Clip về cuộc sống giàu nghèo: “2 người mẹ, 2 đứa con, 2 số phận”

756

Cùng là 1 con đường đến với bệnh viện thế nhưng chặng đường của cặp mẹ con nghèo trở nên khó khăn, chông chênh hơn biết bao so với những người giàu có – cuộc sống giàu nghèo luôn tồn tại như 2 phía đối lập.

Mới đây, một đoạn video được Tổ chức UNICEFT của Úc đăng tải trên trang fanpage chính thức cùng lời bình “2 người mẹ, 2 đứa con và 2 hành trình hoàn toàn khác biệt để đến với bác sĩ.”

Tất cả trẻ em đều có cơ hội bình đẳng để có được cuộc sống khỏe mạnh, tốt đẹp” đã nhanh chóng được chia sẻ rộng rãi trên Facebook.

 Clip cảm động khiến ta hiểu rõ hơn về cuộc sống giàu nghèo.

Từ đoạn video có thể thấy, do cha mẹ có điều kiện kinh tế khác nhau nên 2 đứa trẻ cùng độ tuổi có cuộc sống hoàn toàn khác biệt. Nếu như 1 đứa trẻ phải sống trong cảnh thiếu thốn, không đủ đầy thì em nhỏ kia lại được hưởng cuộc sống với điều kiện tốt nhất.

Do không có tiền và xe hơi riêng, 1 cậu bé đã phải cùng mẹ đi xe buýt vượt qua chặng đường xa xôi để tới trung tâm tiêm phòng, trong khi đó, đứa trẻ còn lại do có điều kiện kinh tế gia đình khá giả lại được mẹ đưa đi tiêm phòng trên chiếc xe hơi rộng rãi, mát lạnh.

cuộc sống giàu nghèo 24524

2 người mẹ với 2 đứa con có hoàn cảnh đối lập nhau.

Khó khăn không chỉ dừng lại ở đó, trên đường đi, do xe buýt hỏng, nên người mẹ nghèo lại phải cõng con đi bộ để tới bệnh viện, thế nhưng, khi tới nơi, con cô lại phải chịu thiệt thòi khi vắc xin đã hết. Gương mặt người mẹ nghèo ánh lên sự thất vọng, nỗi buồn vô tận dù đã rất cố gắng mang những điều tốt đẹp nhất cho con.

Kết thúc video là hình ảnh đối lập giữa cuộc sống giàu – nghèo khác biệt. Hình ảnh đó quả thực đã khiến người xem suy nghĩ, đau đáu mãi không nguôi.

cuộc sống giàu nghèo 767

Nụ cười và sự đau khổ.

Theo số liệu thống kê của Tổ chức UNICEFT, cứ 5 trẻ em lại có 1 đứa trẻ không được hưởng cơ hội có 1 tương lai khỏe mạnh bởi các bé không được tiêm vắc xin.

Chính vì vậy, với đoạn video ý nghĩa này, tổ chức UNICEFT đã kêu gọi người dân trên toàn thế giới chia sẻ video cũng như ủng hộ, giúp đỡ để tất cả những đứa trẻ trên thế giới đều có cơ hội được tiêm vắc xin, được sống 1 cuộc sống khỏe mạnh và được bảo vệ.

Sau khi được đăng tải, đoạn video đã được chia sẻ rộng rãi trên khắp diễn đàn và mạng xã hội. Nhiều người nhận xét mặc dù có hoàn cảnh giàu nghèo khác nhau nhưng tất cả các bà mẹ đều có chung 1 điểm đó là TÌNH YÊU dành cho con cái.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNữ giáo viên dũng cảm ăn sống giun đất để giữ lời hứa với học sinh
Bài kếTỉnh Khánh Hòa xin thủ tưởng cho kinh doanh casino