Cậu bé 8 tuổi mở tiệm bán bánh mì giúp mua nhà mới cho mẹ

834

Jalen Bailey, cau be 8 tuoi mo tiem ban banh mi để có thể kiếm tiền mua một căn nhà tặng cho người mẹ đơn thân đã một mình vất vả nuôi cậu.

Cau be 8 tuoi mo tiem ban banh mi kinh doanh vì muốn mua nhà cho mẹ: Jalen Bailey (8 tuổi, đến từ Mỹ) quyết định mở tiệm bán bánh để kiếm tiền mua nhà mới tặng người mẹ đã một mình vất vả nuôi cậu nên người.

Hồi đầu tháng 7 vừa qua, Jalen Bailey quyết định mở tiệm bánh. Ban đầu, cậu chỉ muốn có chút tiền tiêu vặt để không phải xin thêm mẹ. Sau cậu bé 8 tuổi lại muốn có thu nhập để mua cho người mẹ đơn thân của mình một ngôi nhà mới.

Bailey chia sẻ: “Mẹ em là người tốt và tuyệt vời nhất hành tinh này. Em muốn tiết kiệm thật nhiều tiền để mua nhà cho mẹ. Em muốn ngôi nhà có bể bơi, có khu vườn rộng sau nhà và một cái bếp hiện đại mà cả hai mẹ con đều sẽ hạnh phúc khi ở đó”.

Hiện nay, hai mẹ con Bailey sống trong một ngôi nhà ở Fresno, California, Mỹ. Dù chuẩn bị vào năm học mới, cậu bé vẫn quyết định mở tiệm bánh tại nhà. Cậu làm bánh mỳ, bánh quy chocolate, bánh chuối, bánh bơ đậu phộng và một số loại khác.

Cau be 8 tuoi mo tiem banh de mua nha moi cho me hinh anh 1Bailey muốn mua ngôi nhà có bể bơi, có khu vườn rộng sau nhà và một cái bếp hiện đại cho mẹ.

Trong khi những đứa trẻ cùng tuổi khác đang vui đùa bên hồ bơi, chạy nhảy ở sân bóng, Bailey lại đeo tạp dề, trộn bánh, làm việc chăm chỉ trong bếp. Bailey chia sẻ mẹ chính là người đã truyền cảm hứng kinh doanh cho cậu.

Cô Mahan – 30 tuổi, mẹ Bailey làm nghề trông trẻ – cho biết cô thường làm bánh khoai tây bán kiếm thêm chút tiền vào các kỳ nghỉ. Mỗi lần như thế, Bailey đều quanh quẩn trong bếp và giúp đỡ mẹ các việc vặt. Cô cũng dạy con trai về kỹ năng lãnh đạo, làm chủ doanh nghiệp từ khi cậu còn rất nhỏ.

Lúc đầu, cô Mahan rất ngạc nhiên khi biết cau be 8 tuoi mo tiem ban banh mi muốn kiếm tiền để mua nhà mới, điều mà cô chưa thể làm cho con. Nhưng cô nhận ra rằng đây là cách duy nhất để con trai có được thứ mình muốn.

Vì vậy, cô Mahan đã tán thành và giúp đỡ Beily tìm hiểu những thứ cần thiết liên quan đến việc kinh doanh như các loại máy móc làm bánh, nơi nhập nguyên liệu…

Cau be 8 tuoi mo tiem banh de mua nha moi cho me hinh anh 2Với Bailey, mẹ là người tốt và tuyệt vời nhất hành tinh này.

Bailey đăng ký tham gia khoá học ngắn về kinh doanh liên quan đến các kỹ năng bán hàng, marketing và cách tiếp cận khách hàng mục tiêu. Để cau be 8 tuoi mo tiem ban banh mi được hoạt động thường xuyên, cô Mahan hỗ trợ con trông coi hàng những lúc cậu bé ở trường, còn cứ tan học là Bailey lại tự làm và tự bán bánh.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcCô gái Sài Gòn viết tâm thư gửi người yêu đã mất vì tai nạn
Bài kếNgư dân miền Tây bắt được cá sủ vàng nửa tỷ đồng chưa chịu bán