nam là 55,1 tuổi, nữ là 51,6 tuổi.

Trong khi đó, theo Tổng cục Dân số, tuổi thọ trung bình và kỳ vọng sống của người Việt Nam đang tăng. Những nguyên nhân này đã tạo nên áp lực về mất cân đối quỹ hưu trí và tử tuất trong tương lai gần, đòi hỏi Việt Nam phải có những thay đổi về tuổi nghỉ hưu.

Tintuc24h.info đã có buổi trao đổi, phỏng vấn với TS. Trịnh Ngọc Huy về vấn đề tang tuoi nghi huu cho phu nu:

Tăng tuổi nghỉ hưu cho phụ nữ   lợi hay hại?

Thưa TS Trịnh Ngọc Huy, ông nghĩ thế nào về đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu cho phụ nữ từ 55 lên 60?

Tôi nghĩ đây là hướng thay đổi tích cực mà chúng ta nên theo.

Ông có thể bình luận rõ hơn không?

Tại hội thảo tuổi nghỉ hưu của lao động nữ tổ chức ngày 27/2 tại Hà Nội, bà Tôn Nữ Thị Ninh, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại có nói “về hưu tuổi 55, nhiều chị em chưa kịp cất cánh thì đã phải hạ cánh”. Tôi cho rằng đây là quan điểm rất đáng để các cơ quan chức năng lưu tâm. Vì sự công bằng cho chị em. Riêng đối với tôi, tôi ủng hộ vì mấy lẽ:

Thứ nhất, quan điểm của người sử dụng nhân sự, ở đây là nhà nước. Sau thời gian học qua trường lớp, để đào tạo được một người làm tốt công việc chuyên môn cần thêm ít nhất 2 năm. Khả năng làm việc và kinh nghiệm của những người mới đó lại phải mất thêm từ 3 đến 5 năm nữa mới có thể có được. Vì thế, tuổi 55 vẫn còn nằm trong thời điểm được coi là độ chín của nữ lao động.  Không sử dụng trong khi họ còn rất hữu dụng thì quả đáng tiếc!

Thứ 2, về cân bằng ngân sách, tôi cho rằng một người đã có khoảng 30 năm làm việc thì khả năng đóng góp cho tổ chức vẫn còn tốt. Trong khi nếu họ về hưu thì không những họ không đóng góp được nữa mà chúng ta còn phải trả thêm lương hưu. Điều này làm cho cán cân ngân sách mất thay đổi do quỹ hưu trí phải tăng lên. Đây là tình trạng đang manh nha tại Việt Nam và là bài toán được đặt ra từ lâu đối với các nước phát triển như Nhật, Pháp.

Thứ 3, về phía người lao động, bên cạnh ý kiến bà Ninh như đã nói ở trên, tôi cho rằng còn một vài vấn đề nữa. Một là khi tuổi thọ người dân tăng lên thì ở tuổi 55, đặc biệt là chị em ở các cơ quan hành chính vẫn chưa được coi là già mà đã phải về hưu. Họ sẽ sống trung bình là 20-25 năm còn lại của cuộc đời một cách nhạt nhẽo. Hai là khi về hưu, các khoản thu nhập chính không còn thì các khoản lương hưu còn thấp hơn nhiều. Họ quay ra xã hội mưu sinh cũng không hề đơn giản tạo cho việc quản lý xã hội thêm khó khăn.

Nhưng cũng có ý kiến cho rằng, nếu kéo dài tuổi về hưu cho nữ thì sẽ không có chỗ cho lớp trẻ?

Đó cũng là vấn đề nhưng tôi cho rằng vấn đề này không lớn và chỉ là tạm thời. Không lớn bởi so với việc giữ lại một người có trình độ, vừa có đóng góp lại chưa phải trả hưu trí với việc các bạn trẻ phải cố gắng nhiều hơn để khẳng định bản thân là hai việc khác nhau. Không hẳn vì người ta chưa về hưu thì mình không có cơ hội mà phải nghĩ rằng Nhà nước cần phải huy động mọi nguồn nhân lực để đóng góp cho sự phát triển của đất nước. Các cá nhân, đặc biệt là các bạn trẻ, sẽ phải nỗ lực nhiều hơn trong học tập và làm việc thì đất nước mới mạnh thêm. Bên cạnh đó, xét trên khía cạnh quản lý công, việc chúng ta tăng tuổi hưu trí thời điểm này cũng là một điều tốt cho cân bằng lực lượng lao động toàn xã hội. Số người trong khu vực công ổn định (do việc không tăng biên chế, không có người về hưu), số người trong lĩnh vực phi hành chính tăng lên. Điều này sẽ làm giảm số người trong bộ máy hành chính rảnh rỗi ( theo lời Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc là 30%). Còn tạm thời là vì mọi người chưa quen. Chúng ta thực hiện theo lộ trình thì sẽ giải quyết được.

