Vụ bé 1 tuổi chết ở nhà trẻ: Xem lại camera

531

Đã xem lại camera để xác minh nguyên nhân cái chết của bé 1 tuổi chết ở nhà trẻ. Phía giáo viên nhà trẻ cũng lên tiếng.

 

Sự việc be 1 tuoi chet o nha tre đau lòng xảy ra dẫn đến cái chết thương tâm của cháu bé Trần Nhật Hương khi mới đi học chưa được 2 ngày tại trường mầm non Thiên Thần Nhỏ (Khu đô thị Việt Hưng – Long Biên – Hà Nội) đang thu hút sự quan tâm của dư luận. Hiện tại phía cơ quan Công an quận Long Biên đã có đoạn camera ghi hình buổi học của cháu Nhật Hương tại trường, nhưng do mờ quá nên chưa xác minh được rõ sự việc.

Theo thông tin mới nhất từ phía Công an Quận Long Biên, hiện nay đã có được đoạn camera ghi lại hình ảnh lớp học tại thời điểm xảy ra sự việc với cháu Trần Nhật Hương.

Đến nay, công tác điều tra vẫn được tiếp tục tiến hành. Thượng tá Nguyễn Viết Chức (Phó trưởng Công an Quận Long Biên) cho biết hiện nay, chưa có kết quả giám định từ Viện khoa học hình sự Bộ Công An. Đoạn camera mà cơ quan chức năng nhận được thì bị mờ và không xác định được.

Be 1 tuoi chet o nha tre
Bàn thờ của bé Trần Nhật Hương sau cái chết tức tưởi.

Về phía gia đình bé Nhật Hương, theo lời anh Trần Xuân Bách, trong buổi sáng ngày 30/8, anh và chị Đậu Thanh Thủy (vợ) đã tới Công an Quận Long Biên để làm việc. Còn về phía nhà trường vẫn chưa đến làm việc trực tiếp với vợ chồng anh Bách.

Hiện tại gia đình be chet o truong mam non và cơ quan chức năng vẫn đang chờ đợi kết quả giám định từ pháp y.

vu Be 1 tuoi chet o nha tre
Trường mầm non Thiên thần nhỏ cơ sở tại quận Long Biên.

Bà Phượng cho biết: Chúng tôi đang băn khoăn có nên đình chỉ hoạt động của cơ sở mầm non Thiên Thần nhỏ này không, vì hiện tại vẫn chưa có kết luận của cơ quan giám định pháp y về nguyên nhân dẫn đến tử vong của bé Hương 12 tháng tuổi.

Theo bà Phượng, cơ sở mầm non Thiên Thần nhỏ được phường Giang Biên cấp phép thành lập ngày 12/7/2013, tại B3, BT06, Khu đô thị Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, do bà Cao Khánh Ly (SN 1982) ở quận Long Biên làm chủ cơ sở, bà này có chứng chỉ quản lý giáo dục, chứng chỉ kế toán.

Phụ trách nhóm lớp Thiên thần nhỏ do bà Dương Thị Trang (SN 1957) có trình độ ĐHSP mầm non. Và 5 giáo viên tham gia trông dạy trẻ, trong đó 2 người có trình độ cao đẳng sư phạm mầm non và 3 giáo viên có trình độ trung cấp. Cơ sở mầm non này có 3 lớp, lớp nhỏ nhất là dưới 1 tuổi, cao nhất là dưới 4 tuổi.

Tại nhóm lớp dưới 1 tuổi có 6 bé do 2 cô phụ trách trực tiếp là cô Ngô Thị Hà Quyên (SN 1985), tốt nghiệp Cao đẳng Sư phạm mầm non và cô Đinh Thị Hồng (SN 1977) có bằng Trung cấp Sư phạm tiểu học (Cô Hồng vừa về cơ sở này làm việc từ đầu tháng 8/2013).

Theo bà Phượng, đây chỉ là cơ sở mầm non hay gọi là nhóm lớp mầm non Thiên thần nhỏ, chưa phải là trường mầm non. Do mới được cấp phép thành lập, hiện đang trong giai đoạn theo dõi. Theo quy định từ khi cơ sở mầm non được cấp phép thành lập thì trong 6 tháng nếu hoạt động tốt thì Phòng giáo dục sẽ cấp phép hoạt động chính thức.

Sự việc được cơ sở báo cáo như sau: Khoảng 10h ngày 27/8, chị Đậu Thanh Thủy (34 tuổi, trú tại khu đô thị Việt Hưng, quận Long Biên, TP Hà Nội) có đưa con gái mình là cháu Trần Nhật Hương (12 tháng tuổi) tới gửi trông giữ tại cơ sở mầm non tư thục Thiên thần nhỏ ở B3, BT6 của khu đô thị Việt Hưng.

Sau bữa ăn trưa, cháo và sữa, cháu Hương cùng các cháu khác được giáo viên trong trường cho đi ngủ. Khoảng 12h30’, cháu Hương có khóc, thấy vậy cô Đinh Thị Hồng vỗ về thì cháu tiếp tục ngủ. Tới khoảng 13h30’, cháu Hương tiếp tục khóc, các cô giáo trong lớp phát hiện môi cháu Hương tím tái khác thường nên đã hô hoán để mọi người tới sơ cứu và ngay sau đó cháu Hương được cán bộ, giáo viên trường mầm non đưa tới cấp cứu tại Bệnh viện Đức Giang, tuy nhiên cháu bé đã tử vong.

Sau khi sự việc xảy ra, khoảng 17h, bà Dương Thị Trang phụ trách cơ sở mầm non này gọi điện báo cho Phòng Giáo dục quận và Phòng Giáo dục cũng đã cử cán bộ xuống bệnh viện để nắm tình hình. Sáng 28/8 Phòng Giáo dục quận đã xuống cơ sở mầm non này để kiểm tra, nghe báo cáo lại sự việc.

“Hiện chúng tôi đang chờ kết luận của cơ quan pháp y xác định nguyên nhân dẫn đến tử vong của bé Trần Nhật Hương, nếu sai phạm liên quan đến cơ sở mầm non Thiên thần nhỏ sẽ đề nghị phường thu hồi giấy phép thành lập và ngừng cấp phép hoạt động cho cơ sở này”, bà Phượng nhấn mạnh.

Tintuc24h.info sẽ tiếp tục cập nhật thông tin tới bạn đọc về vu be 1 tuoi chet o nha tre.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcBà Tưng phẫu thuật thẩm mỹ để giống Phạm Băng Băng
Bài kếSốc với những thú chơi xa xỉ của ông bầu Vũ Khắc Tiệp