Home » Tin trong ngày» Vụ phi tang xác bệnh nhân: Giả thiết rùng rợn về những cách phi tang xác

Vụ phi tang xác bệnh nhân: Giả thiết rùng rợn về những cách phi tang xác

Filed under: Tin trong ngày |

Nhiều giả thiết rùng rợn về cách phi tang xác chị Huyền của bác sĩ Tường. Tuyệt vọng tìm nạn nhân vụ phi tang xác bệnh nhân.

 

CẬP NHẬT LIÊN TỤC tin tức mới, nhanh nhất VU AN THAM MY VIEN CAT TUONG.

Trao đổi với PV, TS. Vũ Thế Khanh chia sẻ về vu phi tang xac benh nhan: “Ngay từ những ngày đầu xảy ra sự việc, có thể dùng phương pháp mà dân gian đã áp dụng (rất thành công) trong việc tìm kiếm thi thể các nạn nhân chết đuối. Đó là dùng miếng dát giường (hoặc manh chiếu) của nạn nhân nằm, thả xuống sông, nơi bác sĩ Tường phi tang xac chi Huyen , dát giường vì một mối liên hệ cảm ứng tâm linh, sẽ trôi quanh quẩn ở nơi đó”.

Nỗi tuyệt vọng ở cửa biển Ba Lạt

Ông Phạm Hữu Quang (cậu ruột của chồng nạn nhân Huyền) cho biết, từ hai ngày qua, gia đình đang tiến hành tìm kiếm thi thể của chị Huyền tại khu vực cửa biển Ba Lạt (Thái Bình).

“Từ đêm hôm kia (6/11 – PV) gia đình đã bắt đầu thuê tàu đi ra khu vực cửa biển, suốt sáng, chiều qua, gia đình đã tiến hành tìm kiếm ở khu vực cửa Ba Lạt nhưng không thấy. Đến sáng 8/11, gia đình lại thuê tàu chạy ra cồn cách cửa biển Ba Lạt chừng 4 km để tìm kiếm theo dòng chảy sông Hồng nhưng vẫn chưa có kết quả khả quan”, ông Quang cho hay.

Ông Quang cũng nhấn mạnh, dù mệt mỏi, vất vả, tất cả mọi người đi tìm cùng phải nhảy biển để tìm kiếm… nhưng mọi người vẫn cố gắng, quyết tâm.

“Dù chỉ còn một tia hi vọng mong manh thôi thì cũng vẫn phải tìm kiếm bằng được thi thể của cháu tôi”, ông Quang nói.

Vụ phi tang xác bệnh nhân: Giả thiết rùng rợn về những cách phi tang xác

Dòng chảy của sông Hồng từ Hà Nội đến cửa biển Ba Lạt

Cửa Ba Lạt là nơi sông Hồng đổ ra biển. Cửa biển này ở phía Bắc xã giao Thiện, huyện Giao Thuỷ, tỉnh Nam Định, ở phía Nam xã Nam Phú, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình. Trước đây là cửa ngõ quan trọng về đường thủy đề̉ vào Thăng Long. Nay là ranh giới tự nhiên của 2 tỉnh: Thái Bình và Nam Định.

Có người truyền miệng rằng cái tên cửa Ba Lạt bắt nguồn từ chính những xác người chết đói năm 1945 không được chôn cất, phải cột ba mối lạt tre thả trôi sông Hồng để ra nấm mồ lớn ở Biển Đông. Nhiều người khác lại kể tên Ba Lạt phát xuất từ xa xưa khi cửa sông còn phân làm ba nhánh nhỏ chứ không chỉ một như bây giờ. Còn một số sử liệu lại ghi rằng Ba Lạt chính là tên làng xưa.

Cửa biển Ba Lạt có dòng chảy rất phức tạp, thay đổi thất thường, mỗi năm lại có những biến đổi nhất định, không khi năm nào giống nhau, cửa biển có nhiều rừng ngập mặn, nhiều chỗ xoáy, sâu, chỗ quẩn.

Vụ phi tang xác bệnh nhân: Giả thiết rùng rợn về những cách phi tang xác

Cửa biển Ba Lạt

Thi thể nạn nhân, chìm nổi không theo quy luật

Nhiều nghi vấn về cách thức phi tang xác vu phi tang xac benh nhan được đăt ra.

