Bình Phước: Mưa lũ tràn về cuốn trôi nhiều tài sản và hoa màu

658

Cơn mưa lớn kèm theo lũ quét trong ngày 18 và 19/10 đã cuốn nhiều tài sản gây thiệt hại lớn về kinh tế đối với nhiều hộ dân với Tinh trang lu quet tai Binh Phuoc hien nay.

Tại một số khu vực tái định canh, định cư cho thấy Tinh trang lu quet tai Binh Phuoc hien nay đã nhấn chìm toàn bộ hoa màu, tài sản của nhiều hộ dân sống tại ấp Cần Lê, xã Lộc Khánh, huyện Lộc Ninh. Tại ấp 1, thuộc xã An Khương, Hớn Quản cũng bị thiệt hại tương tự khi cơn lúc ngang qua.

Toàn bộ khu vực chịu ảnh hưởng của mưa lũ ngập chìm trong biển nước. Nước lớn chảy cuồn cuộn thành dòng xoáy biến thành mối nguy hiểm thường trực cho người qua lại.

Tinh trang lu quet tai Binh Phuoc hien nay

Tinh trang lu quet tai Binh Phuoc hien nay các tuyến giao thông bị chia cắt trong nhiều giờ đồng hồ. Thêm nữa là bởi nhiều đoạn đường cắt xẻ bị ngập sâu. Đáng ngại nhất là nước dâng cao lên tới nửa mét, có nơi ngập cả đầu người. Tệ hơn là xe gắn máy “tê liệt” giữa dòng lúc mưa lũ.

Người dân trong vùng cho hay, đây là trận mưa lớn lịch sử từ trước tới nay. Những cơn mưa tầm tã kéo dài nhiều giờ đồng hồ đã nhấn chìm hầu hết giếng nước sinh hoạt, cuốn trôi nhiều gia cầm, hoa màu nơi cơn lũ đi qua.

Điều khiến các hộ dân lo lắng là vườn hồ tiêu được dày công chăm sóc nhiều năm qua có nguy cơ ngập úng, nhiễm bệnh sẽ chết nếu mưa lũ kéo dài. Cơn mưa đi qua đã khiến cuộc sống của người dân hoàn toàn đảo lộn, lo lắng thường trực bởi sự thay đổi bất thường của khí hậu.

Hiện chưa có con số thống kê về thiệt hại do Tinh trang lu quet tai Binh Phuoc hien nay gây ra.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcXe container va chạm xe máy điện, 2 người nguy kịch
Bài kếCửa hàng tiện lợi cháy dữ dội, người nhà trên lầu liều mình xông ra