Home » Tin trong ngày» Tin tức vụ máy bay mất tích: Công bố ảnh hai người mang hộ chiếu giả

Tin tức vụ máy bay mất tích: Công bố ảnh hai người mang hộ chiếu giả

Filed under: Tin trong ngày |

Malaysia đã công bố hình ảnh và hồ sơ của hai người mang hộ chiếu giả. Tin tức vụ máy bay mất tíchh mới nhất.

 

Bấm xem toàn bộ tin tức vụ máy bay Malaysia rơi

PV Trung Nghĩa cho hay cảnh sát Malaysia cũng cho biết 1 trong 2 hành khách dùng hộ chiếu giả là một thanh niên Iran 19 tuổi tên là Pouria Nour Mohammad Mehrdad và anh này “không có dáng vẻ giống như một kẻ khủng bố” - tin tức vụ máy bay mất tích mới nhất.

Tin tức vụ máy bay mất tích: Công bố ảnh hai người mang hộ chiếu giả

Hình 2 người mang hộ chiếu bị đánh cắp do cảnh sát Malaysia công bố: bên trái dùng hộ chiếu Italy. Bên phải dùng hộ chiếu Áo – Ảnh: Trung Nghĩa chụp lại

Tin tức vụ máy bay mất tích: Công bố ảnh hai người mang hộ chiếu giả

Hình hai người mang hộ chiếu giả lên chuyến bay mất tích. Người bên trái được xác định là thanh niên Iran 19 tuổi. Ảnh: Trung Nghĩa chụp lại

Các nhà chức trách Malaysia đang liên lạc với giới chức Iran về vụ việc.

Tin tức vụ máy bay mất tích: Công bố ảnh hai người mang hộ chiếu giả

Ông Tan Sri Khalid Bin Abu Bakar – Chỉ huy Lực lượng Cảnh sát hoàng gia Malaysia và bà Dato’ Aloyah Binti Mamat – Giám đốc Cục xuất nhập cảnh Malaysia tại cuộc họp báo – Ảnh: TR.N.

Chiều 11-3, Malaysia Airlines cho biết các nhà chức trách đang hướng đến khả năng tìm kiếm chiếc máy bay quay lại đất liền và đáp xuống một sân bay khác là Subang. “Tất cả khả năng đang được xem xét. Chúng tôi không loại trừ bất cứ khả năng nào”, giới chức Malaysia cho biết.

Lúc 16g (giờ VN), Malaysia thông cáo có thông tin Tổng giám đốc cơ quan hàng không dân dụng Malaysia, ông Datuk Azharuddin Abdul Rahman, tuyên bố đêm 10-3 rằng “người dùng hộ chiếu giả lên chuyến bay MH370 trông giống danh thủ bóng đá Ý Mario Balotelli” là không đúng sự thật. Bởi ông Rahman chỉ muốn đưa ra một ví dụ không hơn không kém trong quá trình cảnh sát đang còn bí mật điều tra – theo tin tức vụ máy bay mất tích mới.

Đến chiều hôm nay, sau khi PV đặt câu hỏi: “Khi nào ngài công bố cho báo chí hình hai người dùng hộ chiếu giả”, ông Tan Sri Khalid Bin Abu Bakar – Chỉ huy Lực lượng Cảnh sát hoàng gia Malaysia, đã đồng ý cung cấp.

Ngay sau khi cuộc họp báo kết thúc, bà Dato’ Aloyah Binti Mamat – Giám đốc Cục xuất nhập cảnh Malaysia, đã công bố hình 2 người dùng hộ chiếu giả

Tin tức vụ máy bay mất tích: Công bố ảnh hai người mang hộ chiếu giả

Hình thanh niên Iran dùng hộ chiếu giả công bố – Ảnh: TR.N.

Lúc 16g40, PV Trung Nghĩa từ Sepang dẫn nguồn tin chính thức từ cảnh sát Malaysia cập nhật thông tin mới nhất cho biết chi tiết về việc xuất nhập cảnh của hai người mang hộ chiếu giả.