Vụ phi tang xác bệnh nhân: Giả thiết rùng rợn về những cách phi tang xác

Nghi vấn về những cách thức phi tang rùng rợn…

Tuy nhiên, theo TS. Vũ Thế Khanh, TGĐ Liên hiệp Khoa học công nghệ tin học ứng dụng – UIA, phương pháp này chỉ có tác dụng ở thời điểm mới xảy ra sự việc, với điều kiện phải biết chính xác địa điểm xảy ra. Trường hợp nạn nhân Huyền, nếu như bác sĩ Tường khai không chính xác nơi phi tang xac chi Huyen , thì phương thức này… không hiệu quả.

Đã 20 ngày trôi qua, thi thể nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền, vẫn chưa tìm thấy. Hàng loạt nghi vấn được đưa ra, về khả năng bác sĩ Tường đã dùng cách thức gì đó để… phi tang xác nạn nhân, hòng xóa dấu vết.

Lời khai của đối tượng Đào Quang Khánh, người giúp bác sĩ Tường phi tang xác có chi tiết rất đáng chú ý: “Em cùng ông Tường đi về phía BV E để lấy xe máy và ô tô, sau đó đỗ ở trước cửa ngõ 92 Trần Cung để lấy 4 túi nilon rồi quay về đường Giải Phóng để lấy xác bê lên xe…”.

Như vậy, ở đây có một điều cần được làm rõ: Trong lúc cuống quýt và hoang mang, các đối tượng vẫn dừng xe ô tô để mua tới 4 chiếc túi nilon, mục đích sử dụng là gì đến nay chưa được làm rõ. Nếu là túi đựng đồ bình thường, chắc chắn ở phòng khám thẩm mỹ Cát Tường không thiếu.

Nhiều người đã đặt ra nghi vấn: Với khả năng của mình, rất có thể Tường đã sử dụng cách thức tàn ác mà trước đây tử tù Nguyễn Đức Nghĩa đã sử dụng, trong việc phi tang xác người yêu. Phải chăng bác sĩ Tường cũng đã chia thi thể chị Huyền ra nhiều phần, gói vào những túi nilon ấy, chèn gạch đá thả xuống sông khiến thi thể chị Huyền không thể nổi lên được? Đặc biệt với một bác sĩ trình độ chuyên môn chấn thương – chỉnh hình, thì nghi vấn về khả năng này càng tăng.

Theo luật sư Trần Đình Triển, trưởng VP luật sư Vì Dân, Đoàn LS TP Hà Nội: “Cần đặt ra giả thiết là có thể xác chị Huyền đã bị chặt ra nhiều khúc rồi phi tang xuống cống. Ở đây, người phạm tội là người có trình độ về y học, nên để phi tang sẽ có rất nhiều cách. Tuy nhiên, để ném một vật nặng ở vị trí đông người qua lại rất dễ gây chú ý, sẽ dẫn đến bị lộ. Với một người có học thức như vậy, liệu bác sĩ Tường có phi tang bằng cách này không?”.

Một khả năng khác, cũng được nhiều người đặt nghi ngờ, phải chăng 4 chiếc túi nilon mà đối tượng Khánh khai trước CQĐT, là 4 túi đựng một loại hóa chất đặc biệt, phải chăng bác sĩ Tường đã sử dụng một loại hóa chất để tiêu hủy xác nạn nhân, hoặc thúc đẩy quá trình tiêu hủy xác nạn nhân hòng xóa dấu vết?

Theo tìm hiểu PV được biết, loại hóa chất làm tiêu rữa thịt được bán công khai và phổ biến ở khu vực cạnh các nhà tang lễ. Đặc biệt là nhà tang lễ Phùng Hưng.

Loại hóa chất này có màu trắng, được đựng trong các túi nilon, giá 150.000đồng/túi khoảng 1kg, thường được những người hành nghề bốc mộ mua để sử dụng trong các trường hợp, phần thịt trên thi thể người chết chưa tiêu hủy hết.

Theo “hướng dẫn sử dụng” của loại hóa chất này, trường hợp bốc mộ thịt chưa tiêu, chỉ cần hòa loại chất này sau đó dùng làm nước rửa thì hài cốt sẽ rất sạch sẽ. “Hướng dẫn sử dụng” cũng đưa ra khuyến cáo: Người sử dụng phải đeo khẩu trang và đi găng tay, trường hợp không sử dụng hết thì bỏ xuống hố, chôn theo áo quan vì thuốc rất độc”.

