Xuất hiện hiện tượng Quầng mặt trời ở Lào Cai

547

Hien tuong quang mat troi o lao cai – Trưa nay (16/8), tại thành phố Lào Cai đã quan sát được hiện tượng “quầng mặt trời”. Thời gian quầng mặt trời tồn tại khoảng 50 phút, bắt đầu lúc 12 giờ 30 phút, kết thúc lúc 13 giờ 20 phút.

Quầng là hiện tượng quang học của tự nhiên, khi quầng mặt trời xuất hiện là lúc thời tiết khô ráo, không mưa, trời có nắng to.

Hien tuong quang mat troi o lao cai – Quầng chỉ xuất hiện vào ban ngày (có mặt trời), hoặc ban đêm (có mặt trăng) trong mùa hạ và mùa thu hàng năm. Quầng mặt trời, mặt trăng là hiện tượng quang học, do ánh sáng của mặt trời hoặc mặt trăng chiếu qua đám mây tầng cao (độ cao khoảng 7 – 8km); mây có cấu trúc là các tinh thể băng, ánh sáng mặt trời, mặt trăng bị khúc xạ, phản xạ sinh ra những vòng tròn. Trường hợp khuyết là nửa vòng tròn, với tâm là mặt trời (hoặc mặt trăng). Quầng mặt trời, mặt trăng có 7 màu như màu sắc của cầu vồng, tuy nhiên, sự sắp xếp màu của quầng ngược lại với cầu vồng: Trong cùng là màu đỏ, tiếp đến là da cam, vàng, lục, lam, chàm, tím.

Quầng mặt trời xuất hiện ở thành phố Lào Cai trưa nay (Ảnh: Phạm Đức)

Video ghi từ chương trình Thời sự, Đài THVN về hiện tượng quầng mặt trời.

Hien tuong quang mat troi o lao cai – Trung bình khoảng 4 đến 5 năm, Trạm Khí tượng Lào Cai lại quan trắc được hiện tượng quầng mặt trời hoặc quầng mặt trăng.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcMẹ sơ ý, con trai 21 tháng tuổi cắm đầu xuống hố phân heo
Bài kếTrung Quốc lại thử nghiệm máy bay tàng hình thế hệ mới