“Thầy lang” chữa bách bệnh bằng cách gí điện vào người

779

Thầy Lang Tư Ngang ở Hocmon với thiên tài chữa bệnh bằng cách dí điện vào người. Thầy Lang Tư Ngang ở Hocmon nổi tiếng khắp Sài gòn chữa bách bệnh.

Không quảng cáo rầm rộ, cũng không thu tiền công khám, chữa bệnh nhưng nhà “thầy” Tư Ngang (tên thật là Lê Văn Ngang, 67 tuổi, ngụ ấp Vạn Hạnh, xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn, TP.HCM) luôn có nhiều bệnh nhân tìm đến.

Đau đâu chích đó

Theo chân một người đã từng được “thầy” Tư Ngang chữa bệnh bằng phương pháp nhân điện (trị bệnh bằng cách bấm huyệt và dùng que kim loại dẫn điện theo kiểu đau đâu chích đó – PV), chúng tôi tìm đến nhà “thầy” Tư Ngang ở sâu trong một con hẻm chật chội.

Đó là một dãy nhà cấp 4 xập xệ, gồm nhiều phòng nhỏ. Ai ở xa đến, sẽ được “thầy” bố trí chỗ ăn ở. Nằm ngay sau gian nhà chính, có một căn phòng khoảng 15m2, ở giữa có đặt một chiếc giường và vài cái ghế dùng để… chữa bệnh. Sau khi hỏi bệnh nhân bị bệnh gì, đau ở đâu, thầy đưa “dụng cụ hành nghề” như cái cần ăng ten của ti vi chích vào người. Vào vai một bệnh nhân bị gai cột sống lâu năm,  tôi muốn nhờ “thầy” chữa bệnh. “Thầy” bảo tôi nằm sấp xuống rồi gí cái cần ăng ten vào lưng. Tê dại, tôi kêu oai oái, thầy cười trấn an: “Không sao đâu, đau một tí nhưng mai mốt sẽ hết bệnh ngay”!

thay lang tu ngang o hocmon
Thay lang tu ngang o hocmon đang trổ tài chữa bệnh bằng cách dí điện.

“Thầy” Tư Ngang đang chữa bệnh

Người dân xung quanh đó cho biết, “thầy” luôn khoe với mọi người rằng, “thầy” được các quốc gia như Pháp, Mỹ mờ sang chữa bệnh bằng nhân điện nhưng “thầy” chưa đi.

Không lấy tiền nhưng được “cúng” tiền

Để tìm hiểu thực hư về tài trị bệnh của “thầy” Tư Ngang, tôi lân la hỏi chuyện những người từng khám bệnh ở đây. Cụ V., quê ở tận Bến Tre, nghe người làng đồn thổi nên bảo con cháu dắt lên để được “thầy” chữa bệnh. Cụ nói dạo trước cụ đi đứng khó khăn nhưng từ khi được “thầy” chữa bệnh (khoảng một tháng), giờ có vẻ đỡ hơn. Còn anh H thì vừa bế vợ đưa lên giường cho thầy chích điện  vừa nói chuyện với tôi: “Cô cứ chữa đi, có sao đâu, chịu đau một chút rồi thôi. Mà nếu không khỏi, thì cũng đâu có tốn tiền?”.

Hóa ra mấu chốt là ở chỗ “không mất tiền”. Theo tìm hiểu, tôi được biết “thầy” Tư Ngang trước đây là thợ bạc, năm 1985 “thầy” đi học một lớp hướng dẫn đọc X -quang sau đó về nhà, “thầy” tự loan tin mình chữa được bách bệnh, trừ bệnh tim phổi. Một đồn mười, mười đồn trăm, bệnh nhân kéo về rất đông. “Thầy” Tư Ngang không treo biển, cũng không đứng ra thu tiền của bệnh nhân. Gần nơi chữa bệnh của “thầy” có một ban thờ, ai đến “chữa bệnh” thì thắp hương và “hậu tạ”, ít thì 20 ngàn, nhiều thì 100 ngàn đồng.

