Quy chế mới xét tuyển nguyện vọng năm 2013

388

Năm 2013, quy chế xét tuyển nguyện vọng có nhiều thay đổi. Thí sinh buộc phải nộp chứng nhận KQ thi bản gốc theo quy chế xét tuyển nguyện vọng năm 2013.

Theo lãnh đạo Bộ GD-ĐT, năm nay Bộ quyết định thí sinh chỉ được đăng ký Xet tuyen nguyen vong nam 2013 khi nộp bản gốc giấy chứng nhận kết quả thi. Các trường ĐH, CĐ sẽ in, đóng dấu đỏ và cấp ba giấy chứng nhận kết quả thi ĐH, CĐ cho thí sinh không trúng tuyển vào trường mình nhưng có kết quả thi từ điểm sàn CĐ trở lên để thí sinh đăng ký xét tuyển. Nếu không trúng tuyển hoặc có nguyện vọng rút hồ sơ đăng ký xét tuyển (ĐKXT) đã nộp, thí sinh được quyền rút hồ sơ ĐKXT.

Đối với thí sinh dự thi liên thông nộp hồ sơ và thi chung đợt với ĐH, CĐ chính quy. Các thí sinh này vẫn phải dự thi các môn văn hóa hoặc năng khiếu theo quy định của khối thi tương ứng với ngành thí sinh đăng ký học liên thông trong kỳ thi tuyển sinh. Nếu không trúng tuyển cũng sẽ được xét tuyển vào học liên thông các trường khác cùng khối thi, trong vùng tuyển và đáp ứng được yêu cầu của trường cần tuyển.

 xet tuyen nguyen vong cao dang 2013

Ngày 19/2, lãnh đạo Bộ GD-ĐT đã họp bàn để thống nhất lại những điểm thay đổi trong các kì thi năm 2013. Hầu hết các chủ trương đều được giữ nguyên so với bản dự thảo được đem ra bàn luận tại hội nghị thi và tuyển sinh trước đó.

Do vậy, Bộ tiếp tục giao các trường tự chủ, tự chịu trách nhiệm trong công tác Xet tuyen nguyen vong nam 2013, có thể thực hiện nhiều đợt xét tuyển, nhưng thời gian xét tuyển mỗi đợt ít nhất là 20 ngày, tính từ ngày thông báo xét tuyển 20/8/2013. Thời hạn kết thúc xét tuyển là 30/10/2013.

Học sinh là người dân tộc thiểu số, học sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển tại các huyện nghèo theo quy định tại Nghị quyết số 30a/2008/NQ-CP ngày 27/12/2008 của Chính phủ và học sinh 20 huyện nghèo biên giới, hải đảo thuộc khu vực Tây Nam Bộ, được ưu tiên xét tuyển vào học và phải học dự bị 6 tháng.

Các trường ĐH, CĐ đóng trên địa bàn các tỉnh thuộc khu vực Tây Bắc, Tây Nguyên và Tây Nam bộ, được Xet tuyen nguyen vong 2013 những thí sinh có hộ khẩu thường trú từ 3 năm trở lên, học 3 năm liên tục và tốt nghiệp trung học phổ thông tại các tỉnh thuộc khu vực này với kết quả thi thấp hơn điểm sàn 1,0 điểm và phải học dự bị 6 tháng.

Xem toàn bộ các quy chế xet tuyen nguyen vong nam 2013 chính xác nhất tại Tintuc24h.info!

Hồng Hạnh (DT)

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTức tưởi bệnh nhân chết vì tiêm một mũi tại Hà Tĩnh
Bài kếPhương Uyên làm giám đốc âm nhạc Giọng hát Việt nhí