Video: Học sinh TQ cười đùa nhìn bạn mình chết đuối

430

Theo tin24h được biết, đoạn video được cộng đồng mạng Trung Quốc phát tán đã gây bức xúc dư lận với cảnh quay một em học sinh đang giẫy giụa trong tiếng cười cợt của bạn bè xung quanh.

Trong đoạn video này, em học sinh tên là Mao Mao đang vùng vẫy dưới sông và có vẻ như em đang bị sặc nước nên không thể kêu cứu được. Trong khi đó, khoảng 4-5 bạn học của em đứng trên bờ sông thi nhau cười cợt và rút điện thoại ra quay mà không ai có ý định giúp người bạn đang gần chết đuối chỉ cách đó 2 mét.
Video: Học sinh TQ hò reo xem bạn chết đuối - 1

Đám bạn đứng cười cợt trong khi Mao Mao vật lộn với tử thần dưới sông

Mao Mao dường như đã rất tuyệt vọng cố giành lấy sự sống sau nhiều lần bị chìm xuống sông, và liên tục đưa tay về phía bờ sông, nơi các bạn đang đứng, như một cử chỉ cầu xin. Thế nhưng, những người bạn của cậu vẫn chỉ đứng cười, thậm chí có một người còn hét lên: “Mao Mao, cậu vẫn chưa chết ư?”
Video Học sinh Trung Quốc nhìn bạn mình chết đuối:

Một lúc sau, một người bạn mặc áo vàng đã men xuống mép sông và đưa tay ra để với lấy Mao Mao. Tuy nhiên, khi Mao Mao không thể túm được tay cậu ta, người bạn này lại bỏ lên bờ và tiếp tục cười cợt. Cuối cùng, Mao Mao kiệt sức và dần dần chìm xuống lòng sông.

Cái chết của Mao Mao và cách hành xử của bạn bè cậu đã khiến dư luận Trung Quốc bị sốc và giận dữ, nhiều người đặt câu hỏi tại sao các học sinh này lại có thể hành xử một cách vô cảm như vậy.

Khi trả lời các phóng viên, một người bạn học của Mao Mao kể rằng cậu ta “tự nhảy xuống sông để bơi, nên khi cậu bị đuối nước, bạn bè trên bờ đều nghĩ rằng cậu ta đang đùa”.

Hiện cảnh sát Trung Quốc vẫn đang điều tra vụ việc và chưa đưa ra bất cứ kết luận nào.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trước” Đùi to, chân ngắn … mới là vợ anh “
Bài kếHình ảnh hiếm có lộ vẻ mệt mỏi, thiếu ngủ của sao Việt