Nói là không thu tiền công nhưng một ngày có tới hàng trăm người đến khám, chữa, thu nhập của “thầy” chắc chắn không nhỏ. Qua tìm hiểu, những người đến đây chữa bệnh chủ yếu là dân nghèo, ít học. Chị L., quê tận Cà Mau, nhà nghèo, mẹ mất sớm, ba bị bại liệt nửa người, nghe tin “thầy” Tư Ngang chữa được bách bệnh nên lặn lội đưa ba lên để trị bệnh.

“Không mất tiền phí, cơm nước mình tự lo, mỗi ngày mất 20.000 đồng/người/phòng (phòng của nhà “thầy” Tư Ngang), hai ba con hết 40.000 đồng, như thế cũng đỡ hơn là đi bệnh viện. Còn bệnh chữa được hay không thì chưa biết (!). Chị Thúy (nhà ở quận Bình Tân) cho biết, người ta đồn “thầy” bệnh gì cũng chữa được nên cũng đến xem sao. Chị bị vôi hóa cột sống đã 10 năm nay, khi đến nơi được thầy gí điện vào người. “Chữa cả tháng mà đi chụp phim về cũng vẫn y như cũ”, chị Thúy chép miệng!.

Bị phạt, vẫn ngang nhiên hoạt động?

Tiếng đồn về “ông thầy nhân điện” xuất hiện từ năm 1985. Năm 1995, Trung tâm Y tế Hóc Môn mời ông Ngang cộng tác với khoa Đông y và điều trị thử nghiệm cho hơn 200 bệnh nhân tại đây. Sau đó, trung tâm kết luận”: ông Ngang không có kiến thức về y học”. Thế nhưng dù chưa có chứng chỉ hành nghề, giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề nhưng ông Ngang vẫn tiếp tục trị bệnh tại nhà.

Nói về phương pháp chữa bệnh bằng cách chích điện của “thầy” Tư Ngang, bác sĩ Phan Kim Bình, phó Chánh thanh tra Sở Y tế TP.HCM giải thích: “Gây hại hay không thì chưa biết nhưng trước mắt, cách chữa bệnh này kéo dài thời gian, gây chậm trễ quá trình điều trị cho bệnh nhân, rất nguy hiểm”.

Theo bác sĩ Nguyễn Văn Trường, trưởng phòng Y tế Hóc Môn, ông Ngang nhiều lần bị cơ quan y tế xử phạt và yêu cầu đình chỉ hoạt động. “Ngưng một thời gian, ông Ngang lại quay về nghề cũ”, bác sĩ Trường lắc đầu. Bác sĩ Pham Kim Bình nhấn mạnh: “Bộ Y tế chưa cho phép khám, chữa bệnh bằng nhân điện nên ông Ngang không được hoạt động khám, chữa bệnh kể từ ngày 20/8/2008”.

Khi được hỏi về việc hành nghề của “thầy” Tư Ngang, ông Phạm Đức Nhân (chủ tịch UBND xã Trung Chánh) tỏ ra rất ngạc nhiên: “Vấn đề về thầy ông Tư Ngang thì bên y tế huyện cũng đã xuống và xử phạt hành chính, chúng tôi đã có những biện pháp ngăn chặn. Chúng tôi sẽ kiểm tra lại, nếu ông Tư Ngang còn hoạt động sẽ xử lý nghiêm”.

Tuy nhiên, khi tôi thực hiện bài báo này thì “thầy” Tư Ngang vẫn đang ngang nhiên khám và chữa bệnh cho mọi người!

Trước đây, cũng có nhiều thầy Lang có cách chữa bệnh thần thông quảng đại:

 

 

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcXem sao chiếu mệnh đầu năm 2012
Bài kếNạn nhân vụ sập giàn giáo bị thương nặng