Vụ bệnh viện đa khoa Hoài Đức: Rà soát 2 tỷ đồng phí xét nghiệm

556

Cập nhật tin tức MỚI NHẤT về vụ bệnh viện đa khoa Hoài Đức Hà Nội làm giả kết quả xét nghiệm máu. Rà soát 2 tỷ đồng phí xét nghiệm.

 

Cũng theo ông Sơn, số tiền BHYT khống trong vụ việc là khoảng 60 triệu đồng với các xét nghiệm cận lâm sàng. Tuy nhiên, trong năm 2012, tổng chi phí khám chữa bệnh mà BHXH Việt Nam thanh toán với BVĐK Hoài Đức là 14 tỷ đồng

Liên quan đến việc BVĐK Hoài Đức nhan ban ket qua xet nghiem suốt một thời gian dài, ông Phạm Lương Sơn – Trưởng ban Thực hiện chính sách BHXH Việt Nam cho biết: “Bước đầu, BHXH Việt Nam nhận định đây là một trong những biểu hiện rất điển hình của việc lạm dụng BHYT. Sau sự việc trên, chúng tôi lo ngại việc làm suy giảm lòng tin của người dân với BHYT”.

Vu benh vien da khoa Hoai Duc: Rà soát 2 tỷ đồng phí xét nghiệm
Vu benh vien da khoa Hoai Duc: Rà soát 2 tỷ đồng phí xét nghiệm

Ông Sơn đã chỉ đạo BHXH Hà Nội rà soát lại chi phí của bảo hiểm quý I và II năm 2013. Đồng thời rà soát lại chi phí của toàn bộ các phiếu xét nghiệm đó vào năm 2012 và 2011; yêu cầu phân lập để nắm thông tin – trong số đó có bao nhiêu hồ sơ làm khống nhằm thanh toán với quỹ BHYT. Bên cạnh đó, trong trường hợp có bao nhiêu hồ sơ có người bệnh thật mà làm xét nghiệm chưa hết trách nhiệm của nhân viên y tế thì cần có ý kiến đề nghị khám chữa bệnh lại cho những đối tượng này để định hướng lại cách điều trị và không làm giảm lòng tin của người dân với BHYT.

Cũng theo ông Sơn, số tiền BHYT khống trong vụ việc là khoảng 60 triệu đồng với các xét nghiệm cận lâm sàng. Tuy nhiên, trong năm 2012, tổng chi phí khám chữa bệnh mà BHXH Việt Nam thanh toán với BVĐK Hoài Đức là 14 tỷ đồng. Qua báo cáo chi tiết,  có gần 2 tỷ đồng dành cho các xét nghiệm cận lâm sàng. Vì vậy, BHXH Việt Nam đã yêu cầu BHXH Hà Nội tập trung rà soát trong 2 tỷ đồng đó có những chi phí nào không hợp lý.

“Chúng tôi sẽ áp dụng biện pháp rà soát để tìm ra những chi phí nào không hợp lý; biện pháp giám định ngược, trở về nơi cư trú, nơi làm việc của bệnh nhân để làm rõ xem có hay không sự việc như vậy. Kiểm tra tính xác thực của các chỉ số trên những xét nghiệm” – ông Sơn khẳng định về vu lam gia ket qua xet nghiem ở BVĐK Hoài Đức.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTin mới nhất vụ Việt Kiều tự thiêu ở Quảng Trị vì tranh đất
Bài kế“Lạ đời” làng điểm chỉ ở Thái Bình