Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Hòa Bình

374

Chiều 19-11, tại TP Hòa Bình, Ban Chỉ đạo Tây Bắc, UBND tỉnh Hòa Bình phối hợp Ngân hàng VietinBank tổ chức Hoi nghi xuc tien dau tu tinh Hoa Binh.

Phát biểu ý kiến tại Hoi nghi xuc tien dau tu tinh Hoa Binh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nêu rõ, Hòa Bình có lợi thế so sánh với các địa phương khác là tỉnh cửa ngõ Thủ đô, có nhiều tiềm năng phát triển nông nghiệp hàng hóa theo hướng công nghệ cao.; tiềm năng du lịch văn hóa sinh thái, đặc biệt là tỉnh có nền văn hóa đậm đà bản sắc, cái nôi của người Việt cổ, là cơ hội để phát triển nông nghiệp, du lịch, dịch vụ…

Khi tuyến đường Hòa Lạc – Hòa Bình đưa vào khai thác sẽ mở ra cơ hội phát triển công nghiệp, đô thị, du lịch, dịch vụ cho Hòa Bình. Môi trường đầu tư của Hòa Bình có tiến bộ. Những kiến nghị của NĐT được lãnh đạo tỉnh quan tâm, xử lý, giải quyết kịp thời, cụ thể. Thủ tướng cũng chỉ rõ, nhiều NĐT đã đầu tư vào Hòa Bình rất thành công, từ công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao đến du lịch nhưng quy mô NĐT còn nhỏ lẻ, chưa tương xứng tiềm năng, thế mạnh to lớn của tỉnh.

Hoi nghi xuc tien dau tu tinh Hoa Binh

Thủ tướng kỳ vọng, Hoi nghi xuc tien dau tu tinh Hoa Binh lần này mở ra một chương mới để các NĐT hiểu được điều kiện tự nhiên, xã hội của Hòa Bình. Tỉnh sẽ vươn lên trở thành đầu tàu kinh tế của vùng Tây Bắc, hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu Đại hội Đảng bộ tỉnh Hòa Bình lần thứ XVI, cùng với cả nước thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII. Thủ tướng cũng đề nghị các NĐT bảo đảm lời hứa đi đôi với việc làm, không để tình trạng “trao giấy phép hoành tráng” nhưng chậm trễ trong triển khai. Trong quá trình đầu tư, cần chú ý bảo đảm yếu tố môi trường và tiếp tục giữ gìn, bảo vệ văn hóa truyền thống của địa phương.

Thủ tướng lưu ý, với đặc thù tự nhiên của Hòa Bình, tỉnh cần đặc biệt chú trọng bảo vệ môi trường và phát triển bền vững, trong đó môi trường nước cần hết sức quan tâm. Tỉnh cần ưu tiên phát triển các ngành sản xuất có hàm lượng khoa học kỹ thuật cao.; trang bị các hệ thống thiết bị, phương tiện để theo dõi tình hình, chất lượng không khí, nước, đất, nhất là chung quanh các khu, cụm công nghiệp.; công bố các chỉ số môi trường công khai và thường xuyên để người dân và DN yên tâm đầu tư, làm việc. Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các NĐT vào tỉnh Hòa Bình trong Hoi nghi xuc tien dau tu tinh Hoa Binh.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcRung chuông nhà thờ rồi nhảy lầu tự tử
Bài kếBà Rịa-Vũng Tàu: Hai xe máy va chạm, 4 người tử vong tại chỗ