8 câu đố thử tài thám tử – Ai là hung thủ – cần tư duy của Conan để phá giải

92

Hãy đọc kỹ dữ kiện và quan sát những hình ảnh dưới đây để giúp thám tử tìm kiếm tội phạm trong vụ án hóc búa sau.

1. Vụ giết người của một quý tộc

George Smith bị sát hại vào tối Chủ Nhật. Có 5 người khác trong nhà của anh: vợ của Smith, người nấu ăn riêng của anh, một quản gia, một người giúp việc và một người làm vườn. Tất cả họ đã nói với thám tử Stevens những gì họ làm với buổi tối hôm đó:

– Bà Smith đọc một cuốn sách gần lò sưởi

– Người nấu ăn nói anh đang làm bữa sáng

– Người quản gia hướng dẫn cho thợ trong phòng khách

– Người giúp việc rửa bát đĩa

– Người làm vườn tưới cây trong nhà kính

Ngay sau tất cả các cuộc trò chuyện, thám tử đã bắt giữ được kẻ sát nhân. Ai là kẻ giết người và thám tử Stevens đã tìm ra kẻ phạm tội như thế nào? Mời bạn hãy tư duy tìm câu trả lời và xem đáp án của chúng tôi bên dưới.

1

2. Kẻ giết người ngớ ngẩn

Khi thám tử đang nói chuyện với một bác sĩ trong phòng đợi thì một người đàn ông hoảng sợ lao vào và hét lên “Có người bắn vợ tôi!”

Thám tử yêu cầu người đàn ông đó nói với anh tất cả mọi thứ. Người đàn ông, tên là Clark, nói rằng khi ông đang làm việc thì quản gia gọi điện cho anh ta và nói rằng điều khủng khiếp đã xảy ra với vợ anh và rằng cô ấy đang ở trong phòng cấp cứu. Anh ta lập tức cúp máy và đến bệnh viện.

Khi Clark kể xong câu chuyện, thám tử đã bắt giữ anh vì cho rằng anh là kẻ giết người. Tại sao thám tử lại làm như vậy?

2

3. Mối quan hệ huyết thống

Một triệu phú bị bắn vào trán tại nhà. Thám tử đã nói chuyện với 3 người con trai của triệu phú là Jack, John và James, lúc đó đang ở nhà.

– Jack nói rằng đêm hôm đó John, cha của họ, và anh đã có mặt tại nơi tiếp khách chính thức. Họ trở về nhà và vào phòng khách: cha anh bước vào, rồi John và Jack. Khi cha của họ bước lên cầu thang, James bước vào phòng khách và bắn cha của họ.

– John đã xác nhận thông tin của Jack

– James nói rằng anh đã đến thăm bạn của anh buổi tối hôm đó. Khi trở về nhà, cha anh đã bị sát hại rồi.

Thám tử lập tức hiểu mọi chuyện. Ai là kẻ sát nhân và thám tử Stevens đã giải quyết vụ án đó như thế nào?

3

4. Tẩu thoát

Thám tử phải tìm một tù nhân chạy trốn. Anh biết rằng tên tội phạm đang trốn ở một trong những căn nhà này. Nhưng anh ta phải biết chính xác địa chỉ để không làm manh động tên tội phạm. Đầu tiên, anh chụp một bức ảnh ngôi nhà bằng một chiếc máy bay không người lái.

Khi nhìn vào bức ảnh, anh đã nhận ra được tên tội phạm ở đâu. Tên tội phạm đó ở đâu và thám tử đã phát hiện được như thế nào?

4

5. Chuyến đi lãng mạn

Hai vợ chồng Clyde đi du lịch trên núi. Nhưng 2 ngày sau, anh Clyde trở về nhà một mình. Anh đến gặp cảnh sát và nói rằng cô Clyde bị ngã và đã qua đời.

Hôm sau, thám tử Stevens đến gặp anh Clyde và bắt giữ anh vì tội sát hại vợ. Clyde thú nhận tội lỗi của mình và hỏi thảm tử làm thế nào mà anh biết được anh ta là kẻ sát nhân. Stevens nói anh đơn giản chỉ gọi cho một công ty du lịch và hỏi một số thông tin.

Công ty du lịch đã nói điều gì với thám tử?

5

6. Kẻ sát nhân thân thiện

Mary và Ben sống cùng bốn người bạn của họ. Một ngày, Ben trở về nhà và thấy Mary đã chết trên ghế sofa. Anh liền gọi cảnh sát.

