VTV vạch trần sự thật về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng, Vũ Thị Hòa

1047

Video phanh phui sự thật về nhà ngoại cảm Phan Thị Bích Hằng và các nhà ngoại cảm khác lừa đảo tìm mộ liệt sĩ của VTV.

Hàng loạt các cuộc quy tập hài cốt liệt sĩ gian trá do các “nhà ngoại cảm” mà Viện Pháp y Quân đội giám định cho kết quả là xương động vật, là đất đá… Tỉ lệ chính xác được kết luận bằng 0 kể cả nha ngoai cam Phan Thi Bich Hang, Vũ Thị Hòa cùng Đoàn tâm đức Yên Bái …

Để hiểu sự thật mời các bạn xem video clip trên VTV để biết, nhiều khi niềm tin của các gia đình liệt sĩ bị xúc phạm như thế nào:

Chương trình “Trở về từ ký ức” số mới nhất của VTV đã chia sẻ khá nhiều thông tin quan trọng về khả năng thực sự của các nhà ngoại cảm. Trong số đó có cả nhà ngoại cảm nổi tiếng Phan Thị Bích Hằng.

Theo chương trình, rất nhiều thân nhân, gia đình của các liệt sĩ đã nhận nhầm xương… động vật thành xương của người đã khuất.

Trong phóng sự, thượng tá Nguyễn Lê Cát, trưởng khoa xét nghiệm Viện Pháp y Quân đội cho biết tỉ lệ tìm hài cốt bằng ngoại cảm, độ chính xác hầu như là bằng 0. Viện Pháp y Quân đội cho biết, gần như 100% mẫu xương cốt mang đến từ các vụ tìm liệt sĩ thông qua ngoại cảm cho kết quả sai, và 2 đến 5% xương mang đến không phải là xương người.

Một vụ giám định phát hiện xương động vật được coi là xương liệt sĩ đau xót nhất diễn ra vào tháng 9 năm 2009. Liệt sĩ Phùng Chí Kiên, một bậc tiền bối, Ủy viên trung ương đảng năm 1935, người đầu tiên được Chủ tịch Hồ Chí Minh phong hàm tướng. Đồng chí hy sinh năm 1941, bị Pháp tra tấn và chặt đầu treo để thị uy. Năm 1990, phần thân thể của tướng Kiên đã được đưa về nghĩa trang liệt sĩ, còn phần thủ cấp, Bộ Quốc phòng và gia đình đã nhờ đến nha ngoai cam Phan Thi Bich Hang chỉ giúp. Sau giám định, thứ mà bà Hằng nói là hài cốt của liệt sĩ Phùng Chí Kiên là mảnh sành vụn và một chiếc răng động vật.

Nha ngoai cam Phan Thi Bich Hang

Thượng tá Nguyễn Lê Cát nói: Nghi ngờ hài cốt liệt sĩ Phùng Chí Kiên, hài cốt đấy được giám định ở đây, xác định không phải là hài cốt của người mà là hài cốt của động vật. Qua xác định, đối chiếu thì đó là chiếc răng của lợn.

Thật đau xót cho họ hàng gia tộc, bẽ bàng cho các cơ quan đoàn thể. Bà Phan Thị Bích Hằngsau đó vẫn đi tìm hài cốt liệt sĩ và không cần có một sự giải thích nào về vụ tìm kiếm gây bức xúc như trên.

Nha ngoai cam Phan Thi Bich Hang | su that ve nha ngoai cam

Vũ Thị Hòa (41 tuổi), trú tại tổ 14, phường Đồng Tâm (TP. Yên Bái – tỉnh Yên Bái) đã không từ mọi thủ đoạn buôn bán những con thú là động vật hoang dã để kiếm lời. Khi công việc kinh doanh này đổ bể, bà Hòa tự “phong” cho mình là một “Nhà ngoại cảm” có biệt tài chữa bệnh và tìm mộ liệt sĩ để từ đó kiếm lời trên chính những bộ hài cốt của các chiến sĩ đã hy sinh vì độc lập dân tộc và niềm khát khao tìm lại người thân của các thân nhân liệt sĩ.

nha ngoai cam Bich Hang | su that nha ngoai cam Bich Hang

Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Phạm Hạnh Phúc, đại diện Hội Cựu chiến binh tỉnh cũng có mặt. Với kinh nghiệm hơn 30 năm làm công tác quy tập hài cốt liệt sĩ, ông Phúc cho rằng số đất đen trên không phải là xương cốt liệt sĩ.

Như vậy “bộ mặt thật” của nha ngoai cam Phan Thi Bich Hang và các nhà ngoại cảm khác đã bị vạch trần.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcPhát hiện xác người chết trong Văn Miếu Quốc Tử Giám
Bài kếVụ thẩm mỹ viện làm chết người: Không tìm thấy xác, xử thế nào?