Vụ máy bay mất tích: “Chúng tôi không tin tưởng người Việt Nam”

652

Thông tin vụ máy bay mất tích, phỏng vấn thân nhân Trung Quốc, người Trung Quốc nói “Chúng tôi không tin tưởng vào Việt Nam”

 

Xem toàn bộ tin tức vụ máy bay Malaysia rơi

Trên trang euronews đăng tải bài viết có nội dung thể hiện sự tức giận của những thân nhân hành khách trên chuyến bay MH370 người Trung Quốc đang tăng cao và có những phát ngôn không chuẩn mực

Ở Bắc Kinh, điểm đến của chuyến bay này, các gia đình đã cáo buộc các thông tin về chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines bị giữ kín. Những người thân được đưa đến một khách sạn gần sân bay để chờ đợi thông tin từ các hãng hàng không.

Nhưng một số người xông ra, phản ứng tức giận. Một người phụ nữ, có mẹ trên chuyến cho biết: “Không ai liên lạc với chúng tôi. Không ai nói chuyện với chúng tôi, ngoại trừ tình nguyện viên và nhân viên khách sạn. Chúng tôi hy vọng chính phủ Trung Quốc gửi đội tìm kiếm càng sớm càng tốt”

Thậm chí cô còn nói rất nặng: “Chúng tôi không tin tưởng người Việt Nam” (We don’t trust the Vietnamese people.). Thông tin về vu may bay mat tich này khiến dân mạng Việt Nam bức xúc.

Vu may bay mat tich

Thân nhân ở Trung Quốc: “Chúng tôi không tin tưởng người Việt Nam”

Như chúng ta đã biết về vu may bay mat tich, chuyến bay MH370 của Malaysia Airlines đã mất tích rất bí ẩn, tất cả các lực lượng của Việt Nam phối hợp các quốc gia trong khu vực đang nỗ lực tìm kiếm chuyến máy bay này trên biển 24/24. Các chuyên gia trong và ngoài nước đang mổ xẻ nguyên nhân và đóng góp cho lực lượng tìm kiếm hữu hiệu nhất.

Phản ứng của chúng ta thế nào về việc: Máy Bay Malaysia mất tích?

– Chiều 9-3, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã có cuộc điện đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị để bày tỏ sự chia sẻ và quan tâm sâu sắc đối với sự lo lắng của chính phủ, nhân dân Trung Quốc và các nước liên quan cũng như gia đình, thân nhân các hành khách có mặt trên chuyến bay MH370.

– Phó Thủ tướng cho biết ngay sau khi nhận được thông tin, Chính phủ Việt Nam hết sức quan tâm, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng trực tiếp chỉ đạo các lực lượng, cơ quan chức năng huy động mọi phương tiện, mọi biện pháp tìm kiếm cứu hộ, cứu nạn. Đến nay, phía Việt Nam đã điều động nhiều máy bay và tàu triển khai trong khu vực xảy ra vụ việc để tìm kiếm máy bay mất tích và sẽ tiếp tục huy động thêm các máy bay và phương tiện cứu hộ. Ủy ban Quốc gia về tìm kiếm cứu nạn Việt Nam đang trực chỉ huy 24/24 giờ, đồng thời thành lập Sở Chỉ huy phía Nam đặt tại đảo Phú Quốc trực tiếp chỉ đạo công tác tìm kiếm. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng lập nhóm công tác đặc biệt ứng trực 24/24 để phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc.

– Phó Thủ tướng khẳng định Bộ Ngoại giao và các cơ quan chức năng Việt Nam sẵn sàng tạo mọi điều kiện và phối hợp cùng lực lượng cứu hộ của Trung Quốc và các nước liên quan tham gia tìm kiếm trong khu vực nghi máy bay mất tích, cũng như giải quyết các công việc liên quan tiếp theo.
Chính quyền Việt Nam đã tạo điều kiện và cấp phép cho tất cả các lực lượng hải quân, không quân và cứu hộ các nước vào khu vực phía nam Biển Đông để tham gia tìm kiếm. Vậy các lực lượng Trung Quốc đang làm gì ở đây? Việt Nam phát hiện ra vết dầu loang, còn Trung Quốc phát hiện ra cái gì, hay chỉ diễu võ dương oai với tàu to, súng lớn?

Hôm 9/3, phía Malaysia đánh giá cao và cảm ơn những nỗ lực tìm kiếm, hợp tác tìm kiếm của Việt Nam. Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng nhận điện đàm của đại diện Bộ Ngoại giao Trung Quốc đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam. Vậy mà ….

Phải chăng ý thức coi thường người Việt Nam đã ăn sâu vào đầu người dân Trung Quốc rồi, phải chăng truyền thông Trung Quốc đã nhồi nhét vào đầu họ những suy nghĩ quá xấu về người Việt Nam? Và phải chăng chính quyền Trung Quốc mới là người vô trách nhiệm trọng việc không đưa những thông tin hình ảnh các lực lượng Việt Nam đang cứu hộ và chính quyền Trung Quốc mới không đáng tin tưởng?!

Video vu may bay mat tich – phát biểu của thân nhân Trung Quốc:

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcĐại gia thi nhau ăn bào thai rắn để… tăng sinh lực
Bài kếViệt Nam: Đấu giá Flappy Bird bằng vàng thật