Vậy nên theo lộ trình nào thưa ông?

Nghĩa là, từ năm 2014 mỗi năm ta tăng tuổi về hưu lên 1 năm. Theo đó, năm 2014 tuổi về hưu của nữ là 56 và đến năm 2019 thì hoàn tất việc điều chỉnh lên 60 tuổi. Trong quá trình này, ai có nhu cầu về hưu thì vẫn được giải quyết như bình thường.

Bên cạnh vấn đề này, theo ông, tuổi về hưu cho nam có cần điều chỉnh gì không?

Ở các nước phát triển, tuổi về hưu là 65 cho nam và 60 cho nữ.  Vì vậy, về lâu dài chúng ta cũng nên xem xét xem có tăng lên cho nam giới hay không.

Qua buổi phỏng vấn có thể thấy việc tang tuoi nghi huu cho phu nu là còn cần xem xét và từng bước tiêns hành cho phù hợp.

Trân trọng cảm ơn TS

Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

Bài viết liên quan :

HUONG March 5, 2013 at 4:16 PM

Bài viết hay quá tôi đồng ý chúng ta nêntang tuổi về hư của nữ từ 2014 mỗi năm thêm 1 năm

Ngoc Lan March 6, 2013 at 3:27 PM

Tôi rất ủng hộ quan điểm của TS Trịnh Ngọc Huy. Quan điểm của ông rất mang tính nhân văn

Chuyên March 7, 2013 at 9:01 AM

Tăng tuổi nghỉ hưu theo tôi thấy chính phủ cần có cái nhìn khách quan hơn. Vì phụ nữ ở tuổi 60 thì rất ít có chị em phát huy được trí tuệ như các chị em có học hàm học vị, có chức có quyền. Còn như lực lượng giáo viên nữ tuổi 50-60 mắt mũi kèm nhèm còn đứng trên bục giảng liệu có còn hấp dẫn trong mắt các học sinh nhỏ tuổi hay không hoặc những chị em trong lĩnh vực xây dựng, giao thông liệu còn có cầm nổi cái cuốc, xô nhựa hay cái bay để thi công nữa hay không. Tăng tuổi nghỉ hưu tôi đồng ý nhưng phải có lộ trình và có quy định cho ngành nghề cũng như khu vực sản xuất. Hiện tại xin quốc hội hãy nắng nghe ý kiến của đại đa số những người lao động nữ lao động. Vậy xin quốc hội hãy giữ nguyên tuổi nghỉ hưu như hiện nay.

thanhnt1 March 7, 2013 at 9:17 AM

Tintuc24h.info cũng đồng ý với ý kiến của bạn, tuy nhiên vẫn nên tạo điều kiện cho những người phụ nữ trên 55 tuổi mà vẫn có thể và muốn cống hiến tiếp :)

hoangmai March 8, 2013 at 3:08 PM

Tôi nhất trí cao với TS Trịnh Ngọc Huy bài mà tiến sỹ viêt thật là hay phai nữ chúng tôi xin trân thành cảm ơn những lớp trẻ mà hiểu thấu đáo như vậy

Anonymous March 13, 2013 at 8:42 AM

Tôi

Le thanh Son March 13, 2013 at 8:54 AM

toi ung ho quan diem cua TS trinh Ngoc Huy. Nen tang tuoi lao dong nu theo lo trinh va theo nhom ( nghien cuu khoa hoc, quan ly) va nen trien khai thuc hien o cac cap, khong nen chi o cap TW vi nhung can bo nu da lam cong tac lanh dao, quan ly o cap tinh thi ho deu la nhung nguoi co nang luc thuc su, co kien thuc vua ly luan vua thuc tien, ho khong thua kem gi nu lanh dao cap vu o TW. Doi tuong nu lam lanh dao, quan ly o cap tinh chi dat trung binh tu 5-10% tren tong so doi ngu lanh dao, quan ly o cap tinh.

lan anh April 26, 2013 at 8:56 AM

tăng tuổi nghỉ hưu có hại chứ không có lợi, làm ơn đi giữ nguyên như cũ nữ 55, nam 60, là phù hợp lắm rồi, phụ nữ 60 tuổi mắt yếu xương hóc rệu rạo hết rồi, trí nhớ suy giảm làm việc không hiệu quả

Thọ April 26, 2013 at 9:00 AM

cứ giữ nguyên như cũ nữ 55, nam 60, còn ai còn sức khỏe tốt và có trình độ chuyên môn giỏi, cơ quan đó cần sẽ ký hợp đồng cho làm thêm, chứ khồng thể đưa ra đồng loạt cho mức tuổi nghỉ hưu, tăng đi rồi thấy được cái cảnh dở khóc dở cười

thanh April 29, 2013 at 9:29 AM

bai viet cua TS HUY kha day du va dung toi hoan toan nhat tri va mong se duoc thuc hien nay mai cho chi em phu nu vui ve va duoc binh dang gioi