Theo đó, Pouria Nour Mohammad Mehrdad, thanh niên 19 tuổi người Iran, đã dùng hộ chiếu Áo bị đánh cắp. Người thứ hai dùng hộ chiếu Ý.

Mehrdad đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) ngày thứ sáu 28-2 và làm thủ tục nhập cảnh ở quầy hài quan K42 lúc 20g28. Anh ta dùng hộ chiếu quốc tịch Áo bị đánh cắp mang số P2979523. Hải quan đã đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu này cho Mehrdad được lưu trú tại Malaysia trong 90 ngày (đến 28-5).

Mehrdad đã làm thủ tục xuất cảnh ở quầy hải quan số K30 lúc 22g07 để lên chuyến bay MH370 ngày 7-3.

Trong khi đó người thứ hai dùng hộ chiếu Ý với tên Maraldi Luigi, số hộ chiếu YA3189197 bay chuyến bay QR 849 từ Puket (Thái Lan) đến sân bay quốc tế Kuala Lumpur (KLIA) ngày thứ sáu 28-2-2014 và làm thủ tục nhập cảnh ở quầy hải quan K49 lúc 20g31. Hải quan đã đóng dấu nhập cảnh vào hộ chiếu này cho anh này được lưu trú tại Malaysia trong 90 ngày (đến 28-5).

Người này đã làm thủ tục xuất cảnh ở quầy hải quan số K31 lúc 22g43 ngày 7-3 để lên chuyến bay MH370.

Tintuc24h.info tiếp tục cập nhật tin tức vụ máy bay mất tích mới nhất gửi tới độc giả!

VN:F [1.9.22_1171]
Moi ban danh gia bai viet:
Rating: 7.6/10 (42 votes cast)
Tin tức vụ máy bay mất tích: Công bố ảnh hai người mang hộ chiếu giả, 7.6 out of 10 based on 42 ratings
Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.
bambo March 13, 2014 at 2:42 AM

Theo toi nghi co nguoi buoc phi cong lai may bay dap xuong khu vuc khac.vi khu vuc may bay mat tich ,co nhieu nuoc lan can ,co the ho muon cuop may bay de lam gi do ,va bat con tin nhung vo tinh bat lun mot so nuoc khong lien quan.

thanh hà Triệu March 13, 2014 at 10:08 AM

Tôi nghĩ rằng không nên khẳng định quá sớm về người mang hộ chiếu giả, cũng có thể họ chỉ là nạn nhân của tổ chức buôn người lao động, điều đáng trách là chính phủ Malaysia có vẻ đang bưng bít điều gì đó khiến chúng ta hoài nghi? Thời đại công nghệ hiện đại như bây giờ mà không biết máy bay gặp nạn lúc nào, ở đâu, người dân tìm được phao cứu hộ giao lại cho cơ quan chức năng lại cố tình làm chìm, thật là những điều khó hiểu…

truong minh kha' March 20, 2014 at 6:40 PM

Neu tinh theo thoi gian thi may bayMH370 co chung duong bay voi 1 chiec may bay singapor cung cung loai boeing 777 ,vay thi no se dap xuongmot dan bay nao do chu day gi bay ra bien

huy toan May 5, 2014 at 10:58 PM

THAT LONG LONG VOI HTONG TIN DAI CHUNG NHU BAY GOI CA THE GOI DEU BIET MAY BAY MAT TICH VAY NAU MAY BAY ROI TREN DAT LIEN THI XE KHONG THE DAU. BAY RA BIEN THI TIM CAC KIEU CUNG KHONG CO TIN HIEU , DEN 1 MANH VO CUNG KHONG CO. KHA NANG DANG TUNG HOA MU ROI

Gửi phản hồi cho bài viết : Tin tức vụ máy bay mất tích: Công bố ảnh hai người mang hộ chiếu giả

Comments on this entry are closed.