Trẻ 12 tháng tuổi đi mẫu giáo chết tức tưởi vì sặc cháo

766

Sau 2 ngày đi mẫu giáo, một bé 12 tháng tuổi chết tức tưởi vì sặc cháo. Trẻ đi mẫu giáo tử vong chỉ sau 2 ngày.

 

Sự việc tre di mau giao tu vong đau lòng xảy ra đối với cháu Trần Nhật Hương (12 tháng tuổi) là con út của gia đình anh Trần Xuân Bách, chị Đậu Thanh Thủy (KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội).

“Vào hồi 14h chiều ngày 27/8 tôi rụng rời chân tay khi nhận được điện thoại của các cô giáo trường mầm non Thiên thần nhỏ (Số 9, BT6, KĐT Việt Hưng) nói rằng cháu Hương đang cấp cứu tại bệnh viện Đức Giang”, chị Thủy cho biết.

Tre di mau giao tu vong
Ảnh ngôi trường mầm non Thiên thần nhỏ nơi xảy ra sự việc.

Ngay sau khi nhận được hung tin, tôi cùng gia đình tới bệnh viện nhưng đã muộn, các bác sĩ tại đây cho biết cháu đã tử vong trước khi đến bệnh viện. Nguyên nhân ban đầu được các bác sĩ cho rằng cháu bị sặc cháo. Trước đó tôi mới gửi cháu ở trường từ ngày 26/8, tính đến thời điểm cháu mất chưa đầy 2 ngày.

Theo lời kể của chị Thủy thì ngày đầu tiên đưa con đến trường chị đã chuẩn bị cháo bé Hương, nhưng các cô giáo ở trường nói trường cũng chuẩn bị thức ăn nên đến ngày thứ 2 chị Thủy không mang cháo đến cho cháu nữa.

Ngày 27/8 mãi 10h sáng chị Thủy mới đưa cháu Hương đến trường rồi ra về, đến hồi 14h chiều thì nhận được hung tin.

di mau giao chet
Cháu Trần Nhật Hương (gần 1 tuổi)

Anh Trần Xuân Bách – bố cháu Hương – tre mam non tu vong cố bình tĩnh nhưng khi tìm lại những ảnh, những video về đứa con út cũng không thể cầm được những giọt nước mắt. Anh nói: “Ngày 5/9 này là sinh nhật cháu, vậy mà…”.

Anh Bách cho biết thêm: “Bình thường gia đình chúng tôi không bao giờ ép cháu ăn, hơn nữa cháu không hề có bất cứ biểu hiện của bệnh gì cả. Sự ra đi bất ngờ của cháu đặt ra cho gia đình rất nhiều câu hỏi”.

Khi gia đình anh Bách, chị Thủy yêu cầu phía nhà trường trả lời về nguyên nhân thì bà Cao Khánh Ly nói rằng: “Sau khi cho ăn xong, các cháu ngủ trưa thì một cô giáo phát hiện cháu nằm nghiêng và tiến hành đặt cháu nằm ngửa lại. Một lát sau các cô ở trường lại phát hiện cháu Hương có biểu hiện tím tái lập tức chở cháu đến bệnh viện và báo cho gia đình”.

tre di mau giao tu vong
Đám tang được gia đình tổ chức ở nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang, Long Biên.

Mặt khác khi gia đình yêu cầu phía nhà trường cung cấp đoạn video do camera theo dõi ghi lại thì phía nhà trường từ chối cung cấp. Theo phản ánh của gia đình anh Bách thì nhà trường còn một mực khẳng định cháu bị sặc tự nhiên chứ không phải do sặc cháo.

Gia đình không có ý định đưa bé đi khám nghiệm tử thi nhưng bên phía trường mầm non chối bỏ trách nhiệm nên gia đình đành lòng đưa bé đi khám nghiệm và nhờ bên công an điều tra làm rõ vụ việc.

Sáng nay, 29/8 gia đình sẽ làm lễ an táng cho cháu Hương tại nhà tang lễ bệnh viện Đức Giang, quận Long Biên.

Đã dặn cô giáo về chuyện ăn của con

Cháu Trần Nhật Hương bắt đầu đi học từ trường mầm non Thiên Thần Nhỏ từ sáng thứ Hai (26/8). Khi đưa cháu đến học, chị Thủy (mẹ cháu Hương) đã gặp cô giáo và trao đổi về chuyện ăn của con gái. Chị Thủy nói: : “Cháu Hương ăn rất dễ, cứ xúc là cháu ăn. Lúc nào không ăn là lắc đầu không ăn nữa. Tôi cũng dặn cô giáo là không nhồi ép, khi cháu không muốn ăn nữa thì dừng lại”.

Trong ngày đầu tiên cháu đến lớp, sợ con gái còn ít tuổi hơn bạn bè chưa quen đồ ăn tại trường, chị Thủy có mang theo cháo đã nấu sẵn từ nhà. “Cô giáo phụ trách trường đưa bát cháo của trường ra và nói cháo của trường cũng xay rau và đầy đủ các thành phần, chia lượng ăn như thế. Tôi thấy cô nói thế nên cũng ngại nên ngày hôm sau (tức ngày xảy ra sự việc) không mang theo cháo đến lớp và đóng tiền ăn 5 ngày (35.000 đồng/ngày)”.

Đến nay chị Thủy cũng chưa biết diễn biến câu chuyện xảy ra như thế nào khiến cháu Hương bị tử vong. Tuy nhiên việc tre di mau giao chet này cũng khiến các bậc phụ huynh lo lắng.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTiết lộ lương thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng
Bài kếChiến tranh Syria 2013 có thể khiến thế giới hủy diệt