Vẫn còn tình trạng ăn xin, chèo kéo khách gây bất bình

590

Nhiều người bán hàng rong, vé số nài nỉ, chèo kéo khách phải mua cho bằng được tờ vé số, người ăn xin năn nỉ xin tiền gây khó chịu cho khách với Tinh trang an xin cheo keo khach.

Phà An Hòa có bến từ địa phận xã Hòa Bình, huyện Chợ Mới sang ngang sông Hậu qua địa phận thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang xảy ra Tinh trang an xin cheo keo khach. Tại đây, có trên-dưới 6 chiếc phà luân phiên đưa khách sang sông.

Trong nhà chờ phía 2 bờ xã Hòa Bình và thành phố Long Xuyên có gắn biển ghi: Cấm mua bán hàng rong, vé số và ăn xin… Tuy nhiên thực trạng bán hàng rong, bán vé số và ăn xin này vẫn ngang nhiên diễn ra giữa “thanh thiên bạch nhật”.

Tinh trang an xin cheo keo khach

Không chỉ có ở nhà chờ mà trên phà cũng tồn tại thực trạng nêu trên dù ở nơi đây cũng có treo bảng cấm. Thậm chí, có những người bán hàng rong, vé số nài nỉ, chèo kéo khách phải mua cho bằng được tờ vé số và người ăn xin năn nỉ xin tiền gây bất bình và khó chịu cho hành khách…

Phần đông, người ăn xin là người tàn tật lớn tuổi và trẻ em. Để bảo đảm an toàn trật tự và thực hiện nếp sống văn minh văn hóa, rất mong Ban lãnh đạo phà An Hòa chỉ đạo mọi người chấp hành nghiêm bảng cấm đã nêu để giảm Tinh trang an xin cheo keo khach.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcThanh niên đập phá tiệm sửa xe rồi dùng dao tự đâm mình đến chết
Bài kếNghệ An cấm đám cưới mời trên 600 khách