Xiaomi đang phát triển màn hình dẻo cho điện thoại

751

Từ những hình ảnh bị rò rỉ cho thấy hãng Xiaomi đang phát triển Man hinh deo cho dien thoai trên các thiết bị di động.

Theo PhoneArena, một số bước ảnh cũng như video bị rò rỉ trên mạng xã hội cho thấy Xiaomi đang phát triển Man hinh deo cho dien thoai. Từ những hình ảnh và video cho thấy màn hình của bước ảnh rò rỉ hiện thị  giao diện quen thuộc của Xiaomi biến thể từ hệ điều hành Android. Có thể đây chỉ là một nguyên mẫu thử nghiệm hoặc hình ảnh dựng lên của fan hâm mộ. Tuy nhiên nếu thành công thì Xiaomi có thể dùng màn hình đặc biệt này để chế tạo ra những mẫu smartphone có thể uốn dẻo đầu tiên trên thế giới.

Man hinh deo cho dien thoai

Hiện nay trong giới công nghệ di động, tính năng đang được kỳ vọng nhiều nhất là màn hình dẻo. Một số hãng trên thế giới đã chế tạo được pin dẻo. Tuy nhiên với Man hinh deo cho dien thoai có khả năng uốn cong theo bất kỳ hướng nào thì vẫn chưa phát triển thành hiện thực được.

Trên thị trường smartphone đã có những màn hình cong, tuy nhiên những mẫu màn hình này chỉ cong một chúng hoặc phần cong bị cố định lại. Những màn hình cong này không thể cong theo các hướng khác nhau. Chính vì thế nhiều hãng công nghệ lớn trên thế giới cũng đang thử nghiệm và tìm cách chế tạo loại Man hinh deo cho dien thoai. Mặc dù một số hãng công nghệ lớn như LG và Samsung cho biết, họ đã bỏ ra cả tỷ USD để phát triển màn hình dẻo này. Tuy nhiên để cho ra đời một chiếc màn hình dẻo có thể uốn theo nhiều hướng thì vẫn còn chuyện của tương lai.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcGặp nạn ở Lào, 2 người Việt chết thảm trong ô tô bẹp rúm
Bài kếPhát hiện thi thể nam thanh niên nổi dưới chân cầu