Home » Tin trong ngày» Trung Quốc đưa 30 tàu cá đến Trường Sa

Trung Quốc đưa 30 tàu cá đến Trường Sa

Filed under: Tin trong ngày |

Trung Quốc đưa 30 tàu cá đến Trường Sa  như một hình thức thách thức và gây hấn với chính quyền Việt Nam.

Trung quoc dua 30 tau ca den truong sa - Báo chí Trung Quốc cho hay 30 tàu cá của tỉnh Hải Nam hôm qua đồng loạt tiến về phía quần đảo Trường Sa, nơi Việt Nam có tuyên bố chủ quyền.

Trung Quốc đưa 30 tàu cá đến Trường Sa

Các tàu cá xếp hàng trước khi ra khơi đến quần đảo Trường Sa.

Trung quoc dua 30 tau ca den truong sa - Theo giới chức Trung Quốc, đây là một trong những hoạt động đánh cá chung lớn nhất trong lịch sử tỉnh Hải Nam. Đội tàu cá này gồm một tàu hậu cần có trọng tải 3.000 tấn và 29 tàu cá. Các tàu chia thành nhiều nhóm khác nhau khi tham gia vào hoạt động đánh cá rầm rộ kéo dài 20 ngày.

Đứng đầu 30 tàu là một chỉ huy trưởng, 3 chỉ huy phó và một tổ điều khiển có nhiệm vụ sắp xếp và phối hợp hoạt động của từng nhóm tàu, China Daily dẫn lời ông Zhang Huazhong, giám đốc cục thủy hải sản thành phố Tam Á cho biết. Điểm đến của hoạt động này là ngư trường quanh khu vực Đảo đá Chữ Thập, thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam.

Lu Guangxian, một trong các thuyền trưởng, cho biết các tàu trong đội 30 chiếc nói trên “hoàn toàn khác trước”. Chúng có hệ thống định vị riêng và các thủy thủ trên tàu “rất chuyên nghiệp”.

Trước đây ngư dân Hải Nam cũng tổ chức nhau lại thành đội để đi đánh bắt, nhưng lần này lại có sự tham gia tổ chức của hội nghề cá địa phương. Họ nói rằng việc tổ chức là nhằm “thử nghiệm cho việc đánh bắt xa bờ” và sẽ thường xuyên đi đến Trường Sa hơn nữa.

Việc Trung Quốc tổ chức đội tàu ngư dân diễn ra chỉ ít ngày sau khi nước này cử bốn tàu hải giám vào Biển Đông với cái gọi là nhiệm vụ tuần tra các đảo ở Trường Sa. Tàu Trung Quốc đã thực hiện diễn tập đội hình ở đảo Châu Viên và bãi Chữ Thập, đều là những nơi Việt Nam tuyên bố chủ quyền.

Trung quoc dua 30 tau ca den truong sa - Các hoạt động này bị truyền thông Việt Nam lên án là phi pháp. Việt Nam cũng kịch liệt phản đối các hành động xâm phạm chủ quyền và quyền tài phán của Việt Nam mà Trung Quốc thực hiện trong thời gian qua như lập thành phố Tam Sa, mời thầu dầu khí trong vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa của Việt Nam.

VN:F [1.9.22_1171]
Moi ban danh gia bai viet:
Rating: 9.0/10 (2 votes cast)
Trung Quốc đưa 30 tàu cá đến Trường Sa, 9.0 out of 10 based on 2 ratings
Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.

Bài viết liên quan :

    nguyen van hop July 13, 2012 at 10:02 PM

    toi la mot nguoi dan bimh thuong dang lam viec o ben ngoai nhung khi nghe tin nay thi thuc su khong the chap nhan duoc . co the viet nam yeu kem ve kinh te,quan su nhung long yeu nuoc thi khong .cac nha lanh dao dat nuoc hay cuong quyet hon khi gap nhung van de nhu the nay .chung ta la nhung the he di sau khong the de mat nhung gi ma cac anh,cac ba ,cac bac.nhung nguoi di truoc da do suong mau gin giu bao nau lay duoc.va toi xe la nguoi viet nam mai mai xe khong bao gio chap nhan nguoi ben ngoai vao viet nam ma khong co su dong y cua viet nam ta.du o the toi khong phai la nhung nguoi di dau nhung toi cung nguyen la nhung nguoi di dau. (viet nam muon nam)

    long July 14, 2012 at 4:22 PM

    dang no di chu vn nhat qua

    khanghy July 16, 2012 at 4:12 PM

    Đọc đến những dòng tin này sao tôi ứa nước mắt, sao chính phủ VN hèn nhát quá. Sao không kêu gọi đứng lên chống lại bọn Tàu.Hay chính phủ VN bắt tay với bọn Tàu để chúng cướp nước trắng trợn như vậy ?

    Anonymous August 3, 2012 at 2:54 PM

    tui bay hay lam chu dam” choi ko

    Gửi phản hồi cho bài viết : Trung Quốc đưa 30 tàu cá đến Trường Sa

    Comments on this entry are closed.