Xuất hiện trứng gà nghi giả, dai như nhựa cao su

491

Đã xuất hiện Trung ga gia o viet nam dai như cao su và lòng trắng màu hồng nhạt gây hoang mang trong dư luận.

Trung ga gia o viet nam – Chị Trần Thị Mừng, ở khu phố 5, phường Long Bình, TP Biên Hòa (Đồng Nai) cho biết đã mua 3 quả trứng gà ở chợ Nhỏ Long Bình, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa vào chiều 15/09, với giá 3.000 đồng/quả. “Tôi đi chợ mua 3 quả trứng gà, về luộc lên thì cả 3 quả đều không ăn được vì bên trong trứng giống nhựa dẻo”, chị Mừng bức xúc.

Trung ga gia o viet nam
Nhìn vỏ ngoài quả trứng rất giống trứng bình thường.

Trung ga gia o viet nam – “Vỏ ngoài của những quả trứng này giống y chang trứng gà bình thường. Nhưng sau khi luộc chín, bóc ra thấy vỏ trứng dầy hơn bình thường, lòng trắng trứng có màu hồng hồng, lòng đỏ có màu vàng, có mùi tanh của trứng, bổ ra dễ dàng nhưng khi ăn thì dai dai giống như nhựa cao su”, chị Mừng cho biết.

Ngay khi phát hiện ra sự “khác lạ” của những quả trứng đó, chị Mừng đã mang chúng đến cửa hàng nơi chị đã mua để hỏi lại người bán hàng, thì chị được bà chủ cửa hàng cho biết “sẽ hỏi lại lò xem thế nào, còn cửa hàng không biết gì cả”.

Hiện chị Mừng vẫn giữ những quả trứng giả để tiếp tục tìm hiểu thêm về sự “khác lạ” đó.

Trung ga gia o viet nam
 Nhưng khi bóc ra lòng đỏ trứng có màu vàng còn lòng trắng lại màu hồng.

Trước đó, tờ báo Thanh Niên Bắc Kinh đã làm sửng sốt dư luận khi đưa ra thông tin, từ cuối tháng 2/2009, người dân ở Hạ Môn (Phúc Kiến), Hợp Phì (An Huy), Vận Thành (Sơn Đông), Thanh Đảo… phản ánh họ đã mua phải loại trứng gà rất kỳ quái. Loại trứng này khi còn tươi trông như trứng gà thật, tuy nhiên khi nấu chín thì lòng trắng và lòng đỏ trứng trở nên rất cứng và dai như cao su, thậm chí có thể tung hứng như trái bóng bàn hoặc khi đập ra lòng đỏ trứng gà vẫn còn dính chặt với lớp vỏ trứng.

Nguồn tin Tân Hoa xã còn cho biết thông tin trứng gà giả đã xuất hiện ở Trung Quốc từ năm 2005.

Sau khi nhận được thông tin này, các cơ quan chức năng của Trung Quốc đã tiến hành xác minh, và phát hiện trứng gà giả đã có mặt tại các quầy bán trứng gà tươi.

Trung ga gia o viet nam – Tháng 1/2011, từng có nghi án về loại trứng gà giả tại Hà Nội và ông Nguyễn Công Khẩn, Cục trưởng Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cũng đã khẳng định Việt Nam chưa phát hiện hiện tượng trứng gà giả như mô tả theo công nghệ này.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcHoàng My rạng rỡ ngày trở về từ Miss Universe 2011
Bài kếHoa hậu Hoàn Vũ 2011 : Một vũng lầy tai tiếng!