Hiện tượng người dân sử dụng các hóa chất trên trong các đám bốc mộ là có thật. Song, vấn đề quản lý của cơ quan chức năng đối với loại chất này cũng đang đặt ra hàng loạt dấu hỏi. Chất đó là chất gì? Độc hại như thế nào? Có nằm trong số những loại hóa chất bị cấm sử dụng hay không? Những câu hỏi đó chưa có lời giải đáp.

Xung quanh vụ án chấn động dư luận này, rất nhiều ý kiến cho rằng cơ quan chức năng cần xem xét lại các tình huống. Thứ nhất, Nguyễn Mạnh Tường có ném thi thể nạn nhân xuống sông Hồng như lời khai nhận hay không? Tường khai như thế nhưng không loại trừ đó là lời khai man. Thứ hai nếu vứt xuống sông thì Tường có “làm gì đó” trước khi ném thi thể nạn nhân xuống sông hay không? Nếu như Tường cho đá vào bao tải thì phải xem xét tỉ trọng giữa đá và thi thể nạn nhân, đá nặng hơn thì xác sẽ nằm chỗ vứt xuống, khó trôi xa.

TS. Vũ Thế Khanh cho rằng, đối với các trường hợp chết chìm dưới nước, thì việc xác nạn nhân nổi lên cũng không theo một quy luật nào.

“Trường hợp nạn nhân của thẩm mỹ viện Cát Tường, là một vụ việc rất khác thường, dẫn đến nhiều nghi vấn cần phải được làm rõ. Nếu như nghi vấn xác nạn nhân bị gói kín vào nilon trước khi ném xuống sông, thì nước cũng không ngấm vào được… sẽ vẫn chìm. Ở khả năng đó, tức là “túi nilon” cũng như một chiếc túi chứa đồ vật nặng thông thường, ném xuống nước sẽ chìm, và không theo quy luật thông thường” – TS. Vũ Thế Khanh cho biết.

Cũng theo TS. Vũ Thế Khanh, trong việc tìm kiếm thi thể chị Huyền, cũng phát hiện xác 6 người chết trôi sông. Cơ quan chức năng cần phải điều tra làm rõ. Không loại trừ, họ cũng là nạn nhân của những tội ác man rợ.

Thực tế, đã 20 ngày trôi qua, bất chấp mọi nỗ lực tìm kiếm, thi thể chị Huyền vẫn bặt tăm tung tích. Có thể thấy, những nghi vấn nói trên, rất cần được CQĐT lưu tâm chú ý. Liệu những lời khai phi tang xac chi Huyen của bác sĩ Tường không chính xác, hay ông ta đã dùng cách “phi tang” hòng xóa dấu vết như đã kể trên?

Đến nay tất cả những nghi ngờ về các khả năng bác sĩ Nguyễn Mạnh Tường vu phi tang xac benh nhan, đã sử dụng một trong những “cách thức” phi tang như trên vẫn chỉ là những suy đoán. Sự việc vẫn trong quá trình điều tra và dư luận mong chờ cơ quan chức năng sẽ sớm đưa ra những kết luận sáng tỏ vụ án.

VN:F [1.9.22_1171]
Moi ban danh gia bai viet:
Rating: 8.0/10 (86 votes cast)
Vụ phi tang xác bệnh nhân: Giả thiết rùng rợn về những cách phi tang xác, 8.0 out of 10 based on 86 ratings
Tham gia cộng đồng Tintuc24h trên Facebook để cập nhập tin tức nóng hổi nhất.
nguoi buc minh November 9, 2013 at 10:01 PM

Loi khai khong dung su that. Chac chan bac sy tuong phi tren bo nham danh lac huong . Cho an xu nhe hon

