Vụ tìm xác chị Huyền mới nhất: Máy tìm xác chỉ là trò lừa đảo

167

 Chiếc máy đo địa bức xạ tìm xác chị Huyền của giáo sư Bằng chỉ là trò lừa dối trắng trợn. Vụ tìm xác chị Huyền mới nhất

CẬP NHẬT LIÊN TỤC tin tức mới, nhanh nhất VU AN THAM MY VIEN CAT TUONG.

Vu tim xac chi Huyen moi nhat ngày 18/12: Theo Tiến sỹ khoa học Phan Văn Quýnh, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Bản đồ Viễn Thám, giảng viên cao cấp ĐHQGHN, phương pháp khoa học mà giáo sư Bằng đang thể hiện chỉ là trò “lừa dối trắng trợn”.

Từ ngày 2/12/2013 đến nay, giáo sư Vũ Văn Bằng đã tham gia cùng đoàn tìm kiếm nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền. Vị giáo sư này mang đến một phương pháp mới cho đoàn tìm kiếm dựa theo khoa học: máy đo địa bức xạ.

Theo giáo sư Bằng, phương pháp này dựa trên cơ sở khoa học là nguyên lý bức xạ từ của mọi vật thể tồn tại trong lòng một vật thể khác. Riêng đối với hài cốt người, ngoài tính chất bức xạ từ như mọi vật chất nêu trên còn là một lưỡng cực từ với lực hấp dẫn mạnh.

vu tim xac chi Huyen moi nhat
TS Bằng và chiếc máy tìm xác – Tin vu tim xac chi Huyen moi nhat

Cũng với phương pháp này trong 10 năm, ông đã giúp gần 200 gia đình tìm thấy thân nhân là liệt sỹ, đồng thời tìm thấy 3000 hài cốt liệt sỹ trên khắp chiến trường Việt Nam, Lào, Campuchia năm xưa. Ngoài ra còn tham gia tìm kiếm thi thể trong các thảm họa, thiên tai ít nhất 5 lần cả trên cạn lẫn dưới sông, biển.

Giáo sư Bằng chia sẻ, trong việc tìm kiếm lần này, giáo sư Bằng đã sử dụng các loại máy như Máy định vị vệ tinh GPS, máy đo địa từ (Geomagneticmeter) – BPT-2010 – nhập từ Đức, máy đo bức xạ từ (Magneticradiation) – BXT13 (tự chế tạo). Đặc biệt, trên thế giới chưa hề có ứng dụng nào về “tia địa bức xạ”.

“Thậm chí người Mỹ đi tìm hài cốt binh lính ở Việt Nam, hay sóng thần ở Nhật Bản, họ chỉ biết tìm mò mà không hề có phương pháp như của tôi” – giáo sư Bằng nhận định.

Thủ thuật nhỏ: Máy xoay báo tín hiệu do lắc cổ tay

Tuy nhiên, chia sẻ trên báo Người đưa tin, theo TSKH Phan Văn Quýnh, nguyên Chủ nhiệm bộ môn Bản đồ Viễn Thám, giảng viên cao cấp ĐHQGHN, thì đây là “những lời quảng cáo dối trá trắng trợn”.

Máy bức xạ nhiệt mà GS Bằng sử dụng được chế tạo bởi anh hùng lao động Nguyễn Tử Ánh và kỹ sư Nguyễn Văn Hào thuộc xí nghiệp ĐVL, Liên đoàn ĐVL.

Ngày 7/12/2013, tại một địa điểm ở Hà Nội, TSKH Phan Văn Quýnh đã mục sở thị kỹ sư Nguyễn Văn Hào thao diễn máy bức xạ nhiệt mà ông đã chế tạo cho GS Bằng.

Trước câu hỏi máy bức xạ nhiệt đo từ dư, cường độ từ trường hay sóng điện từ, nó cho ta dữ liệu gì, dải từ có thể đo được là bao nhiêu, độ dung sai Gradient… kỹ sư Hào trả lời: “Không có gì cả. Máy không có sensor thu nhận dữ liệu bức xạ điện từ”.

Khi được hỏi về nguyên lý hoạt động của máy thì kỹ sư Nguyễn Văn Hào trả lời: “Không có nguyên lý nào cả. Nó có hoạt động đâu mà nguyên lý. Máy quay hay không là do nghệ thuật lắc cổ tay. Điều này tôi học được ở ông Bằng”.

Tiếp tục cập nhật vu tim xac chi Huyen moi nhat!

Xem ngay tập mới nhất tại SmilesKids

Bài trướcNhững địa điểm đi chơi Noel Hà Nội 2013 đẹp nhất
Bài kếSốt clip Ông già Noel bị hôi của