Truyền hình trực tiếp hưởng ứng Giờ Trái Đất 2014

1081

Gio Trai Dat 2014 – Tối thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm đã trở thành sự kiện quen thuộc với Việt Nam và thế giới khi tham gia chương trình Giờ Trái đất. Năm nay chương trình có thông điệp “Hãy hành động để Trái đất thêm xanh”.

Tối nay 29/3, cả nước Việt Nam sẽ cùng đồng hành với thế giới trong chương trình hành động tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất. Đây là lần thứ 8 Chiến dịch này được tổ chức trên thế giới và thứ 6 tại Việt Nam.

Chương trình Gio Trai Dat 2014 có thông điệp “Hãy hành động để Trái đất thêm xanh”.

Truyen hinh truc tiep huong ung Gio Trai Dat 2014, gio trai dat, gio trai dat 2014, gio trai dat 2014 viet nam, truc tiep gio trai dat
Quang cảnh Nghi thức tắt điện hưởng ứng Giờ Trái đất 2013

Theo Bộ Công Thương, đơn vị tổ chức chương trình “Giờ Trái Đất” cho biết, sẽ truyền hình trực tiếp Gio Trai Dat 2014 trên sóng VTV1 từ 20 giờ đến 21 giờ 30 ngày 29-3 từ Quảng trường Cách mạng tháng Tám tại Hà Nội.

Theo đó, 63 tỉnh, thành phố Việt Nam sẽ cùng cả thế giới tắt đèn trong Giờ Trái Đất nhằm cổ vũ việc sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và bảo vệ môi trường.

Tại TP.HCM sự kiện Giờ Trái đất xanh lấy thông điệp “Trái đất đang tắt điện 1 giờ”, thu hút hơn 6.000 tình nguyện viên tham gia, “Dự án đôi bàn tay xanh” cắt dán, trang trí các sản phẩm lưu niệm làm từ vật liệu tái chế với hơn 7.000 bạn trẻ tham gia.

Giờ Trái đất 2014: Giới trẻ Việt “bắt nhịp” sống xanh - 1
2.000 TNV ra quân chiến dịch Giờ Trái đất tại NVH Thanh niên TP.HCM

 

Tại Hà Nội, hòa vào không khí sôi nổi của Giờ Trái đất trên toàn thế giới, nhiều trường học, CLB đã tổ chức các hoạt động nhằm tác động tới ý thức bảo vệ môi trường của học sinh, sinh viên. Các trường THPT Việt Đức, Trần Phú, Việt-Úc, Đại học Hà Nội, Sư phạm, Điện lực cùng các CLB Go Green, Water Wise, VFEC tổ chức nhiều sự kiện như “Ngày hội tái chế”, “Blue Valentine”, chương trình giao lưu “Hãy hành động để trái đất thêm xanh”… với các hoạt động: làm đồ handmade, trồng cây, đi bộ, đạp xe, dọn vệ sinh.

Nhằm hưởng ứng Giờ Trái đất và kỷ niệm 7 năm thành lập trường, tối 28/3 vừa qua 600 học sinh, thầy cô và phụ huynh Trường Quốc tế Việt-Úc đã tham gia nhạc hội VAS Concert 2014 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia Mỹ Đình. “Chỉ mới những ngày qua những biến động chính trị ở Châu Âu khiến hòa bình thế giới có nguy cơ bị đẩy vào bóng đêm. Nhưng ngay ngày mai, triệu triệu công dân trên toàn cầu, trong đó hầu hết là những công dân trẻ tuổi, lại tay trong tay hân hoan trong một bóng đêm mang ý nghĩa thiết thực của Giờ Trái đất.” – Bà Đồng Thị Lan, Chủ tịch HĐQT VAS chia sẻ tại nhạc hội.

Giờ Trái đất 2014: Giới trẻ Việt “bắt nhịp” sống xanh - 2
Học sinh Việt-Úc tái hiện hình ảnh Trái Đất với thông điệp sống xanh

 

Chị Mã Thị Hà, phụ huynh học sinh Tiểu học Việt-Úc cho biết con trai chị cũng tham gia các tiết mục của VAS Concert. Chị rất hài lòng khi bé được giáo dục toàn diện, năng động -“Những hoạt động như thế này rất thú vị và ý nghĩa, đây là một sân chơi giúp các em học sinh rèn luyện thể chất, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.”

Tại các tỉnh thành khác trong cả nước, hoạt động Giờ Trái đất diễn ra sôi động không kém. Tại Hội An, ngày 28/3, toàn thành phố cũng ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường “một giờ vì Hội An sạch hơn”. Thành phố Đà Nẵng sẽ tắt các biển quảng cáo trên các tuyến phố chính từ 20 giờ 30 đến 21 giờ 30 tối 29.3.

Theo Bộ Công thương – đơn vị tổ chức Giờ Trái đất tại Việt Nam, nghi thức tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 từ 20h00 đến 21h30 ngày 29/3 từ Quảng trường Cách mạng tháng Tám trước Nhà hát lớn Hà Nội. Một cầu truyền hình cũng được thiết lập ở TP HCM.

Năm 2007 Giờ Trái đất lần đầu tiên tổ chức tại Sydney với hơn 2 triệu người và 2000 doanh nghiệp tham gia, năm 2009 số lượng ước tính là hơn 1 tỷ người. Tại Việt Nam chương trình bắt đầu thực hiện vào năm 2009, lượng điện tiết kiệm được là 140.000 kWh, tới năm 2013 con số này đã lên tới 401.000 kWh, tương ứng với 576 triệu đồng.

Giờ Trái đất năm nay dự kiến sẽ tiết kiệm được khoảng 700.000kWh điện, tương đương khoảng hơn 1 tỷ đồng.

Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất xanh năm 2014, từ đầu tháng 3 đến nay, các tỉnh thành trên cả nước đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như tuyên truyền bảo vệ môi trường, tắt thiết bị điện không cần thiết đạp xe.

Theo tin tức cho đến nay đã có 154 quốc gia và vùng lãnh thổ tham gia chiến dịch “Giờ Trái Đất”. Mục tiêu của chiến dịch là kêu gọi tất cả mọi người có những hành động cụ thể trong suốt 365 ngày của năm để bảo vệ Trái Đất.

Kênh xem Gio Trai Dat 2014:

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcDiễm Hương lần đầu tiên công khai thư xin lỗi
Bài kếVideo công bố kết quả gala 5 Vietnam Idol 2013 full HD