Thám tử đến và nhận ra rằng Mary đã bị giết cách đây không lâu. Anh đã thẩm vấn tất cả 4 người bạn của họ.

– Mia ở trong bếp và nói rằng cô về nhà cách đó 2 giờ đồng hồ và đi xuống bếp.

– John đọc sách trong vườn. Anh nói mình không đi đâu khác vào ngày hôm đó

– Jennifer nói cô bơi trong hồ bơi 3 tiếng đồng hồ

– Jane vẽ trong phòng của cô

Thám tử yêu cầu mỗi người giơ lòng bàn tay của họ ra và lập tức biết được ai đã nói dối anh. Người đó là kẻ sát nhân. Thám tử đã phát hiện ra kẻ sát nhân như thế nào?

6

7. Bi kịch của thám tử

Một buổi sáng, thám tử tranh cãi với vợ anh và bỏ ra ngoài mang theo điện thoại di động và chìa khóa của mình. Buổi tối, khi anh trở về nhà, anh thấy đồng nghiệp của mình, người vợ đang sợ hãi và một người đàn ông bị sát hại. Vợ của Steven kể lại câu chuyện của cô.

“Khi em đang ngồi trong phòng khách thì nghe được tiếng chuông cửa. Em nghĩ đó là anh nên đã mở cửa ra. Nhưng một tên tội phạm đã đẩy em và dùng dao đâm em.”

Thám tử đã yêu cầu cảnh sát bắt giữ vợ mình vì cho rằng cô có ý định sát hại anh.

Thám tử đã phát hiện ra điều đó như thế nào?

7

8. Kẻ nói dối

Một người đàn ông nói với cảnh sát rằng khi anh đi làm về thì phát hiện thi thể của vợ mình nằm giữa phòng khách. Anh nói cô đã tìm được khẩu súng của anh trong bàn làm việc và tự bắn mình. Tuy nhiên, cảnh sát lập tức biết được người đàn ông này đã nói dối. Anh đã phát hiện ra điều đó như thế nào?

8

Mời các bạn cùng xem đáp án của chúng tôi:

.

.

.

.

.

Đáp án vụ án thứ nhất: Kẻ sát nhân là người nấu ăn. Vì nạn nhân bị sát hại vào buổi tối trong khi anh ta nói lúc đó anh đang làm bữa sáng.

Đáp án vụ án thứ hai: Quản gia chỉ nói rằng có chuyện khủng khiếp xảy ra với vợ anh. Chỉ với thông tin như vậy Clark không thể đã biết là vợ mình bị bắn được. Như vậy anh ta đã nói dối.

Đáp án vụ án thứ ba: Jack và John đã nói dối. Nếu James sát hại cha của họ, có lẽ viên đạn đã găm vào gáy ông vì ông muốn đi lên lầu.

Đáp án vụ án thứ tư: Thám tử nhìn ảnh các ngôi nhà từ trên cao thì ngay lập tức biết tù nhân ở nhà A vì ôtô cạnh nhà A là chiếc duy nhất hướng về phía phố. Điều này sẽ giúp tên tù nhân chạy thoát nhanh hơn.

Đáp án vụ án thứ năm:

Đáp án vụ án thứ sáu: Jennifer đã nói dối. Vì nếu ở trong hồ bơi quá lâu thì đáng lẽ da lòng bàn tay cô ấy phải nhăn.

Đáp án vụ án thứ bảy: Stevens nghĩ người mở cửa là chồng mình mà vẫn cầm theo một con dao. Chứng tỏ cô ấy có ý định giết chồng.

Đáp án vụ án thứ tám: Người đàn ông có một bao súng rỗng đeo cùng với dây thắt lưng của anh, điều đó chứng tỏ anh mang theo súng hoặc nó luôn trên người anh ta.

Theo Brightside
Nhất Tâm – DKN

CHIA SẺ DÀNH CHO BẠN

.

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcĐều là con gái, Angela Phương Trinh hôn như muốn ăn tươi nuốt sống bạn diễn, quay sang nhìn biểu cảm của Thủy Tiên khi bị Noo Phước Thịnh hôn mà cạn lời
Bài kếĐi hầu đồng tưởng là quán bar, hot girl quẩy lắc tung trời, đến lúc em quay mặt ra thì!!!