Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm máy bay CASA 212

752

Công cuộc tìm kiếm máy bay CASA 212 rơi trên biển vẫn đang tiếp diễn. Mới đây, tàu của Lữ đoàn 273 đã vớt được một chiếc thảm cao su được nghi là vật dụng của chiếc máy bay bị rơi.

Liên quan đến công tác tìm kiếm 9 quân nhân và hộp đen của máy bay CASA 212, theo chỉ đạo của Trung tướng Phan Văn Giang, Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, từ sáng sớm 19/6, quân đội huy động gia tăng lực lượng Hải quân, Cảnh sát biển, Biên phòng, Quân khu 3 cũng như phương tiện tìm kiếm quanh khu vực nghi có xác máy bay CASA 212, với diện tích khoảng 200 hải lý vuông.

Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm máy bay CASA 212

Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm máy bay CASA 212 

Theo Trung tướng Giang, công tác tìm kiếm máy bay CASA 212 và máy bay Su-30MK2 vẫn là nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay.

Cụ thể, các tàu của Hải quân, Cảnh sát biển, Bộ đội Biên phòng, Quân khu 3 tiếp tục thực hiện nhiệm vụ theo khu vực đã được phân công, tìm kiếm theo phương án đã xác định, bảo đảm không để sót đáy và mặt biển.

Ngoài ra, các lực lượng tìm kiếm của quân đội cần phối hợp chặt chẽ với các chuyên gia của hàng không dân dụng sử dụng thiết bị thu nghe tín hiệu để dò tìm hộp đen máy bay; phối hợp với Cục An toàn hàng hải VN (Bộ GTVT) xác định phương án tìm kiếm, trục vớt; đồng thời đề nghị Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ thường xuyên theo dõi, thông báo kịp thời diễn biến thời tiết tại các khu vực tìm kiếm…

Tính đến thời điểm này, lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn gồm 764 cán bộ ,chiến sỹ của Quân khu 4, Biên phòng, Hải quân, Phòng không không quân, cùng với 49 tàu, xuồng các loại và hàng trăm loại trang thiết bị khác tìm kiếm cứu nạn.

Theo kế hoạch của Sở chỉ huy tiền phương, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải Việt Nam rà soát phía bắc đảo Bạch Long Vỹ; tàu của đoàn 273 quân khu 3, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ninh và Hải Phòng ở khu vực Tây Nam đảo Bạch Long Vỹ; tàu cảnh sát biển 4039 đến hiện trường triển khai các thiết bị dò tín hiệu hộp đen.

Trên hiện trường duy trì 3 tàu CSB 9004 và 2 tàu CN 09 (BP 06-19-01, BP 06-13-01) tổ chức tìm kiếm máy bay Su-30MK2 tại khu vực phía Đông Đảo Mắt, Nghệ An, nhưng chưa có kết quả.

Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm máy bay CASA 212

Thông tin mới nhất về việc tìm kiếm máy bay CASA 212 

Trước đó, tối 18/6, Ủy ban Tìm kiếm cứu nạn quốc gia cho biết, tàu của Lữ đoàn 273 đã vớt được 1 thảm cao su màu đen có diện tích khoảng 2 m2 màu đen, dày 1 cm nghi là vật dụng trên máy bay CASA 212.

Máy bay tuần thám CASA 212 số hiệu 8983 bị nạn hôm 16/6 trong quá trình tìm kiếm phi công Trần Quang Khải mất tích cùng máy bay Su-30 ngày 14/6.

Máy bay chở 9 người đã rơi trên vùng biển Hải Phòng, cách đảo Bạch Long Vỹ khoảng 44 hải lý.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcGương mặt thân quen Tập 9: Hoà Minzy hóa thân thành nam ca sĩ nổi tiếng Psy
Bài kếThe Conjuring 2: Bài học có ích để sinh tồn trong ngôi nhà ma ám