Vụ đứt cầu treo ở Lai Châu: Đã có 8 người chết, 35 người bị thương

293

Vụ đứt cầu treo ở Lai Châu khiến 8 người chết và 35 người bị thương. Nguyên nhân đứt cầu treo là do quá tải.

Vụ đứt cầu treo ở Lai Châu khiến 8 người chết và 35 người bị thương. Nguyên nhân đứt cầu treo là do quá tải.

Theo phong tục đám ma của người địa phương, người thân đi sát bấu víu vào nhau theo quan tài nên có thể đây là nguyên nhân gây cộng hưởng và dẫn đến vụ đứt cầu treo ở Lai Châu chỗ gần trụ neo.

Sáng nay 24/2, ông Nguyễn Vương Chiến, Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh Lai Châu cho biết, nguyên nhân vụ tai nạn làm 8 người chết là do quá tải trọng.

Theo ông Chiến, khi tai nạn xảy ra, đã có 7 người chết và 37 người bị thương. Tính đến thời điểm 14h30 chiều nay, thêm một người đã tử vong.

Toàn bộ số người chết và bị thương đều là đồng bào dân tộc Mông tại bản Chu Va 6 và Chu Va 8.

Đoàn người ở Lai Châu đang đi đưa tang thì bất ngờ cầu sập, hàng chục người rơi xuống lòng suối nhiều đá tảng, đá hộc to lởm chởm.

Đánh giá về nguyên nhân xảy ra tai nạn, ông Chiến khẳng định: “Chiếc cầu treo bị sập chỉ có tải trọng tối đa 1,5 tấn nhưng đã có tới hơn 40 người đưa đám tang đi qua khiến cầu quá tải trọng, không chịu được trọng lượng quá lớn nên đứt dây cáp và dẫn đến vụ tai nạn thương tâm”.

Trước đó, trên báo Lao Động, một quan chức sở Lao động, Thương binh & Xã hội tỉnh nhận định theo phong tục đám ma của người địa phương, người thân đi sát bấu víu vào nhau theo quan tài, rất có thể đây là nguyên nhân gây cộng hưởng và dẫn đến đứt cáp cầu chỗ gần trụ neo.
Ông Chiến cũng cho biết, ngay sau khi xảy ra tai nạn, tỉnh Lai Châu đã chỉ đạo chính quyền huyện Tam Đường phối hợp với các đơn vị chức năng tổ chức ứng cứu, đưa người bị thương đi cấp cứu.

đứt cầu treo ở Lai Châu
Hiện trường vụ đứt cầu treo ở Lai Châu

Những người bị thương đang tiếp tục được người thân và chính quyền địa phương, cơ quan chức năng đưa đi cấp cứu tại bệnh viện đa khoa huyện Tam Đường, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lai Châu.
Tỉnh Lai Châu đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có người chết 5,4 triệu đồng và hỗ trợ mỗi người bị thương 2,7 triệu đồng.

Cầu bị lật khiến hàng chục người rơi xuống lòng suối đầy đá tảng, đá hộc lởm chởm, ít nhất 8 người chết.

Vụ sập cầu xảy ra khoảng vào khoảng 8h30, khi người dân ở địa phương đi đưa đám ma Phó Chủ tịch Hội đồng Nhân dân xã Sơn Bình tử vong do tai nạn giao thông, về nơi an nghỉ cuối cùng.

đứt cầu treo ở Lai Châu
Chiều nay, 20 bệnh nhân bị thương nặng đang được chuyển lên tuyến trên điều trị.

Cây cầu treo bị đứt này được đưa vào sử dụng từ tháng 12/2012. Đây chưa phải là con số cuối nạn nhân vụ đứt cầu treo ở Lai Châu

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTrực tiếp Chinh phục đỉnh cao liveshow 5 – video full ngày 23/2
Bài kếPhát hiện đôi nam nữ chết trong phòng trọ ở Huế