Hoàng Anh November 10, 2013 at 1:00 AM

Dung nhu nghi van cua moi nguoi. Thang "Do Te" nay se Bo Chi Huyen ra nhieu manh roi moi bo vao bao Nilon. Sao do mang len Oto di vut xuong song. Vi thu nhat neu ko Bo Chi H ra nhieu minh de dua len Oto thi xac nan nhan kho ma dua len chiet Oto nho nhu vay va rat la kho de mang ra noi ma co hang loat nguoi di qua lai vi quat chat va dai nen gay su chu y xung quanh. Boi le Thang "Do Te" nay no nghi chi co chach phan chi ra nhieu minh nen bo vao moi bao Nilon la 1 minh nho tat ca la dc gom thanh 4Bao Nilon. Vi co nhu vay Thang "Do Te" nay moi danh lua dc cai nhin va suy ngam cua khach quan di duong. Ho cu cho la cai Thang "Do Te" nay vut rat hay la gi do nen ko chu yden. Neu la xac nguoi dc cho vao bao Nilon va quan chat lai thi tu trong Oto mang ra rat la kho va to dung va lai dai nhan nua chu thi moi nguoi se nghi van lien ngay tuc khac. Con dang nay…

Hoàng Anh November 10, 2013 at 1:00 AM

Dung nhu nghi van cua moi nguoi. Thang "Do Te" nay se Bo Chi Huyen ra nhieu manh roi moi bo vao bao Nilon. Sao do mang len Oto di vut xuong song. Vi thu nhat neu ko Bo Chi H ra nhieu minh de dua len Oto thi xac nan nhan kho ma dua len chiet Oto nho nhu vay va rat la kho de mang ra noi ma co hang loat nguoi di qua lai vi quat chat va dai nen gay su chu y xung quanh. Boi le Thang "Do Te" nay no nghi chi co chach phan chi ra nhieu minh nen bo vao moi bao Nilon la 1 minh nho tat ca la dc gom thanh 4Bao Nilon. Vi co nhu vay Thang "Do Te" nay moi danh lua dc cai nhin va suy ngam cua khach quan di duong. Ho cu cho la cai Thang "Do Te" nay vut rat hay la gi do nen ko chu yden. Neu la xac nguoi dc cho vao bao Nilon va quan chat lai thi tu trong Oto mang ra rat la kho va to dung va lai dai nhan nua chu thi moi nguoi se nghi van lien ngay tuc khac. Con dang nay…

Hoàng Anh November 10, 2013 at 1:00 AM

Dung nhu nghi van cua moi nguoi. Thang "Do Te" nay se Bo Chi Huyen ra nhieu manh roi moi bo vao bao Nilon. Sao do mang len Oto di vut xuong song. Vi thu nhat neu ko Bo Chi H ra nhieu minh de dua len Oto thi xac nan nhan kho ma dua len chiet Oto nho nhu vay va rat la kho de mang ra noi ma co hang loat nguoi di qua lai vi quat chat va dai nen gay su chu y xung quanh. Boi le Thang "Do Te" nay no nghi chi co chach phan chi ra nhieu minh nen bo vao moi bao Nilon la 1 minh nho tat ca la dc gom thanh 4Bao Nilon. Vi co nhu vay Thang "Do Te" nay moi danh lua dc cai nhin va suy ngam cua khach quan di duong. Ho cu cho la cai Thang "Do Te" nay vut rat hay la gi do nen ko chu yden. Neu la xac nguoi dc cho vao bao Nilon va quan chat lai thi tu trong Oto mang ra rat la kho va to dung va lai dai nhan nua chu thi moi nguoi se nghi van lien ngay tuc khac. Con dang nay…

Dungphuquoc November 10, 2013 at 9:14 AM

Theo toi THI thang bac si nay khai man,co the voi Trinh do Hieu biet cua Han ta ,THI co the no chia nho ra va phi tang vao Ong cong ,hoac chon ngay TRONG khu vuc TMV cua Han ta Danh lac Huong CQDT

tuanpro November 10, 2013 at 9:21 AM

Khong dug het! Theo kinh nghiem lam viec kem nhu the thu ong ta se luong truoc duoc viec nay! Nen ong ta se thu san thuoc chat xax nan nhan ra roi dua di chon nham de xax tieu huy! Theo gia thuyet thu ong ta chat xax chj ay ra nhjeu phan roi chon!

