Home » Tin trong ngày» Thứ trưởng Bộ Y tế khai gian học vị tiến sĩ

Thứ trưởng Bộ Y tế khai gian học vị tiến sĩ

Filed under: Tin trong ngày |

Thu truong bo y te gian lan bang cap – Trong các bản khai lý lịch, Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang cam đoan đạt học vị tiến sĩ tại đại học Uppsala (Thụy Điển). Tuy nhiên, qua kiểm tra của cơ quan chức năng, ông Quang chưa đạt học vị này.

Thứ trưởng Bộ Y tế khai gian học vị tiến sĩ
Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang.

Cục An ninh Chính trị nội bộ (A83) thuộc Tổng cục An ninh II vừa có văn bản trả lời đơn tố cáo của ông Ngô Minh Nho (đảng viên, cựu chiến binh ở TP HCM) liên quan đến học vị tiến sĩ của Thứ trưởng Bộ Y tế Cao Minh Quang.

A83 xác định, trường đại học Uppsala Thụy Điển đã cấp chứng chỉ về nghiên cứu Khoa học Dược phẩm tự nhiên cho ông Cao Minh Quang, chứ không phải văn bằng.

Trao đổi với VnExpress, một lãnh đạo Cục khảo thí và kiểm định chất lượng giáo dục (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, hệ thống văn bằng quốc tế rất phức tạp và tùy thuộc vào từng nước. Cục khảo thí đã xem lại hệ thống văn bằng, liên hệ với trường ĐH Uppsala (Thụy Điển) để biết được thông tin chính xác.

Theo đó, ĐH Uppsala xác nhận: “Ông Cao Minh Quang, sinh ngày 6/6/1953, đạt chứng chỉ “Licentiatexamen” về nghiên cứu khoa học dược phẩm tự nhiên vào ngày 26/10/1994. Đây là chứng chỉ chứ không phải văn bằng. Theo quy định của trường Uppsala chứng chỉ nói trên cần phải đạt được để tham dự khóa học tiến sĩ”.

Thu truong bo y te gian lan bang cap – Về thông tin chứng chỉ của ông Quang được một nguyên thứ trưởng Bộ Giáo dục trước khi về hưu xác nhận tương đương với học vị tiến sĩ, lãnh đạo Cục khảo thí cho rằng điều đó là khó có thể xảy ra vì nằm ngoài quyền hạn của thứ trưởng.

“Theo quy định của Bộ, tất cả văn bằng muốn kiểm định phải thông qua Cục khảo thí mới được phát ngôn. Kể cả Thứ trưởng cũng không có quyền xác nhận”, vị lãnh đạo Cục khảo thí cho hay.

Thu truong bo y te gian lan bang cap – Ông Cao Minh Quang 58 tuổi, từng là Cục trưởng Cục Quản lý Dược, trước khi được bổ nhiệm làm Thứ trưởng Bộ Y tế. Trong các bản khai lý lịch, danh thiếp, ông Quang đều ghi học vị tiến sĩ.

Thu truong bo y te gian lan bang cap – Liên quan đến một số sai phạm trong công tác lãnh đạo, quản lý ngành, cuối năm 2009, Thứ trưởng Cao Minh Quang từng bị Ủy ban Kiểm tra trung ương ra thông báo kỷ luật cảnh cáo.

 

VN:F [1.9.22_1171]
Moi ban danh gia bai viet:
Rating: 0.0/10 (0 votes cast)
Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

Bài viết liên quan :

dat September 17, 2011 at 9:48 AM

nhà nước mình ko có cách nào kiểm tra bằng giã hay thật.Mà để một người leo lên đến chức vụ thứ trưởng mới phát hiện là bằng giả….cười..Háhassss

Dung September 17, 2011 at 11:33 AM

Chủ yếu là chơi nhau thôi. Muốn bít băng giả bằng thật là NN biết ngay ấy mà, chủ yếu là muốn biết hay kg ma thôi. Giống y như những gì mà bầu Kiên fat biểu ý kiến về trọng tai, VFF đấy mà. Bây gio ong nay dính chuyện rồi thì lôi ra luon đó mà. Nên ban Đạt nói như trên là chua biêt đấy

thang September 18, 2011 at 12:04 AM

minh hy vong se loai bo duoc nhung nguoi nhu the nay,va mong rang se ko co truong hop nhu the nay nua

Gửi phản hồi cho bài viết : Thứ trưởng Bộ Y tế khai gian học vị tiến sĩ

Comments on this entry are closed.