Nhìn cách ứng xử biết ngay bạn là phụ nữ khôn ngoan hay ngốc nghếch

74

Cô gái khôn ngoan là người biết giá trị của mình và biết cách để sử dụng nó. Bạn được gì và mất gì không quan trọng, nhưng để đạt được cái bạn muốn mà làm mất đi giá trị của chính mình mới là vấn đề.

 

Dưới đây là minh chứng thiết thực nhất về sự khác biệt trong suy nghĩ và cách ứng xử giữa cô gái khôn ngoan và ngốc nghếch: 

8 điều khác biệt giữa phụ nữ khôn ngoan và ngốc nghếch

1. Khi đàn ông phạm sai lầm, người phụ nữ ngốc nghếch sẽ nhún vai và cười nói: “Em đã nói với anh rồi mà”.

Còn người phụ nữ khôn ngoan sẽ cố gắng để hỗ trợ họ, làm gì đó khiến họ vui lên và thậm chí họ còn giả vờ như không thấy điều đó xảy ra.

2. Khi có một sự cố khủng hoảng xảy ra, người phụ nữ ngốc nghếch luôn muốn là người cầm dây cương và dạy người đàn ông làm thế nào cho đúng.

Còn người phụ nữ khôn ngoan sẽ chỉ cho anh ta đi đúng hướng, hỗ trợ và giúp sức bằng hết khả năng để anh ta đạt được mục tiêu của mình.

3. Khi dạy con học, người phụ nữ ngốc nghếch luôn nghĩ rằng đứa trẻ sẽ không thể thành công nếu không giỏi Toán. Kết quả, ép đứa trẻ học điên cuồng.

Còn người phụ nữ khôn ngoan hiểu rằng con mình mới là duy nhất và quan trọng nhất. Vì vậy, họ khuyến khích đứa bé làm bất cứ điều gì nó thích, miễn điều đó khiến nó cảm thấy hạnh phúc.

4. Người phụ nữ ngốc nghếch luôn nghĩ cách để vượt qua đồng nghiệp của mình, họ không cho phép bản thân mắc sai lầm và chắc chắn rằng những người đồng nghiệp lúc nào cũng tỏ ra đề phòng họ. 

Còn người phụ nữ khôn ngoan luôn biết cách tạo ra không khí vui vẻ tại nơi mình làm việc, bên cạnh đó, họ cũng không quên tỏ ra tôn trọng mọi người. 

8 điều khác biệt giữa phụ nữ khôn ngoan và ngốc nghếch

5. Người phụ nữ ngốc nghếch luôn muốn điều khiển con cái ngay cả khi chúng đã lớn. Họ không ngừng đưa ra những lời khuyên dù chúng không yêu cầu và chỉ bảo chúng cách dạy dỗ những đứa con như họ đã từng làm.

Còn người phụ nữ khôn ngoan sẽ cho phép con mình được tự do trải nghiệm cuộc sống và chỉ hỗ trợ khi chúng cần.

6. Người phụ nữ ngốc nghếch luôn muốn chống lại mẹ chồng, họ muốn thể hiện sự độc lập dù chung sống dưới một mái nhà và sẵn sàng phản đối gay gắt nếu bố mẹ chồng đưa ra lời khuyên nào đó.

Còn người phụ nữ khôn ngoan sẽ tinh tế lắng nghe những lời giáo huấn của bố mẹ chồng và sau đó, cô ấy sẽ làm những điều mà bản thân cho là đúng bằng tất cả thiện chí trong tim mình.

7. Người phụ nữ ngốc nghếch luôn muốn thay đổi cả thế giới này chứ không riêng gì những người xung quanh họ.

Còn người phụ nữ khôn ngoan cố gắng thay đổi bản thân mình để hòa nhập với mọi người, họ biết chấp nhận những tính cách khác nhau của những người xung quanh.

8. Người phụ nữ ngốc nghếch nghĩ rằng bản thân chỉ có thể hạnh phúc khi mình đúng.

Còn người phụ nữ khôn ngoan sẽ nhận ra rằng, mình chỉ đúng khi bản thân thấy hạnh phúc.

Theo Olga Valyaeva/Nguồn: Brightside

Xem những tình huống hài hước nhất tại XEM.VN

Bài trướcNgắm loạt sao Việt “vịt hoá thiên nga” chỉ sau một lớp trang điểm
Bài kếSao nhí Vbiz lột xác: Người được khen nức nở, kẻ bị chê già dặn, thay đổi nhiều đến mức ngỡ như vừa phẫu thuật thẩm mỹ