Văn Hồng April 30, 2013 at 8:55 PM

Tuổi nghỉ hưu từ trước đến nay là hợp lý rồi đang bình yên, tự nhiên dậy sóng lên làm gì, làm sao mà tăng cho được, dù có tài năng thì đến tuổi đó sức khỏe cũng đã suy giảm hết ( mắt yếu, tai lãng, trí nhớ suy giảm, xương thoái hóa ) làm việc không hiệu quả , nên tạo cơ hội cho lớp trẻ có việc làm.

Văn Hồng April 30, 2013 at 9:03 PM

Tôi cũng là phụ nữ năm nay chưa đến 50 tuổi, nhưng bệnh đầy rồi, mắt đã yếu, trí nhớ đã giảm, chân thì bị thoái hóa, nói chung đến tuổi này lão hóa hết rồi, theo tôi nên giữ mức nghỉ hưu như cũ, để chị em được nghỉ ngơi hưởng tuổi già và phụ giúp con cháu, tạo cơ hội cho lớp trẻ có việc làm.

Hoa April 30, 2013 at 9:09 PM

Tôi thấy hầu như mọi người đều đưa ra ý kiến là giữ nguyên như cũ nữ 55, nam 60, Hãy lấy theo số đông của mọi người, đó cũng là mong muốn của phụ nữ chúng tôi, còn ai thích tăng thì cho người đó tăng thôi đừng đưa ra đồng loại hết cho mọi người, không phải ai đến tuổi đó sức khỏe cũng còn tốt.

hiền May 1, 2013 at 9:24 PM

Chúng ta đừng nghĩ rằng tăng tuổi nghỉ hưu cho nữ lên 60 là thực hiện bình đẳng giới. Mặc dù chúng ta coi việc nuôi dạy con cái và chăm sóc gia đình là việc của cả nam và nữ, nhưng do đặc thù giới nên nữ nuôi con và chăm lo mọi việc sinh hoạt trong gia đình vẫn tốt nhất. Nếu coi bình đẳng giới là chia đều công việc theo tỷ lệ 1- 1 là tạo thêm sức nặng trên đôi vai người phụ nữ.
Chúng ta cũng đừng cho là tăng tuổi nghỉ hưu lên 60 cho nữ là tạo cho họ cơ hội vì sức khoẻ của phụ nữ phương đông khác phương tây. ta cứ nhìn vào các nước phương tây để so sánh với các nước phương đông liệu có hợp lý? Sao ta không xem các nước trong khu vực họ nghỉ hưu vào tuổi nào? Nuếu 60 tuổi mới nghỉ hưu, phụ nữ VN sẽ ít người có thời gian nghỉ ngơi thực sự, vì vừa nghỉ đã phải đối mặt với bệnh tật.
Về phúc lợi xh, ta chưa có điều kiện để đảm bảo cuộc sống tốt nhất cho những người già, vì vậy việc phụ thuộc vào con cháu vẫn là chủ yếu. Nếu 60 tuổi mới được
nghỉ hưu, lại cộng việc chăm sóc cha mẹ sẽ khiến cho phụ nữ (lúc ấy vốn sức khoẻ đã yếu) khó có thể xoay xở.
Vấn đề việc làm của lớp trẻ cũng là đều ta phải đặt lên hàng đầu. Nếu tăng tuổi nghỉ hưu thất nghiệp chắc chắn sẽ trở thành vấn đề nan giải của xh.
Thực chất số phụ nữ còn khoẻ mạnh, minh mẫn sau tuổi 55 không nhiều. Nếu là nhà khoa học giỏi họ vẫn có thể tiếp tục được mời cống hiến. Thực tế các trường đại đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ vẫn mời những nhà khoa học nữ còn sức khoẻ tốt và trả thù lao cho công việc họ tham gia. ĐỐi với những nhà khoa học này thu nhập còn tăng lên do vẫn hưởng lương hưu lại còn có thêm khoản thu nhập do sức lao động của mình bỏ ra.
Nếu Bộ Lao động thương binh xã hội thăm dò ý kiến của phần lớn lao động nữ,chắc hẳn số đông sẽ đồng tình giữ nguyên tuổi nghỉ hưu. Những người có chức quyền nêu tăng tuổi nghỉ hưu mà không giữ nguyên chức vụ liệu họ có muốn làm?

Gửi phản hồi cho bài viết : Tăng tuổi nghỉ hưu cho phụ nữ – lợi hay hại?

Comments on this entry are closed.