Tìm thấy 2 cha con ‘người rừng’ sống trên cây sau 40 năm

955

Chiều ngày 7/8, người dân Quảng Ngãi đã tìm thấy người rừng sống trên ngọn cây. Hai cha con người rừng đã sống trên cây 40 năm.

 

Đã tim thay nguoi rung ở Quảng Ngãi.

Sau nhiều giờ đồng hồ băng rừng, đến chiều ngày 7/8, người dân và chính quyền địa phương xã Trà Phong, huyện Tây Trà (Quảng Ngãi) đã tìm đến nơi ở của hai người được cho là người rừng.

Theo thông tin ban đầu, hai người sống trong rừng già là ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và người con là Hồ Văn Lang khoảng 41 tuổi ở thôn Trà Kem, xã Trà Xinh, huyện Tây Trà.

Được biết, vào năm 1971, sau khi ngôi nhà bị trúng bom trong chiến tranh làm 3 người thân trong gia đình chết, ông Thanh quá hoảng loạn nên bỏ làng, ôm con trai Hồ Văn Lang trốn biệt vào rừng sâu.

Để đề phòng thú dữ, cha con ông Thanh làm “nhà” giống như tổ chim treo trên thân cây cổ thụ, cách mặt đất khoảng 6 m, để trú ngụ vào ban đêm. Họ còn dùng vỏ cây khô làm khố che thân, tự chế ra các vật dụng như rìu, dao và hằng ngày ăn củ mì, bắp và lá rừng.

Tim thay nguoi rung - 1
“Người rừng” Hồ Văn Lang, con của ông Hồ Văn Thanh.

 Tim thay nguoi rung - 2
“ Người rừng” Hồ Văn Lang dùng vỏ cây khô làm khố che thân

Tim thay nguoi rung trong tình trạng đóng khố.

Tim thay nguoi rung - 3
Do tuổi cao nên sức khỏe ông Thanh rất yếu, lực lượng chức năng phải dùng võng khiêng
Tim thay nguoi rung - 4
Cha con ông Thanh làm nhà như tổ chim trên thân cây cổ thụ

Cách đây khoảng 40 năm, một vụ nổ mìn xảy ra trong nhà của ông Hồ Văn Thanh khiến 2 người con và một người mẹ của ông bị chết. Hoảng loạn nên ông Thanh vội ôm con là Hồ Văn Lang chạy vào rừng. Sau đó dân làng không tìm thấy nữa.

40 năm sống trong rừng già, cha con ông Thanh đã dựng nhà ở trên một thân cây cao và không mặc quần áo, chỉ có quấn dây rừng làm khố che thân.

Sau khi tim thay nguoi rung o Quang Ngai, hai cha con “người rừng” ăn trái cây rừng, tự trồng mì, bắp để ăn. Mọi cử chỉ cũng khác người bình thường khi nói chỉ được vài câu bằng tiếng đồng bào dân tộc Kor Tây Trà.

Hiện, hai cha con “người rừng” đã được địa phương đưa ra khỏi rừng sâu và tiếp tục chăm sóc, theo dõi.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcĐi xem bão số 6 tại Đồ Sơn, thanh niên bị sóng cuốn trôi
Bài kếTìm thấy kho báu trong mộ cổ ở Nga