Trưởng phòng bị Bí thư Thăng đề nghị cách chức đã bị điều chuyển công tác

224

Ngày 28.6, ông Nguyễn Cư, Bí thư Huyện ủy Hóc Môn, TP.HCM cho biết ông Trần Quang Duy, trưởng phòng Tài nguyên Môi trường (TNMT) của huyện bị điều chuyển công tác về làm chuyên viên.

Bí thư huyện ủy Hóc Môn cho biết, nguyên trưởng phòng TNMT Trần Quang Duy đã có sai sót khi báo cáo vòng vo, không đúng vấn đề với với Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng.

1467115230-146711492956727-anh--1-

Trưởng phòng bị Bí thư Thăng đề nghị cách chức đã bị điều chuyển công tác

Anh Duy bị điều chuyển từ trưởng phòng TNMT về làm chuyên viên phòng Nội vụ huyện từ ngày 20.6. Việc điều chuyển này do Ban thường vụ huyện ủy quyết định sau đó giao cho Ủy ban điều chuyển”, ông Cư nói.

“Anh Duy từ Chủ tịch xã Đông Thạnh về công tác tại phòng TNMT của huyện Hóc Môn đầu tháng 4.2016 nên có thể chưa nắm hết. Nhưng không thể nói lý do này mà để bao biện. Anh Duy bị lãnh đạo thành phố phê bình, huyện chấp hành và xét thấy cần chuyển công tác khác cho anh Duy”, bí thư Huyện ủy Hóc Môn cho biết.

Theo lãnh đạo huyện Hóc Môn, liên quan nhà máy kéo kẽm Tấn Minh nằm trong khu dân cư gây ô nhiễm khiến người dân bức xúc UBND huyện đang lên kế hoạch di dời. “Chúng tôi sẽ di dời cơ sở này vào vùng quy hoạch hoặc những nơi không có khu dân cư. Nếu di dời vào chỗ có đông dân cư thì công ty lại gây ô nhiễm như ban đầu”, ông Cư nói.

Chiều 19.5, tại cuộc họp giải quyết các ý kiến bức xúc của cử tri huyện Hóc Môn, Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng yêu cầu Chủ tịch huyện Hóc Môn, trưởng phòng TNMT huyện trả lời về cơ sở sản xuất Tấn Minh gây ô nhiễm ở xã Xuân Thới Sơn.

Trưởng phòng TNMT huyện Hóc Môn Trần Quang Duy cho biết Công ty Tấn Minh nằm trong khu dân cư nông thôn, Sở Tài nguyên – Môi trường nhiều lần xuống kiểm tra đo độ ồn trong lượng cho phép. “Chúng tôi đã có báo cáo tiếp tục giám sát công ty này và phát hiện nhiều hành vi vi phạm, đã đưa vào danh mục di dời từ năm 2016. Chứ về kết quả đo đạc, Sở Tài nguyên – Môi trường đã có báo cáo cho thành phố chưa đủ cơ sở để xử lý cơ sở này”, ông Duy phân trần.

Bí thư Thăng cho rằng phải di dời cơ sở sản xuất không phù hợp quy hoạch ra khỏi khu dân cư, cán bộ báo cáo như vậy là chưa nghĩ cho dân và “cần loại ra khỏi bộ máy”.

Trước đó, trong buổi tiếp xúc với các ứng cử viên đại biểu Quốc hội ở đơn vị số 9, bà Nguyễn Thị Nhanh phản ứng tình trạng ô nhiễm ở công ty Tấn Minh (xã Xuân Thới Sơn) ngày đêm hành dân. Việc này đã diễn ra nhiều năm, người dân đã nhiều lần kêu cứu với chính quyền địa phương nhưng không được giải quyết triệt để. Bà Nhanh mong Bí thư Thăng sớm giải quyết cho dân nhờ.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNữ cảnh sát giao thông khóa facebook vì bị tung ảnh chụp lén
Bài kếKẻ giết 4 người ở Nghệ An bất ngờ rút đơn kháng cáo, chấp nhận án tử hình