Tỉ lệ chọi các trường quân đội 2013 dự kiến sẽ cao

840

Năm nay, dự kiến tỉ lệ chọi các trường quân đội 2013 sẽ cao hơn hẳn. Xem tỉ lệ chọi các trường quân đội 2013.

Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Định cho biết kết thúc đợt làm thủ tục hồ sơ đăng ký thi tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2013, đơn vị đã tiếp nhận 696 hồ sơ của các thí sinh trên địa bàn tỉnh đăng ký dự thi vào các trường quân đội, tăng gần gấp hai lần so với năm 2012, dự báo Ti le choi cac truong quan doi 2013 sẽ tăng hơn từ 1,4 đến 1,7 lần.

Trường Sĩ quan lục quân 2 và Học viện Kỹ thuật quân sự có số thí sinh đăng ký nhiều nhất.

Những điểm mới trong tuyển sinh trường quân đội năm 2013

ti le choi nganh quan doi 2013, ti le choi 2013, Ti le choi cac truong quan doi 2013

Sáng 1/3, Bộ Quốc phòng chính thức thông báo, Kỳ thi tuyển sinh 2013 có một số điểm mới mà thí sinh dự thi vào các trường quân sự cần biết.

Theo đó, năm 2013 Bộ Quốc phòng giao 10% chỉ tiêu nữ cho HV Kĩ thuật quân sự đào tạo ngành Công nghệ thông tin và Điện tử viễn thông.

Về chỉ tiêu nữ trong các trường quân đội, lãnh đạo Cục nhà trường (Bộ Quốc phòng) cho biết, những năm trước bộ giao cho 3 trường được phép tuyển nữ là HV Khoa học quân sự, HV Kĩ thuật quân sự và HV Quân y. Nhưng xét nhu cầu thấy trong quá trình sử dụng nhân lực nên năm nay chỉ riêng HV Kĩ thuật quân sự được phép tuyển 10% chỉ tiêu là nữ.

Bên cạnh thông tin về Ti le choi cac truong quan doi 2013 , Bộ Quốc phòng cũng quy định điểm chuẩn tuyển sinh không được thấp hơn điểm sàn của Bộ GD ĐT, tiếp tục thực hiện phương án xác định một điểm chuẩn chung đối với thí sinh là quân nhân và thanh niên ngoài quân đội, điểm chuẩn đối với thí sinh khu vực phía Bắc (tính từ Quảng Bình trở ra) và phía Nam (tính từ Quảng Trị trở vào). Riêng Trường Sĩ quan Lục quân 2 vẫn xác định điểm chuẩn đến từng quân khu phía Nam (quân nhân tại ngũ là người phía Nam được xác định điểm tuyển theo hộ khẩu thường trú).

Thứ tự ưu tiên xét tuyển đại học

Ngoài ra, theo Thiếu tướng Nguyễn Đức Tỉnh – Cục trưởng Cục nhà trường – Bộ Quốc phòng, bộ sẽ tiếp tục thực hiện chế độ cử tuyển, ưu tiên xét tuyển đối với các chế độ chính sách, những người thuộc vình kinh tế khó khăn, biên giới, hải đảo…

Thứ tự ưu tiên gồm: Thiếu sinh quân, con em dân tộc thiểu số, hạ sĩ quan, binh sĩ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ở quần đảo Trường Sa và các đảo được hưởng chính sách như đảo Trường Sa, nhưng tổng số người dân tộc Kinh không vượt quá 15% tổng chỉ tiêu được giao

Năm 2012 Bộ Quốc phòng đã tuyển được 95,92% so với chỉ tiêu, hệ cao đẳng quân sự tuyển được 95,71% với chỉ tiêu, trung cấp đạt được 97,13% so với chỉ tiêu.

Hãy cập nhật Tintuc24h.info thường xuyên để nắm bắt được sớm nhất Ti le choi cac truong quan doi 2013cũng như tỉ lệ chọi các trường Đại Học – Cao Đẳng trên cả nước. Chúc các sĩ tử có một mùa thi thành công !

Nguồn: http://www.24h.com.vn/tuyen-sinh-dh-cd-c365.html

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcTỷ lệ chọi đh tài chính marketing 2013
Bài kếThêm nhiều đối tượng tuyển thẳng vào lớp 10 ở Hà Nội 2013