Lãnh đạo TP Đà Nẵng tiếp Đại sứ New Zealand tại Việt Nam

643

Chiều 21-10, Ủy viên Ban Chấp hành T.Ư Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Xuân Anh có buổi tiếp ông Haike Manning, Thanh pho Da Nang tiep dai su quan New Zealand tại Việt Nam.

Bí thư Nguyễn Xuân Anh cảm ơn Chính phủ New Zealand đã hỗ trợ Thanh pho Da Nang tiep dai su quan New Zealand khi tổ chức lớp đào tạo., bồi dưỡng kỹ năng tiếng Anh cho đội ngũ cán bộ, công chức thành phố. Đồng thời cho biết, Đà Nẵng và New Zealand đã và đang hợp tác tốt các lĩnh vực GD-ĐT, các nguồn hỗ trợ phi Chính phủ.

Tuy nhiên, hợp tác thương mại và đầu tư vẫn còn hạn chế. Do đó, trong thời gian tới, Đà Nẵng mong muốn được tăng cường hợp tác với New Zealand trên tất cả các lĩnh vực, nhất là các lĩnh vực thành phố ưu tiên đầu tư như du lịch dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin… Đặc biệt, là hỗ trợ Đà Nẵng xúc tiến chuẩn bị chu đáo cho sự kiện Tuần lễ Hội nghị cấp cao (APEC 2017).

Thanh pho Da Nang tiep dai su quan New Zealand
Bí thư Thành ủy Nguyễn Xuân Anh tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Haike Manning.

Thanh pho Da Nang tiep dai su quan New Zealand Haike Manning cho rằng, trong thời gian tới, hai bên cần thúc đẩy hợp tác trên các lĩnh vực giáo dục, du lịch, dịch vụ khách sạn, nông nghiệp, đặc biệt là công nghiệp công nghệ cao và an toàn thực phẩm; đồng thời đề nghị thành phố sớm thiết lập quan hệ hợp tác với một địa phương của New Zealand để thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Trước đó, tiếp Đại sứ Haike Manning, Chủ tịch UBND TP Huỳnh Đức Thơ cũng mong muốn thúc đẩy mở rộng hợp tác với New Zealand trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là hợp tác đào tạo tiếng Anh, quản lý du lịch và trao đổi cán bộ công chức và sinh viên sang học tập… và đề nghị Ngài Đại sứ giới thiệu cho Đà Nẵng một địa phương của New Zealand để hai bên thiết lập quan hệ hợp tác. Đại sứ Haike Manning vui vẻ nhận lời khi Thanh pho Da Nang tiep dai su quan New Zealand.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcChợ Buôn Ma Thuột quyên góp giúp đồng bào vùng lũ
Bài kếTP.HCM cấp bách sửa chữa cầu vượt Nguyễn Hữu Cảnh