Anonymous November 10, 2013 at 9:50 AM

Ten bs nay laj la 1 bs chuyen khoa ngoaj khoa chan thu0ng chjnh hjnh,theo toj thj vjec ma han ta mu0n chja thj the chj H ra thanh nhung phan nho thj kg gj la kho khan voj han.toj cung co wan djem nhu cac ban da bjh luan.rang neu mu0n be 1c xac len thanh cau de phj tang xu0ng sog thj kg faj de,rat d0ng ngu0j wa laj de bj phat hjen.toj cung mu0n bjet taj sao cpdt kg djeu tra xen nhug dja djem ma ten bs nay den,han mua j lam j faj co ngu0j chung thuc chu.nhug kg nge cqdt nhac den.toj cung chj la ng theo doj djen bjen vu bs cat tu0ng vuc xak benh nhan,toj rat buc xuc.toj cung rat m0ng cqdt s0m tjm ra thj the nan nhan.de yen l0ng dan,gd va de chj huyen dc an ngj

Anonymous November 10, 2013 at 3:47 PM

Hoan toan sai that cua mot ke ko co luong tam cua con nguoi . Mong cac dieu tra xem vu an Nguyen thanh Chan lam bai hoc ma lam an tranh nhung mat mat thiet thoi cho nan nhan xau so .

Anonymous November 11, 2013 at 11:18 AM

Tthuc su toi rat buon cho gd vi toi nay chua tim thay c h ma ten bs do van ngoan co do van ko noi ra su that cho than nhan cua nan nhan biet ong ta dang bi toi tu hinh

mai November 14, 2013 at 10:46 AM

co the ko nem xac suong ma chat ra tung khuc rui chon thi sao.va 4chiec tui nilong do ong tuong lay de su dung viec gi.cai do la phai lam ra cho sang to.mong tim dc xac cua chi.

mai November 14, 2013 at 10:53 AM

Cai tam diem cqdt nen chu y la nhung chiec tui nilong do.

mai November 14, 2013 at 11:03 AM

Minh ngi cqdt nen tra tham lai ten tuong day di.co the ong ta da danh lac huong.neu nhu loi ong ta khai nem xac chi huyen suong song ko covat can gi thi chac xac chi huyen da noi rui.

truong November 20, 2013 at 3:41 PM

minh ngi fai lam ro 4 tui nilong ten tuong mua lam gi.viec vut suong song la co nhung vut cai gi lieu co fai la xac chi h hay ko.neu fai rat co the chi la bo suong.vay thi sao co the noi dc?

Chibi Na Ruto November 22, 2013 at 2:10 PM

Hay Vai

Chibi Na Ruto November 22, 2013 at 2:11 PM

Dung la gay can va hoi hop.cha biet xac duoc vut o dau nua.

Anonymous November 22, 2013 at 9:22 PM

Hhhhh nhu

tại sao November 23, 2013 at 2:22 AM

Tại sao ko mời bà phan thị bích hằng nói chuyện với phần hồn của chị ấy và hỏi phần xác được phi tang ở đâu nhỉ?

nguyen vinh November 25, 2013 at 3:43 PM

Mot viec don gian nhu vay ma cong an ko lam dk ah, cong an nuoc minh kem coi qua, khai man khai lao, vay ma cung tin

cs113 nd November 28, 2013 at 10:06 PM

rat mong cqdt hoi ve chi tiet lo su ly cua bv bach mai dem hom day ai da truc ko tru kha nang cat tuong da cho vao lo roi danh lac huong dieu tra

cs113 nd November 28, 2013 at 10:11 PM

ko loai tru kha nang chat xac ra roi cho vao lo su ly cua bv cac dong chi luu y o diem nay

say ruoi November 28, 2013 at 10:22 PM

neu dung nhu loi 113 nd noi thi phai con nguoi thu 3 nua van con ngoai vong phap luat . do la nguoi truc lo su ly cua benh vien bach mai dem hom say ra vu an sao k thay noi den van de day nhi

113 nd November 28, 2013 at 10:25 PM

chuc cac dong chi nhanh chong lam sang to vu an

Jihzb January 13, 2014 at 8:53 PM

Cqdt yeu qua chi biet an hoi lo thoi ah.cu dieu tra ntn biet khi nao moi Khá len dc.con gd nan nhan Dau don ntn,khi suốt ngay cu cho dieu tra ha. Xac cua chi huyen da bi thieu Huy roi,tro cot cua chi Đang de o nha bs do te do can ban

Anonymous January 14, 2014 at 3:15 PM

Minh nghj bs nay chat xac chi ra va lay oto di qua cac con duong vut cac tui nilon vao thung rac mot thung rac thi vut mot tui va cuoi cung la danh lua khanh

Gửi phản hồi cho bài viết : Vụ phi tang xác bệnh nhân: Giả thiết rùng rợn về những cách phi tang xác

Comments on this entry are closed.